Close

10/06/2023

CHUYÊN NHẬN IN 3D BẰNG NHỰA TRONG SUỐT

Giới Thiệu Về Công Nghệ In 3D

Công nghệ in 3D chắc hẳn là một thuật ngữ không còn xa lạ gì trong giới công nghệ, là một quá trình sản xuất vật thể ba chiều bằng cách xây dựng từng lớp nhỏ của vật liệu để tạo ra hình dạng cuối cùng. Công nghệ này đã phát triển rất nhanh trong những năm gần đây và được nhiều ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hôm nay công ty chúng tôi cũng sẽ giới thiệu về công nghệ in 3D, mà là công nghệ in 3D trong suốt. Công nghệ in 3D nhựa trong suốt là một phương pháp sản xuất đối tượng bằng cách sử dụng máy in 3D kết hợp với vật liệu nhựa trong suốt. Công nghệ này cho phép tạo ra các đối tượng có tính trong suốt hoặc truyền sáng, mở ra nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, kiến trúc, y tế, thiết kế sản phẩm và nhiều lĩnh vực khác….

mẫu in 3d trong suốt

Các Phương Pháp In 3D Hiện Nay

Có một số phương pháp in 3D nhựa trong suốt phổ biến được sử dụng hiện nay. Dưới đây là một số phương pháp chính:

Stereolithography (SLA): Đây là một trong những phương pháp in 3D phổ biến nhất. Nó sử dụng một laser để đóng rắn lớp nhựa trong suốt từ một chất lỏng dự trữ, mỗi lần đóng rắn một lớp mỏng. Sau khi một lớp hoàn chỉnh được in, bàn in sẽ di chuyển lên trên để in lớp tiếp theo cho đến khi sản phẩm hoàn thành.

Fused Deposition Modeling (FDM): Đây cũng là một phương pháp khá phổ biến trong in 3D. Nó sử dụng một đầu phun nhiệt để nung chảy nhựa trong suốt và chích nó ra từng lớp để tạo thành sản phẩm cuối cùng. Quá trình này được điều khiển bởi một máy tính và mô hình 3D.

PolyJet Printing: Đây là một công nghệ in 3D sử dụng nguyên tắc tương tự như máy in phun mực. Nó sử dụng nhiều đầu phun nhỏ để phun một lượng nhỏ nhựa trong suốt lên một mặt phẳng và đông cứng nhanh chóng bằng đèn UV. Quá trình này được lặp lại cho từng lớp để tạo ra mô hình hoàn chỉnh.

Các công nghệ in 3D trong suốt đang tiếp tục phát triển và có sự đa dạng ngày càng tăng về vật liệu và phương pháp in. Các công nghệ mới có thể sử dụng một số loại nhựa trong suốt đặc biệt hoặc kết hợp với các vật liệu khác như thủy tinh hoặc kim loại để tạo ra sản phẩm cuối cùng có tính chất đặc biệt.

in 3d trong suốt

Những Thông Số Cần Thiết Để In 3D Nhựa Trong Suốt

Mẫu 3D trong suốt được in ra với công nghệ SLA cao cấp với những thông số:

Layer 0.1 cho các sản phẩm cơ khí, tượng

Layer 0.07 cho các mẫu cần độ sắc nét cao

Wall Thickness: tối thiểu 1 mm

Layer Thickness : 0.01 mm

Vật liệu :

Chất liệu nhựa : Acryic Epoxy Resin

Mật độ pha lỏng : 1.16 kg/dm3

Mật độ pha rắn : 1.3 kg/dm3

Young’s Modulus : 1200 MPa

Maximal Tensile Strain : 1%

mẫu in trong suốt

 

Tham khảo thêm về các bài viết liên quan:

>> Dịch Vụ In 3D tại Thinksmart

>> Dịch Vụ Scan 3D tại Thinksmart

>> Công nghệ mô phỏng 3D Altair 

.
.
.
.