Close

18/07/2023

Công Nghệ Phân Tích Kết Cấu Tiên Tiến Cho Mô Phỏng

ảnh đại diện phân tích kết cấu

ỨNG DỤNG CÁC CÔNG CỤ TRUYỀN THỐNG

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có được một mô hình CAD sẵn sàng cho các phân tích cấu trúc. Nếu bạn bắt đầu với các công cụ mô phỏng truyền thống, bạn sẽ phải mất hàng giờ để tiến hành đơn giản hóa hình học, loại bỏ các chi tiết nhỏ. Nếu không bạn sẽ không thể thực hiện phân tích hoặc sẽ mất rất nhiều tài nguyên để giải quyết bài toán. Công việc này thật tẻ nhạt và mất nhiều thời gian. Chưa dừng lại ở đó, bước tiếp theo bạn sẽ phải tiến hành chia lưới cho mô hình của mình.

Hai quá trình trên, đơn giản hóa hình học và chia lưới, chiếm phần lớn thời gian của các kỹ sư mô phỏng. Qua các nghiên cứu trên thực tế, giai đoạn này chiếm khoảng 70% thời gian trong quá trình phân tích FE truyền thống.

Do đó, Altair cung cấp một giải pháp thay thế cho các phương pháp phân tích phần tử hữu hạn truyền thống. Altair® SimSolid® không yêu cầu đơn giản hóa hình học và chia lưới. Thay vào đó, SimSolid® sử dụng phương pháp không chia lưới độc quyền và hoạt động trực tiếp trên mô hình CAD gốc.

SỰ MỚI MẺ CỦA ALTAIR SIMSOLID

Loại bỏ công việc đơn giản hóa hình học và chia lưới

Công nghệ độc đáo của Altair® SimSolid® loại bỏ hoàn toàn việc đơn giản hóa hình học và chia lưới: hai nhiệm vụ tốn nhiều thời gian, chuyên môn nhất và dễ bị lỗi được thực hiện trong phân tích cấu trúc truyền thống.

Các kỹ sư có thể dễ dàng nhập các mô hình CAD của họ vào Altair SimSolid và tạo kết quả phân tích nhanh hơn x5 lần các phương pháp FEA truyền thống.

Phân tích kết cấuMô phỏng nhanh chóng

Phân tích các cụm lắp ráp lớn và phức tạp

Được xây dựng bằng công nghệ phân tích kết cấu các bộ phận phức tạp hoặc lắp ráp lớn; điều này sẽ mất khá nhiều thời gian và tài nguyên, thậm chí là không khả thi với các công cụ FEA truyền thống. Altair® SimSolid® vượt trội khi phải đối mặt với các bề mặt tiếp xúc có khoảng trống và có sự chồng chéo giữa các chi tiết.

phân tích mô phỏng

Nhận được kết quả trong vòng vài giây đến vài phút

Altair® SimSolid® có thời gian giải các bài toán phân tích kết cấu được đo bằng vài giây đến vài phút; không yêu cầu nhiều tài nguyên máy tính nên có thể tiến hành phân tích trên các máy tính cá nhân, cho phép so sánh giữa nhiều kịch bản thiết kế một cách nhanh chóng và chính xác.

phân tích kết cấu

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SIMSOLID

Skidmore Owings and Merrill (SOM)

Skidmore Owings and Merrill (SOM) là một công ty kiến trúc và thiết kế, nổi tiếng với các tòa nhà mang tính biểu tượng và sáng tạo trên toàn cầu.

“Trong quy trình của chúng tôi, xác nhận kết cấu là một bước thiết yếu trong việc áp dụng một giải pháp mới. Luôn có sự cân bằng giữa tính dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian và đảm bảo kết quả có ý nghĩa vật lý. Ngoài việc tạo ra kết quả nhanh hơn gấp 5 lần, điều tác động mạnh mẽ đến quyết định sử dụng SimSolid của chúng tôi là độ chính xác của nó so với các phương pháp FEA truyền thống.”

Abel Diaz Valdes, PE SE Associate Principal Skidmore, Owings & Merrill.

mô phỏng tính toán

Don-Bur

Nhà sản xuất xe tải, Don-Bur, thảo luận về những thách thức mà nhóm kỹ thuật của họ gặp phải với mô phỏng trong SolidWorks và cách chuyển sang SimSolid đã cắt giảm thời gian mô phỏng từ vài giờ xuống chỉ còn vài phút.

Don Bur

SimSolid giảm thời gian phân tích tại Don-Bur

.
.
.
.