Close

20/08/2019

Công nghệ in 3D cao cấp đã thay đổi ngành công nghiệp ô tô như thế nào ?

Mỗi chiếc xe đều trải qua một quá trình thiết kế và phát triển phức tạp: các bộ phận riêng lẻ phải được thiết kế và kiểm tra trọng lượng, tính toàn vẹn cấu trúc và sự phù hợp với khí động học.

Trước đây, việc tìm nguồn cung ứng nguyên mẫu và các bộ phận chi tiết rất tốn kém và mất thời gian. Các lưới và cấu trúc ống phức tạp phát sinh chi phí cao có thể làm tăng giá của một chiếc xe lên hàng ngàn đô la. Các kỹ sư đã phải dành thời gian đàm phán báo giá và chờ  sản xuất; nếu không thành công sẽ làm lại từ bước đầu.

Nhờ công nghệ in 3D SLA cao cấp công nghiệp , thiết kế ô tô đã trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn và giá cả phải chăng hơn bao giờ hết. Các kỹ sư có thể  thiết kế ra các bộ phận độc đáo và nhận được một nguyên mẫu trong vòng vài tuần sau khi tạo ra thiết kế ban đầu. Quá trình thiết kế có thể bao gồm nhiều thử nghiệm và lỗi hơn, và các sản phẩm cuối cùng dễ sản xuất hơn.

Vật liệu  SLA có thể dễ dàng đáp ứng các yêu cầu thiết kế cho các ứng dụng ô tô. Từ khả năng chống ẩm đến giảm trọng lượng, phương pháp sản xuất độc đáo này tạo ra các bộ phận chính xác như được chỉ định.

Kết quả là một ngành công nghiệp ô tô linh hoạt di chuyển trên một lịch trình nhanh hơn. Từ nguyên mẫu đến sản phẩm cuối cùng, công nghệ  in 3D SLA cao cấp công nghiệp đã cách mạng hóa cách thức thiết kế phương tiện trên ngành ô tô.

Dưới đây là những ứng dụng nổi bật của công nghệ in 3D SLA cao cấp công nghiệp.

Công nghệ in 3D & Trí tuệ nhân tạo – Cặp đôi hoàn hảo của tương lai

Lắp ráp ô tô trở nên dễ dàng hơn nhờ Công nghệ quét 3D cao cấp công nghiệp

 

 

 

.
.
.
.