Close

17/09/2020

Dự Án Số Hóa Trung Tâm Điện Gió Khổng Lồ Nhờ Máy Quét 3D KSCAN Công Nghiệp

[Thinksmart – Quét 3D Cao cấp công nghiệp] Năng lượng gió là nguồn năng lượng tái tạo sạch và không gây ô nhiễm. Các trạm năng lượng gió thường được chọn ở những nơi thấp, nơi có núi bao quanh lưu vực, biển hoặc xuyên qua các hang động karst quanh núi. Tuy nhiên, các thiết bị điện gió dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như địa hình, địa vật và gió mùa nên  không thể thiếu việc kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt .

Hệ thống động cơ tuabin gió đóng vai trò trụ cột từ góc độ cấu tạo, kết nối trục chính và các cánh quạt. Với xu hướng phát triển quy mô lớn của tuabin gió, chu kỳ tải của trung tâm có thể đạt 10 ^ 9, và tuổi thọ thiết kế có thể dài tới 20 năm. Vì vậy, việc kiểm soát chặt chẽ chất lượng kết cấu của hệ thống động cơ là đặc biệt quan trọng.

Kiểm tra 3D của Hệ thống động cơ tuabin gió

Hệ thống động cơ tuabin gió phải có đủ độ bền, độ cứng và hiệu suất hấp thụ xung kích tốt để giảm tải tác động của các cánh lên trục chính. Tuy nhiên, bánh xe đúc có kích thước cồng kềnh, trọng tải nặng, quy trình sản xuất phức tạp. Làm thế nào để có được dữ liệu 3D một cách chính xác để kiểm tra dung sai hình học?

Phương pháp Kiểm tra 3D tại Thinksmart

Phép đo truyền thống phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của người vận hành, tạo thành những nhược điểm rõ ràng. Với sự cập nhật liên tục của công nghệ, máy quét laser 3D cầm tay  đã đi vào mọi tầng lớp xã hội.

Đo lường Laser 3D:

  • Độ chính xác cao và chi tiết tuyệt vời
  • Dễ dàng ghi lại dữ liệu 3D chính xác của bề mặt phức tạp
  • Đo lường động
  • Tiết kiệm thời gian & hiệu quả lao động

Đo thủ công:

  • Tích lũy lỗi của con người
  • Khó kiểm tra bề mặt phức tạp
  • Hiệu quả thấp và tốn thời gian

Tuy nhiên, các máy quét laser 3D cầm tay thông thường cũng có những khuyết điểm nhất định ở một mức độ nào đó. Khi đối đầu với một vật thể khổng lồ và nặng, chẳng hạn như Hệ thống động cơ tuabin gió có thể tích 7m * 5m * 6m, kích thước là một thách thức không thể vượt qua và các chi tiết không đạt yêu cầu do sai số tích lũy. Do đó, cần phải kết hợp các sản phẩm khác như thiết bị đo photogrammetry để tránh sai số tích lũy để có được dữ liệu 3D chính xác.

So với các máy quét laser 3D thông thường, máy quét 3D dòng KSCAN của Thinksmart không chỉ có tính di động và hiệu quả mà còn có thể thực hiện kiểm tra 3D toàn quy mô có độ chính xác cực cao. Công nghệ đo photogrammetry tích hợp được cấp bằng sáng chế đầu tiên trên thế giới mang lại hiệu suất tuyệt đối cho các phép đo dự án quy mô lớn. Máy quét KSCAN 3D cung cấp phép đo cấp độ đo lường mà không cần sự trợ giúp của các công cụ kiểm tra khác.

Bước 1. Hệ thống đo photogrammetry tích hợp

Bằng cách sử dụng hệ thống đo quang tích hợp, chúng tôi có thể nhận được nhiều hình ảnh 2D của trung tâm và tính toán các giá trị tọa độ 3D của các điểm chính trên bề mặt.

Bước 2. Quét 3D

Thông qua chức năng quét laser 3D, nhiều chùm tia laser có thể nhanh chóng thu được đám mây điểm 3D và máy trạm sẽ hiển thị dữ liệu 3D theo thời gian thực.

Bước 3. Hoàn thành dữ liệu đám mây điểm 3D

Bước  4. So sánh dữ liệu

Máy quét 3D tổng hợp KSCAN của Thinksmart với hệ thống đo quang tích hợp, hoàn toàn có thể đáp ứng tối đa các yêu cầu đo 3D có độ chính xác cao mà không cần thiết bị bổ sung, thực sự mang lại hiệu quả kiểm tra không phá hủy. Trong khi đó, vùng quét cực rộng, độ sâu trường ảnh và tốc độ quét cực nhanh giúp cắt giảm đáng kể thời gian kiểm tra và rút ngắn chu kỳ sản xuất của sản phẩm. Dựa trên kết quả thử nghiệm, việc kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt có thể được thực hiện để tạo ra khả năng chống mỏi cường độ cao.

>> Khám video thể hiện chức năng photogrammetry của Kscan:

>> Khám phá thêm các dự án của chúng tôi:

Phần Mềm Nào Cho Kỹ Thuật Thiết Kế Ngược (RE): 8 Công Cụ Tuyệt Vời Cho Bạn

Quét 3D Cơ Thể Kết Hợp Với In 3D – Xu Hướng Mới Trong Lĩnh Vực Y Học

Quét 3D Thúc Đẩy Thiết Kế Sản Phẩm Thuyền Kayak

.
.
.
.