Close

10/10/2023

Câu Chuyện Khởi Nghiệp Thành Công Với Công Nghệ Mô Phỏng

Ứng dụng tính toán mô phỏng

AmProve Mục Tiêu Nâng Cấp Thế Giới Phần Cứng Với Quy Trình Thiết Kế Mới

Về Khách Hàng

Amprove, một công ty khởi nghiệp tại Stuttgart, Đức, sử dụng một loạt các kỹ thuật mô phỏng tiên tiến để phát triển các bộ phận hiệu suất cao được tùy chỉnh cho nhiều phương pháp sản xuất, bao gồm nhưng không giới hạn ở công nghệ in 3D và đúc. Nhờ đó, Amprove tạo ra các bộ phận tối ưu, giúp họ đáp ứng được các yêu cầu về hiệu suất và kinh tế của khách hàng.

Chương trình khởi nghiệp của Altair đã chứng minh rằng nó rất phù hợp với Amprove. Với bản chất quy trình thiết kế của chúng tôi, chúng tôi đã hưởng lợi rất nhiều từ việc có mối quan hệ thiết lập với Altair.”

Rami Bedewi – Đồng sáng lập tại Amprove

khởi nghiệp với công nghệ mô phỏngKẹp phanh được tối ưu hóa thiết kế cho công nghệ in 3D, khối lượng giảm 44% và độ cứng tăng 20%.

công nghệ tối ưu mô phỏng

Kẹp phanh được thiết kế tối ưu hóa để đúc, khối lượng giảm 25% và độ cứng tăng 10%.

Trước khi bắt đầu Amprove, ba người đồng sáng lập đã làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển ô tô trong lĩnh vực mô phỏng và tối ưu hóa. Từng có kinh nghiệm với các sản phẩm của Altair, nhóm đã quyết định cộng tác với Altair để xác định cách tốt nhất để đạt được mục tiêu của họ.

Thử Thách Của Họ

Kể từ khi thành lập vào tháng 2 năm 2019, Amprove đã thử thách bản thân trong việc cung cấp các giải pháp chất lượng cao cho các vấn đề thiết kế kỹ thuật hiện đại. Việc thể hiện mục tiêu này đòi hỏi một sự thay đổi mô hình về mặt tư duy đối với cách thiết kế các thành phần cấu trúc trong ngành công nghiệp ngày nay.

Thay vì dựa vào quy trình thiết kế dựa trên CAD, trong đó các cải tiến biên được thực hiện thông qua một loạt các bước lặp lại thiết kế được xây dựng thủ công, thay vào đó, Amprove đã tìm ra một quy trình dựa trên mô phỏng trong đó các giải pháp được tạo bằng thuật toán được sử dụng để đạt được thiết kế cuối cùng gần với các kết quả tối ưu toán học.

Giải Pháp Của Chúng Tôi

Để đạt được mục tiêu, Amprove cần một công cụ tối ưu hóa mà họ có thể tin cậy để đưa ra kết quả chính xác. Đã từng sử dụng Altair OptiStruct™ trước đây, họ quyết định liên hệ với Altair để tìm kiếm một cơ hội hợp tác tiềm năng. Trong quá trình này, đội ngũ Altair đã đóng vai trò quan trọng trong việc giúp họ tham gia chương trình khởi nghiệp Altair.

mô phỏng Altair

Việc có quyền truy cập vào bộ Altair Inspire™ cũng đã được chứng minh là hữu ích trong việc thể hiện một yếu tố quan trọng khác trong quy trình thiết kế của Amprove, đó là khả năng sản xuất. Thông qua việc sử dụng phần mềm mô phỏng sản xuất như Altair Inspire Cast và Altair Inspire Print 3D, Amprove đã có thể cung cấp các giải pháp hoàn thiện hơn cho khách hàng của mình. Việc sử dụng OptiStruct mang đến cơ hội đạt được các thiết kế lý tưởng với trọng lượng giảm đáng kể, dẫn đến chi phí thấp hơn cho khách hàng của Amprove.

Với một nền tảng vững chắc cho quy trình thiết kế của mình, Amprove đã có thể tiếp tục tái tạo quy trình thiết kế thông thường, đặc biệt là trong lĩnh vực lấy lại hình học. Họ cung cấp một giải pháp độc đáo cho vấn đề này, cho phép chuyển đổi các mô hình tối ưu hóa của họ thành các tệp tương thích với CAD mà không cần xây dựng thủ công, giảm bớt một trong những khía cạnh tốn thời gian nhất và do đó là tốn kém nhất của quy trình thiết kế tiêu chuẩn.

khởi nghiệp cùng mô phỏng

Kết Quả

Amprove đã thành công trong các ứng dụng thực tế. Họ đã xác nhận giá trị của quá trình thiết kế của họ thông qua một trường hợp sử dụng công nghiệp, trong đó họ đã thiết kế lại một bộ phanh cho một chiếc xe thể thao cỡ trung. Quá trình của họ đã cho ra hai biến thể thiết kế, một cái được tối ưu hóa cho hiệu suất tối đa và một cái khác dành cho sản xuất hàng loạt.

Cả hai giải pháp, được thiết kế tương ứng cho công nghệ in 3D và đúc, đều mang lại hiệu suất tăng lên nhờ giảm khối lượng, tăng độ cứng và giá trị ứng suất tổng thể thấp hơn so với thiết kế ban đầu. amprove có khả năng tìm ra giải pháp cho các vấn đề thiết kế đầy thách thức cho khách hàng trong nhiều ngành công nghiệp.

Quy mô Thinksmart

 

.
.
.
.