Close

30/08/2021

Ứng Dụng Mô Phỏng Trong Ngành Công Nghiệp Ô Tô

Ngành công nghiệp ô tô đã và đang thúc đẩy sự phát triển trên khắp các nền kinh tế khác nhau. việc di chuyển cá nhân trở thành một yếu tố thiết yếu đối với các cá nhân.

 Công nghệ đi đôi với phát triển trong ngành công nghiệp ô tô

Sự phát triển của các mô hình xe hơi mới và sự ra mắt của những phương tiện này đã được tăng lên nhanh chóng. Trong khi các OEM trước đây đã áp dụng một quá trình tạo mẫu kéo dài để phát triển các mẫu ô tô mới, thì những tiến bộ trong công nghệ đã cho phép các nhà sản xuất ô tô sử dụng phương pháp song song kỹ thuật số để đưa các mẫu xe vượt qua giai đoạn tạo mẫu một cách nhanh hơn, hiệu quả hơn về chi phí.

Mô phỏng và thử nghiệm ô tô hiện nay đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của xe tải, ô tô, xe buýt, xe hai bánh, xe ba bánh và các hình thức di chuyển khác.

Với việc các nhà sản xuất ô tô và xe tải đầu tư lớn vào việc phát triển công nghệ xe tiên tiến như lái xe tự động, thiết bị điện tử thông minh và phần mềm điều khiển an toàn, mô phỏng ô tô giờ đây có một vai trò cực kỳ quan trọng. Điều này sẽ giúp các nhà sản xuất tiếp tục những nỗ lực lớn nhằm cải thiện hiệu suất nhiên liệu và cắt giảm lượng khí thải xe cộ.

Hiện tại, gần như mọi bộ phận của xe đang được tái thiết kế để cải thiện trọng lượng nhẹ, điện khí hóa, tiết kiệm năng lượng và thực hiện các hệ thống điều khiển thông minh hơn. Trong khi cố gắng duy trì hoặc cải thiện độ an toàn và độ tin cậy. Mô phỏng ô tô sẽ giúp các kỹ sư đưa ra những đổi mới này một cách nhanh chóng hơn bằng cách áp dụng thử nghiệm và tạo mẫu ảo. 

Mô hình mô phỏng có thể giải quyết các vấn đề trong thế giới thực một cách an toàn và hiệu quả. Nó cung cấp một phương pháp quan trọng để phân tích những gì dễ dàng xác minh, truyền đạt và hiểu được. Trong nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau, mô hình hóa mô phỏng có thể cung cấp một giải pháp cung cấp thông tin chi tiết rõ ràng cho các hệ thống phức tạp.

Mô phỏng có thể tạo ra một thử nghiệm trên một đại diện kỹ thuật số hợp lệ của bất kỳ hệ thống nào. Quá trình này tránh tạo ra bản sao tỷ lệ và thay vào đó được mô hình hóa ở cấp độ kỹ thuật số trong máy tính bằng cách sử dụng các thuật toán và phương trình. Nó cung cấp cho các kỹ sư khả năng tạo ra các môi trường động được phân tích trong các mô hình máy tính.

Việc sử dụng các mô hình mô phỏng trong các doanh nghiệp có thể rất đa dạng. Nó thường được sử dụng để tiến hành thử nghiệm và xác nhận sớm các mô hình xe trong giai đoạn tạo mẫu nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian.

phân tích lực, mô phỏng 3d Altair, in 3d, quét 3d, scan 3d

                                                                      Phân tích lực, mô phỏng 3d Altair, in 3d, quét 3d, scan 3d

Công nghệ sản xuất truyền thống làm cho quy trình sản xuất tốn kém hơn rất nhiều về thời gian và tiền bạc. Thì tại sao chúng ta không áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất. Một giải pháp công nghệ ô tô toàn diện tại Thinksmart, giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất của các doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:

Thách Thức Đo Lường 3D Trong Công Nghiệp Ô Tô

 

Giới Chuyên Gia Xem Đây Là Bước Đột Phá Công Nghệ Hỗ Trợ Thiết Kế và Sản Xuất Ô Tô

 

Phương Pháp Thiết Kế Dựa Trên Mô Phỏng Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian Và Tiền Bạc

 

.
.
.
.