Close

Khuôn khó, hãy để Thinksmart giúp Bạn

Để Thiết Kế Khuôn Mẫu Hiệu Quả, Không Thể Thiếu Kiến Thức

1-Am hiểu các loại Thép làm khuôn: Giá, cơ tính vật liệu, ứng dụng, nơi cung  cấp chất lượng,..

2-Am hiểu các loại Nhựa: Giá, cơ tính, ứng dụng, nơi cung cấp,…

3-Tìm hiểu thông tin về Máy ép nhựa trước khi bắt đầu thiết kế để có kết cấu khuôn phù hợp.

4-Am hiểu các Nguyên lý dòng chảy của nhựa ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm: vị trí gate, số gate,  Filling,  Weld Line, Air Trap, xu hướng Fiber, vị trí Sink Mark, Warpage hướng nào,…Nên có phầm mềm Moldex 3D/Mold flow để mô phỏng trước cho tối ưu.

5-Am hiểu tính năng từng loại Máy gia công để thiết kế kết cấu cho phù hợp: dễ gia công, tiết kiệm, bền, lắp ráp dễ,…

6-Hiểu rõ Năng lực gia công của từng phòng ban(Tổ) về yếu tố con người và thiết bị: tổ gia công, tổ làm nguội lắp ráp, tổ ép nhựa, tổ QC để xem xét tính khả thi.

7Giá mong muốn của bộ khuôn bao nhiêu tiền, Số lượng sản phẩm là bao nhiêu, Thời gian hoàn thành khuôn bao lâu, để tính toán kết cấu khuôn, chọn thép, chọn phương án gia công cho phù hợp.

8-Tìm hiểu chức năng, công dụng của sản phẩm để giới hạn dung sai bản vẽ sản phẩm và chọn góc thoát khuôn cho phù hợp.

9-Ngoài ra có 1 số sản phẩm đặc thù thì phải tiến hành thêm 1 vài công đoạn nữa,… chưa kể tìm hiểu thêm góc độ khách hàng để dễ dàng nghiệm thu khuôn.

10-Sau khi trải qua các bước trên thì bây giờ người kỹ sư mới bắt tay vào thiết kế. Vậy bước tiếp theo là kỹ năng xử lý phần mềm 2D 3D, với kỹ năng này thì các trường học, các trung tâm dạy rất tốt.

✓Thấu hiểu được các vấn đề trên, Thinksmart cung cấp dịch vụ thiết kế chuyên sâu để xử lý các khuôn khó cho quý khách hàng.


MYPAC

.
.
.
.