Close

22/08/2022

ALTAIR SIMLAB-Mô phỏng trên trường đa vật lý kết hợp với dữ liệu CAD

     SimLab là một môi trường mô phỏng đa ngành theo quy trình để phân tích chính xác hiệu suất của những cụm chi tiết phức tạp. Những tinh chất vật lý như cấu trúc, nhiệt và động lực học chất lỏng có thể dễ dàng thiết lập được bằng cách sử dụng các công cụ có tính mô hình hóa, tự động hóa cao, giúp giảm đáng kể thời gian tạo mô hình phần tử hữu hạn và giải thích kết quả. Các bộ giải mạnh mẽ, chính xác và có khả năng mở rộng của Altair có thể chạy cục bộ, trên máy chủ từ xa hoặc trên đám mây.

    Giao diện người dùng với đồ họa trực quan và dễ hiểu bao gồm tất cả các khía cạnh của quá trình mô hình hóa. Thay vì tự chỉnh sửa hình học chậm chạp và có phần nhàm chán thì công việc này được thực hiện trực tiếp trên mô hình – được nhập và cập nhật thông qua việc coupling 2 chiều với mô hình CAD – bằng cách xác định các thông số lưới cho từng vùng riêng biệt.

    TẠI SAO LẠI NÊN SỬ DỤNG SIMLAB?

    Multiphysic

    Thực hiện liền mạch các phân tích động lực học chất lỏng tuyến tính và phi tuyến tính, nhiệt và tính toán chính xác cục bộ hoặc trong đám mây.

Thực hiện liền mạch các phân tích động lực học chất lỏng tuyến tính và phi tuyến tính, nhiệt và tính toán chính xác cục bộ hoặc trong đám mây.

    Automated

    Các thuật toán nhận dạng tính năng hiệu quả cao, các mẫu tự động hóa và GUI trực quan giúp tăng tốc đáng kể giai đoạn xây dựng mô hình.

Các thuật toán nhận dạng tính năng hiệu quả cao, các mẫu tự động hóa và GUI trực quan giúp tăng tốc đáng kể giai đoạn xây dựng mô hình.

    CAD Coupling

    Các sửa đổi hình học, thay đổi các bộ phận và cập nhật lắp ráp được quản lý dễ dàng thông qua coupling CAD hai chiều.

Các sửa đổi hình học, thay đổi các bộ phận và cập nhật lắp ráp được quản lý dễ dàng thông qua coupling CAD hai chiều

     CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH

      Quy trình mô phỏng lặp lại theo vòng

      Tăng hiệu quả của các chu kỳ mô phỏng với quy trình công việc mô phỏng có thể chia sẻ, mạnh mẽ và có thể lặp lại. Loại bỏ việc chia lưới thủ công, thiết lập mô hình, áp dụng bộ giải và xử lý hậu kỳ để có độ chính xác và thống nhất cao.

      Tự động hóa: DOE và tối ưu hóa

      Tự động hóa cho phép dễ dàng thiết lập kết quả và hội tụ, thiết kế các thử nghiệm (DOE) và tối ưu hóa.

     Trực quan hóa môi trường của người sử dụng

     Giải quyết các vấn đề tĩnh, động, truyền nhiệt, dòng chất lỏng và điện từ trong vài phút trực tiếp từ bên trong môi trường người dùng trực quan của SimLab.

     Đồng bộ trực tiếp các thông số CAD

     Nhanh chóng khảo sát và đánh giá các thay đổi thiết kế ngay lập tức với tính năng đồng bộ trực tiếp với các hệ thống thông số CAD phổ biến bao gồm CATIA, Pro / E Siemens NX và SolidWorks.

     Hộ trỡ giải quyết toàn diện

     Một môi trường chung giữa tiền xử lý và hậu xử lý với các giao diện cho một số bộ giải FE phổ biến cho phép người dùng linh hoạt ngay cả khi các dự án yêu cầu làm việc với nhiều công cụ khác nhau.

     Đa vật lý (Multiphysics)

     SimLab cho phép thiết lập mô hình hiệu quả với đa ngành và các vấn đề đa vật lý bao gồm đồng mô phỏng nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như cấu trúc, CFD, điện từ và phân tích nhiệt.

     QUY TRÌNH LÀM VIỆC

  1. Bắt đầu
  2. Mô hình hóa: Vòng bi và hàn
  3. Tính toán động lực học (CFD)
  4. Phân tích âm thanh vibro
  5. Tối ưu hóa cấu trúc

Có thể bạn quan tâm:

>> Công nghệ Scan 3d cho thiết kế nội thất xe hơi,

>> Dự báo về ngành ô tô, đo khuôn khổ lớn chỉ bằng một máy quét 3d cao cấp

>> Ứng dụng edem- giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp

>> Giải Pháp Kiểm Tra 3D Cho Ngành Đúc 3D

>> Chuyên gia nói gì về ngành công nghiệp ô tô trong năm 2022

 

.
.
.
.