Close

09/07/2019

In 3D giác mạc người – Sự đột phá của công nghệ in 3D

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Florida A & M đã phát triển một loại mực sinh học và in 3D giác mạc người mà họ tin rằng có thể dẫn đến những tiến bộ to lớn trong lĩnh vực y tế.

Mandip Sachdeva là giáo sư dược phẩm tại Đại học Florida A & M , người đã lãnh đạo một nhóm các nhà nghiên cứu in 3D tế bào người và tạo thành giác mạc. Công trình được coi là một bước đột phá khoa học.

Bằng cách in 3D một giác mạc có chứa các vật liệu rất giống với giác mạc thật, các nhà nghiên cứu nhận ra rằng một ứng dụng có thể là giảm nhu cầu thử nghiệm trên động vật đối với các sản phẩm mắt như gel và thuốc nhỏ.

Nhóm nghiên cứu hiện đang nghiên cứu tạo ra một mô hình mắt nhấp nháy sẽ được sử dụng cho mô hình in vitro để giúp hiểu được sự thẩm thấu của thuốc trong các nghiên cứu khác. Sachdeva giải thích:

Không có hệ thống nào tốt để sàng lọc chúng. Chúng tôi mô phỏng hệ thống của con người. Giác mạc sẽ có một số tế bào được xếp hàng và bạn có thể nghiên cứu lượng thuốc đang trải qua và những gì xảy ra theo cách hiệu quả hơn nhiều và giảm thiểu thử nghiệm trên động vật.

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng một ngày nào đó giác mạc in 3D có thể được cấy ghép. Tuy nhiên, để đi đến điểm này đòi hỏi nhiều nghiên cứu và thử nghiệm hơn.

Ghép giác mạc in 3D

Các nhà nghiên cứu có trụ sở tại Hoa Kỳ không phải là người đầu tiên in 3D giác mạc. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Newcastle ở Anh đã xuất bản một bài báo về giác mạc in 3D của họ vào năm ngoái .

Tuy nhiên, công trình của Sachdeva dựa trên nghiên cứu này. Ông giải thích: Quảng cáo Họ in một giác mạc. Một thành viên trong nhóm của tôi (Đinh) cho biết phải mất rất nhiều thời gian, nếu bạn muốn in sáu giác mạc, hoặc 12 giác mạc, làm thế nào để chúng tôi làm điều đó? Nhóm của tôi đã phát triển một hệ thống in thông lượng cao trong khoảng 10 phút, bạn có thể in khoảng sáu giác mạc.

Để làm điều này, nhóm nghiên cứu đã phát triển một loại mực sinh học mô phỏng các đặc điểm của con người. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng tế bào mô giác mạc của con người. Điều này sau đó đã được in bằng cách sử dụng một nhà sinh học Cellink Bio X.

Mực sinh học có kết quả là các đặc tính dòng chảy có lợi của Hồi giáo mà Sachdeva tin rằng sẽ giúp các nhà khoa học trong tương lai lặp lại công việc của họ. Các nhà nghiên cứu hiện đang làm việc trên một tờ báo để được gửi trong tháng này chi tiết về sự đột phá.

Nguồn: USA Today

Công nghệ in 3D và mô hình 3D đang cách mạng hóa quy hoạch đô thị như thế nào ?

Máy chế tạo mẫu mô hình công nghiệp: ứng dụng công nghệ In 3D SLA Cao Cấp

 

 

 

 

 

 

 

.
.
.
.