Close

Altair® SimLab®

Quy trình làm việc đa ngành với khả năng liên kết mô hình CAD

SimLab là một môi trường mô phỏng đa ngành theo quy trình để phân tích chính xác hiệu suất của những cụm chi tiết phức tạp. Những tính chất vật lý như cấu trúc, nhiệt và động lực học chất lỏng có thể dễ dàng thiết lập được bằng cách sử dụng các công cụ có tính mô hình hóa, tự động hóa cao, giúp giảm đáng kể thời gian tạo mô hình phần tử hữu hạn và phân tích kết quả. Các bộ giải mạnh mẽ, chính xác và có khả năng mở rộng của Altair có thể chạy cục bộ trên máy chủ từ xa hoặc trên cloud.

Giao diện người dùng với đồ họa trực quan và dễ hiểu bao gồm tất cả các khía cạnh của quá trình mô hình hóa. Thay vì tự chỉnh sửa hình học một cách chậm chạp và có phần nhàm chán thì công việc này được thực hiện trực tiếp trên mô hình – được nhập và cập nhật thông qua việc liên kết hai chiều với mô hình CAD – bằng cách xác định các thông số lưới cho từng vùng riêng biệt. 

Simlab Overview

Tại sao nên sử dụng SimLab?

Đa Nghành

Các phân tích động lực học chất lỏng, cấu trúc, nhiệt, phân tích tuyến tính và phi tuyến được thực hiện trên cùng một môi trường làm việc một cách nhanh chóng và chính xác.

Tự động

Các thuật toán nhận dạng tính năng hiệu quả cao, các mẫu tự động hóa theo hướng quy trình và GUI trực quan, giúp tăng tốc đáng kể giai đoạn xây dựng mô hình.

Khớp nối CAD

Các sửa đổi hình học, các biến và cụm lắp ráp được cập nhật và quản lý dễ dàng thông qua liên kết hai chiều với mô hình CAD.

Các tính năng chính

Tự động hóa quy trình

Tăng hiệu quả của quy trình mô phỏng thông qua tự động hóa các công đoạn thiết lập mô hình, chia lưới, thiết lập các thông số và hiển thị kết quả.

Giao diện người dùng trực quan

Giải quyết các vấn đề tĩnh, động, truyền nhiệt, thủy khí động lực học và điện từ trong vài phút, trực tiếp từ bên trong môi trường người dùng trực quan của SimLab.


Đồng bộ trực tiếp mô hình CAD

Nhanh chóng khảo sát và đánh giá các thay đổi thiết kế với tính năng đồng bộ với các mô hình CAD phổ biến như CATIA, Pro/E, Siemens NX và SolidWorks.


Tự động hóa: DOE và tối ưu hóa

Tự động hóa cho phép dễ dàng thiết lập kết quả và hội tụ, thiết kế các thử nghiệm (DOE) và tối ưu hóa.


Hỗ trợ giải quyết toàn diện

Một môi trường chung giữa tiền xử lý và hậu xử lý với các giao diện cho một số bộ giải FE phổ biến, cho phép người dùng linh hoạt ngay cả khi các dự án yêu cầu làm việc với nhiều công cụ khác nhau.


Xử lý đa ngành

SimLab cho phép thiết lập mô hình hiệu quả với đa ngành và các vấn đề đa vật lý bao gồm mô phỏng nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như cấu trúc, CFD, điện từ và phân tích nhiệt.


Ứng dụng Altair® SimLab®

SimLab là một môi trường mô phỏng đa ngành theo hướng quy trình để phân tích chính xác hiệu suất của các tổ hợp phức tạp. Đa ngành bao gồm cấu trúc, nhiệt và động lực học thủy khí có thể dễ dàng thiết lập bằng cách sử dụng quy trình làm việc tự động hóa cao, giúp giảm đáng kể thời gian dành cho việc tạo mô hình phần tử hữu hạn và phân tích kết quả.

Thiết kế hệ thống điện tử

SimLab giúp mang triết lý mô phỏng định hướng thiết kế của Altair vào ngành công nghiệp điện tử, truyền cảm hứng cho sự đổi mới đồng thời đảm bảo đáp ứng các mục tiêu về thời gian, hiệu suất, độ tin cậy và tuân thủ các tiêu chuẩn. Xác định và điều chỉnh các vấn đề thiết kế tiềm ẩn trong quá trình phát triển sớm hơn với phân tích nhiệt không yêu cầu kiến thức CFD nâng cao. Tự động hóa các đánh giá hiệu suất thử nghiệm ứng suất, cấu trúc và thả rơi với quy trình làm việc mạnh mẽ và có thể lặp lại. SimLab còn cho phép lập mô hình định hướng sợi quang trong quá trình ép phun của vỏ nhựa.

Phân tích cấu trúc và tối ưu hóa

Với quy trình làm việc cụ thể của ứng dụng để kiểm tra thả rơi, độ bền mỏi và tối ưu hóa cấu trúc, SimLab đơn giản hóa các vấn đề phân tích phức tạp. Nhập hình dạng CAD hiện có, giữ lại tham số và tự động chia lưới để nhanh chóng thử nghiệm với các biến thể thiết kế để hiểu rõ hơn về chế độ tĩnh tuyến tính, tĩnh phi tuyến tính, chế độ bình thường, đáp ứng tần số hoặc hiệu suất dịch chuyển nhỏ. Ngoài ra, được hướng dẫn về định nghĩa không gian thiết kế, các phản hồi, ràng buộc và mục tiêu tối ưu hóa để sử dụng Altair® OptiStruct® để tạo ra một đề xuất thiết kế cấu trúc nhẹ và hiệu quả.

Phân tích nhiệt và dòng chảy

Giảm độ phức tạp của quá trình truyền nhiệt, trạng thái ổn định và dòng chảy, cộng với mô phỏng ép phun với SimLab. Nhanh chóng hiểu được hiệu suất của hệ thống tản nhiệt, hệ thống sưởi đối lưu hoặc làm mát vỏ trục với chia lưới nhanh, phân bổ thuộc tính vật liệu và các điều kiện biên xác định. Chuyển từ CAD sang mô phỏng vấn đề dòng chảy hỗn loạn với lưới bề mặt, lưới thể tích và tạo lớp tự động biên. Ứng dụng ép phun đơn giản hóa việc xử lý trước và sau các mô phỏng sản xuất tiên tiến.

Mô hình đa ngành

Trong khi SimLab tăng tốc mô phỏng cấu trúc, dòng nhiệt và vật lý điện từ, quy trình làm việc của nó cũng cho phép phân tích nhanh vật lý nhiệt và cơ học bằng cách sử dụng một mô hình duy nhất bao gồm phân tích ứng suất, nhiệt trong một bước. Các mô phỏng nâng cao này cho phép các kỹ sư hiểu cách các bộ phận hoạt động trong điều kiện thế giới thực trong môi trường yêu cầu phân tích trạng thái ổn định tuyến tính hoặc phi tuyến, phân tích chuyển tiếp tuyến tính hoặc phân tích nhiệt dựa trên tiếp xúc.

.
.
.
.