Close

02/03/2022

Giải Pháp Kiểm Tra 3D Cho Ngành Đúc 3D

Các nhà sản xuất khuôn đúc đang cố gắng sản xuất các bộ phận đáp ứng các yêu cầu về dung sai chặt chẽ. Bằng cách thu thập dữ liệu hình học đầy đủ và chính xác các bộ phận, quét 3D có thể tham gia vào quá trình xây dựng khuôn, kiểm tra phôi và xử lý sau, nâng cao hiệu quả đáng kể.

Máy quét cầm tay Thinksmart có thể thực hiện phép đo không tiếp xúc các bộ phận đúc từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn. So với đo truyền thống, máy quét laser có thể nắm bắt đường viền của các bề mặt phức tạp như bề mặt dạng tự do nhanh hơn và đầy đủ hơn. Ngoài ra còn có thể phản ánh xu hướng biến dạng một cách toàn diện.

Phép đo toàn vùng đảm bảo việc kiểm tra và sửa chữa các bộ phận nhanh chóng. Do đó rút ngắn chu kỳ sản xuất và tối ưu hóa việc kiểm soát chất lượng.

 

đúc chết, máy

 

Các bộ phận đúc phổ biến

 

Các chi tiết phức tạp

Các bộ phận đúc như vỏ hộp số ô tô và xi lanh động cơ được đặc trưng bởi các đường viền phức tạp và các khu vực khó tiếp cận. Các phương pháp đo truyền thống không đủ để đo các loại bộ phận này.

Bề mặt cong

Vỏ máy bơm là một loại bộ phận đúc với các bề mặt thường cong. Các đoạn dòng chảy cong của nó đặt ra một thách thức lớn đối với phương pháp đo thông thường. Phương pháp này không thể định lượng chính xác kết quả đo.

Quy mô lớn

Các vật đúc quy mô lớn như tuabin gió không dễ vận chuyển. Việc kiểm tra các bộ phận này có thể khó khăn nếu không có các thiết bị đo lường xách tay. Ngoài ra, cả bề mặt bên trong và bên ngoài của chúng đều phải được quét, khối lượng công việc khá nặng.

Đối với ngành đúc: Một cái nhìn thoáng qua về quét 3D 1

Phương pháp truyền thống

 

Công cụ đo lường

Việc đo đạc các chi tiết đúc bằng các dụng cụ đo truyền thống như thước cặp, thước cuộn, thước thẳng rất tốn thời gian và không hiệu quả. Chúng không có khả năng chụp các bộ phận phức tạp và bề mặt cong, có thể dẫn đến sai lệch và dữ liệu không chính xác.

 

CMM

Do phạm vi đo có giới hạn, CMM có thể đo các bộ phận của đối tượng thay vì đo toàn bộ. Các bộ phận có diện tích hạn chế và bề mặt cong không dễ đo. Bên cạnh đó, giá cả và chi phí bảo trì của nó cao.

Đối với ngành đúc: Một cái nhìn thoáng qua về quét 3D 2

Máy quét ba chiều cho phép người dùng thu thập dữ liệu 3D hoàn chỉnh của đối tượng nhờ vào phép đo không tiếp xúc. Ngược lại, các phương pháp đo tiếp xúc bị giới hạn bởi các khu vực hạn chế và góc chết do các khu vực đo giới hạn của đầu dò của nó.

 

Máy quét 3D cầm tay có khả năng thực hiện các phép đo ngay tại cửa showroom, giúp tiết kiệm những rắc rối khi vận chuyển các bộ phận xung quanh. Kích thước nhỏ gọn của nó cũng cho phép người dùng đo bề mặt bên trong của các bộ phận đúc.

 

Máy quét 3D cho ngành đúc

 

Ứng dụng  của máy quét 3D trong ngành đúc

Kiểm tra

Với dữ liệu được quét 3D, sản phẩm được sản xuất thử đầu tiên đáp ứng yêu cầu có thể được số hóa và lưu trữ.

 

Đối với ngành đúc: Một cái nhìn thoáng qua về quét 3D 3

Lưu trữ khuôn

Bằng cách quét 3D, khuôn đủ tiêu chuẩn có thể được số hóa và lưu trữ như một cơ sở đáng tin cậy và toàn diện để sửa chữa khuôn.

Đối với ngành đúc: Một cái nhìn thoáng qua về quét 3D 4

Kiểm tra sản phẩm

Với một lượng lớn dữ liệu được quét, nhà sản xuất có thể tiến hành phân tích định lượng sản phẩm. Đồng thời theo dõi chất lượng thay đổi như thế nào trong quá trình sản xuất.

Đối với ngành đúc: Một cái nhìn thoáng qua về quét 3D 5

Bài viết liên quan:

>> Giải Pháp Scan 3D Photogrammetry Cao Cấp – Dự Án Scan 3D Ô Tô VinFast_Thinksmart

>> 8 Ứng Dụng Phổ Biến Của Cánh Tay Robot Trong Sản Xuất Công Nghiệp

>> Cải Tiến Phương Pháp Lắp Ráp Khối Tàu Bằng Giải Pháp Mô Phỏng

 

Thinksmart có cho nhánh và văn phòng khắp 3 miền Bắc-Trung-Nam và nước ngoài

Thinksmart có cho nhánh và văn phòng khắp 3 miền Bắc-Trung-Nam và nước ngoài

.
.
.
.