Close

15/08/2023

In 3D Kim Loại Cho Ngành Công Nghiệp Năng Lượng – Tua Bin

ảnh đại diện in kim loại

Tổng Quan Về Tua-Bin

Tua-bin ngày nay rất phổ biến trong các ngành công nghiệp như Điện, Dầu khí, Hoá chất, Kim loại, Khai thác mỏ…Tua-bin được cấu tạo từ rất nhiều bộ phận và thông qua các thông số như công suất, hiệu suất sử dụng nhiên liệu, thiết kế, độ bền…ta có thể đánh giá được chất lượng của tua-bin đó như thế nào. Vậy làm sao để phát triển và sản xuất các bộ phận của Tua-bin một cách hiệu quả, đáng tin cậy khi mà các tiêu chí về thiết kế để tối ưu hiệu suất, thời gian thiết kế ngắn, chi phí vật liệu, giảm khí thải, bảo trì thiết bị… được đặt lên hàng đầu.

in 3D Kim loại

Các Thành Phần Chính

Công nghệ In 3D kim loại ra đời cùng với các vật liệu siêu hợp kim đã giải quyết được rất nhiều vấn đề cho việc phát triển tối ưu hoá Tua-bin. Một số bộ phận quan trọng nhất trong Tua-bin có thể ứng dụng công nghệ In 3D kim loại như:

Buồng Đốt

Kim phun nhiên liệu, bộ trộn và các bộ phận khác của buồng đốt có hình dạng phức tạp vừa khó sản xuất vừa tốn kém bằng các phương pháp thông thường. Sản xuất bồi đắp thay đổi phương pháp truyền thống bằng cách cho phép hiện thực hóa các thiết kế được tối ưu hóa về mặt chức năng và giảm nhu cầu lắp ráp nhiều bộ phận. Các nhà thiết kế có thể hợp nhất và sản xuất các bộ phận Tua bin cao cấp, bằng các vật liệu tiên tiến đồng thời tăng hiệu suất tổng thể. Các buồng đốt là nền tảng cho hiệu suất của Tua-bin, hiệu suất đó có được từ hiệu suất nhiên liệu và công suất đầu ra lớn nhất có thể.

Điều này phụ thuộc vào các cấu trúc bên trong thúc đẩy quá trình đốt cháy và đốt cháy sạch, đòi hỏi các thành phần chất lượng cao nhất được làm từ các siêu hợp kim bền, chịu nhiệt. Việc áp dụng in 3D kim loại vào công nghiệp mang lại những lợi ích to lớn như giúp các kỹ sư linh hoạt trong thiết kế, có thể tạo ra các cấu trúc tối ưu nhất mà với phương pháp thông thường không thể sản xuất được, thời gian để tạo ra các bộ phận cũng được rút ngắn đáng kế giúp nâng cao năng xuất và giảm chi phí.

công nghệ in kim loại

Stator

Cũng như nhiều thành phần được tìm thấy bên trong tua-bin, cánh quạt stato của máy nén và tua-bin, cũng như các stator tích hợp chịu được tải trọng cấu trúc và nhiệt độ cao. Hợp nhất nhiều bộ phận lắp ráp thành một bộ phận duy nhất làm tăng năng suất sản xuất và độ tin cậy của bộ phận, trong khi việc tích hợp các kênh làm mát hiệu quả cao giúp cải thiện hiệu suất nhiệt.

in Kim loại tại Thinksmart

Cánh Quạt

Tiết kiệm nhiên liệu và tuổi thọ thiết bị là những yêu cầu hàng đầu đối với tua-bin. Bằng cách sử dụng các giải pháp bồi đắp cho quá trình sản xuất cánh quạt, bạn có thể đạt được các mức hiệu suất máy móc mới thông qua việc cải thiện các tính năng thiết kế và tận dụng các vật liệu chịu được nhiệt độ cực cao. Tất cả những điều này có thể được thực hiện đồng thời giảm chi phí sản xuất và loại bỏ nhu cầu sử dụng dụng cụ đắt tiền, thời gian chờ dài và gia công CNC.

công nghệ in 3D Kim loại

Sự ra đời của công nghệ in 3D kim loại đã làm thay đổi ngành sản xuất chế tạo tua-bin rất nhiều, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà sản xuất mà các phương pháp truyền thống không thể làm được, trên thế giới đã có rất nhiều các Công ty ứng dụng và thành công với giải pháp này.

ThinkSmart hân hạnh là một trong các công ty tiên phong về giải pháp in 3D kim loại trong các ngành công nghiệp tại Việt Nam, ngoài ra chúng tôi còn có các giải pháp Công nghệ 3D Scan + Photogrammetry & RE, Concept/ Industrial Design, Altair Simulation, SLA 3D Printing & CNC, Jig & Fixture. Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình và các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, Thinksmart cam kết đồng hành cùng khách hàng trong tất cả các dự án, cùng khách hàng bứt phá để vươn tới thành công.

In 3D công ty Thinksmart

Bài viết liên quan:

>> Mô Phỏng EDEM Vào Nông Nghiệp

>> Dịch Vụ In 3D Giá Tốt, Chất Lượng & Giá Tốt

>> Ứng Dụng In 3D Trong Sản Xuất Linh Kiện Điện Tử

 

.
.
.
.