Close

24/08/2019

Bảo tồn di sản văn hóa nhờ Công nghệ 3D

quét 3d di tích lịch sử

Di sản lịch sử là sự kết tinh trí tuệ của con người. Tuy nhiên, các di tích văn hóa, khi thời gian trôi qua, đã chịu những mức độ xói mòn khác nhau do chính sự mong manh.

Do đó, bảo tồn di sản đã trở thành một nhiệm vụ cực kỳ cấp bách. Người ta thường bảo vệ các di tích văn hóa bằng các công việc thủ công kết hợp các kỹ thuật chụp ảnh và cọ xát. Mặc dù phương pháp này có thể giữ thông tin cơ bản, nhiều chi tiết quan trọng vẫn bị bỏ qua.

Hiện nay, Công nghệ 3D đã được chứng minh là công nghệ phổ biến nhất và thu hút sự chú ý trên toàn thế giới trong lĩnh vực kế thừa văn hóa. Công nghệ kỹ thuật số 3D có thể được sử dụng để lưu trữ dữ liệu, hiển thị cũng như phục hồi.

Công nghệ quét 3D có tốc độ đo nhanh và khả năng chụp chính xác. Đó là lão luyện trong việc thu thập đủ và chính xác dữ liệu 3D từ các quan điểm khác nhau, có lợi cho việc khôi phục các di tích văn hóa khi bị thiệt hại do tai nạn. Các chuyên gia cũng có thể khôi phục hầu hết các di sản thông qua máy tính và hoàn thành nghiên cứu trợ lý thông qua các mô hình 3D chính xác.

 

Tuy nhiên, để bảo vệ di tích văn hóa, quét 3D cao cấp không phải là cách duy nhất được đưa vào sử dụng.Công nghệ in 3D SLA cao cấp công nghiệp cũng góp phần hiển thị và mô phỏng các di tích văn hóa. Nó cung cấp cho mọi người nhiều cơ hội hơn để tìm hiểu các di tích văn hóa và hiểu rõ hơn về lịch sử của loài người.

Quá trình quét

Bước 1. Lấy dữ liệu 3D

Quét bề mặt của các đối tượng bằng máy quét 3D PRINCE để nhanh chóng có được dữ liệu 3D chính xác.

Bước 2. Hậu xử lý

Nhập dữ liệu 3D vào phần mềm 3D và tạo các file STL có thể được sử dụng trực tiếp để tạo mô hình 3D và in 3D.

Bước  3. Mô hình 3D

Nhập dữ liệu STL vào phần mềm để tạo mô hình kỹ thuật số.

Bước  4. In 3D

Mô hình cơ sở công nghệ in 3D SLA cao cấp để có độ chính xác cực cao và dễ bảo quản.

Từ toàn bộ quá trình bảo tồn di sản, chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng công nghệ quét 3D và công nghệ in 3D SLA cao cấp cao cấp đóng vai trò quyết định trong việc sao chép các di tích văn hóa. Hai công nghệ 3D hàng đầu này trình bày chính xác thông tin đầy đủ của các đối tượng.

Di sản là tài sản rất quý giá cho tất cả chúng ta. Thời gian trôi nhanh, nhiều kho tàng văn hóa ngàn năm đã dần biến mất khỏi tầm mắt của chúng ta do các vấn đề kỹ thuật. Nó sẽ gây ra tổn thất không thể đo đếm được cho thế giới này. Tuy nhiên, công nghệ quét 3D và in 3D SLA cao cấp công nghiệp đưa ra các giải pháp 3D rất hiệu quả để hiển thị và bảo vệ di tích văn hóa.

Ngoại trừ bảo tồn văn hóa, ThinkSmart cũng tạo ra tiếng nói trong việc quá trình sản xuất trong các ngành công nghiệp như ô tô, tàu thủy, hàng không. Máy quét 3D cao cấp công nghiệpMáy in 3D SLA cao cấp của ThinkSmart luôn sẵn sàng đem đến những kết quả hoàn hảo cho các doanh nghiệp.

Kiểm soát chất lượng nhờ công nghệ quét 3D cao cấp công nghiệp

Thiết kế nội thất ô tô bằng máy quét 3D cao cấp công nghiệp

Máy Quét 3D cho máy In 3D SLA cao cấp – Sự lựa chọn hoàn hảo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.
.
.
.