Close

Altair CFD™ Capabilities

Altair CFD bao gồm tất cả các công nghệ CFD chính theo một giấy phép duy nhất. Nó cho phép các kỹ sư giải quyết tất cả các vấn đề về chất lỏng bất kể ngành nghề, trình độ chuyên môn hoặc ứng dụng của họ. Altair CFD bao gồm các bộ giải khác nhau với các tính năng và khả năng riêng biệt.

Bộ giải Navier-Stokes (NS) đa năng

Một tài sản đã được chứng minh cho các công ty muốn khám phá thiết kế bằng cách áp dụng đầy đủ các khả năng phân tích dòng chảy, truyền nhiệt, nhiễu loạn và vật liệu phi Newton mà không gặp khó khăn liên quan đến các ứng dụng CFD truyền thống. Mạnh mẽ, có thể mở rộng và chính xác bất kể chất lượng và cấu trúc liên kết của các phần tử lưới.

Bộ giải thủy động lực học (SPH) dạng hạt mịn

Được sử dụng để dự đoán hành vi của dòng chảy bề mặt tự do hoặc đa pha khi có các dạng hình học chuyển động phức tạp hoặc biến dạng dòng chảy cực đoan (sloshing và trộn lẫn). Được tối ưu hóa để sử dụng trên các đơn vị xử lý đồ họa (GPU), đảm bảo thời gian quay vòng tối thiểu.

Bộ giải phương pháp mạng lưới Boltzmann (LBM)

Cho phép dự đoán cực nhanh về các đặc tính khí động học của xe chở khách và xe tải nặng, cũng như tính khí động học của tòa nhà và môi trường. Giải quyết các mô phỏng khí động học nhất thời cao qua đêm trên một máy chủ duy nhất.

Các tính năng của Bộ giải NS mục đích chung (Altair® AcuSolve®)
Trình giải quyết

ngầm định Bước thời gian ngầm định cho phép người dùng thực hiện các bước thời gian lớn hơn trong khi vẫn duy trì độ chính xác.

Vận tốc và áp suất

Ghép nối Nhanh chóng giải quyết các hệ thống vận tốc và áp suất kết hợp trong khi vẫn duy trì sự ổn định.

Khả năng mở rộng lớn

Kiến trúc thúc đẩy các máy song song lớn và mở rộng quy mô một cách đáng tin cậy cho mọi nhu cầu mô phỏng.

Bậc hai chính xác trong không gian và thời gian

Bộ giải là bậc hai chính xác về không gian và thời gian, mà không cần bắt đầu mô hình với mô phỏng bậc một.

Trạng thái ổn định Thời gian Di chuyển

trạng thái ổn định đạt được nhanh chóng, đối với nhiều vấn đề với ít hơn 100 lần lặp, tăng thông lượng mô phỏng.

Phân tích thoáng qua dài ổn định

Mô phỏng các sự kiện nhiệt để hoàn thành chúng một cách tự tin: độ ổn định vô song trong quá trình phân tích thoáng qua dài.

Không nhạy cảm với chất lượng lưới

Không yêu cầu lưới hoàn hảo không giống như các mã CFD khác, nơi chất lượng lưới ảnh hưởng đến độ chính xác và độ tin cậy.

Ràng buộc CFL tối thiểu

Không bị giới hạn bởi các giới hạn tham số Courant-Friedrichs-Lewy (CFL) truyền thống.

Tăng tốc GPU

Speed được tăng cường hơn nữa bằng cách khai thác các tài nguyên sẵn có tại địa phương thông qua tăng tốc GPU.

Tính năng của SPH Solver (Altair® nanoFluidX®)
Đơn giản hóa tiền xử lý

Không cần lưới theo nghĩa cổ điển. Nhập hình học, chọn phần tử và tạo các phần tử. Không cần nhiều giờ xử lý trước và tạo ra một lưới đủ tốt.

Tổng quát Dòng chảy bề mặt tự do

Mô phỏng sự phun dầu trong hệ thống truyền lực, chất lỏng chảy tự do trong môi trường mở, thùng đóng hoặc mở khi gia tốc cao và các hiện tượng tương tự.

Dòng chảy nhiều pha tỷ lệ mật độ cao

Dòng đa pha tỷ lệ mật độ cao Phương pháp SPH cho phép dễ dàng xử lý các dòng đa pha tỷ lệ mật độ cao (ví dụ: nước-không khí) mà không cần thêm nỗ lực tính toán.

Tăng Sloshing

Chính xác các lực mà xe tăng hoặc xe phải chịu trong quá trình tăng tốc mạnh, như phanh hoặc chuyển làn đường đột ngột, bằng mô phỏng xe tăng va chạm .

Chuyển động quay

Các tùy chọn có sẵn để quy định các dạng chuyển động khác nhau, do đó việc mô phỏng các bánh răng quay, trục khuỷu và thanh kết nối trong các ứng dụng hệ thống truyền lực trở nên dễ dàng.

Chuyển động cơ thể cứng nhắc

Bên cạnh chuyển động quay, mã cho phép các quỹ đạo phần tử được quy định bởi một tệp đầu vào. Nghiên cứu sự tương tác của một chất rắn chuyển động tịnh tiến tùy ý và chất lỏng xung quanh.

Các tính năng của Bộ giải LBM (Altair® ultraFluidX®)
Phân tích kết quả hiệu quả

Các tính năng xử lý hậu nâng cao cho phép trích xuất dữ liệu mô phỏng liên quan với dung lượng bộ nhớ giảm trong khi chỉ tập trung vào các vùng có liên quan của miền tính toán.

Triển khai GPU gốc

Mã dựa trên GPU gốc tự nhiên tận dụng sức mạnh và băng thông bộ nhớ khổng lồ của các GPU hiện đại.

Hình học thực sự xoay

Chức năng lưới ngoại vi cho phép mô hình hóa các hình học xoay thực sự trong khi vẫn duy trì khả năng mô phỏng qua đêm.

Quy trình chia lưới tự động

Hệ thống tạo lưới thể tích hoàn toàn tự động với yêu cầu lưới bề mặt thấp và hỗ trợ các bộ phận giao nhau giúp việc thay thế bộ phận trở nên dễ dàng và cho phép đánh giá nhanh hàng trăm cấu hình.

Độ trung thực cao Khí động học bên ngoài

Việc triển khai LBM khuếch tán thấp kết hợp với các mẫu treo tường gần đây cung cấp độ trung thực cao cho khí động học bên ngoài thoáng qua.

Thiết lập trường hợp nhanh chóng và dễ dàng

Tích hợp liền mạch vào các công cụ tiền xử lý của Altair và tùy chọn sửa đổi trực tiếp bộ đầu vào bộ giải làm cho việc thiết lập mô phỏng trở nên đơn giản.

.
.
.
.