Close

17/04/2019

In 3D trong IoT đã tạo ra một kỷ nguyên đột phá hoàn toàn mới và cơ hội là vô tận

Tương lai sẽ như thế nào nếu các ngành công nghiệp thay đổi nhanh chóng của IoT và công nghệ in 3D chất lượng cao liên kết với nhau?

Ngày 30 tháng 12 năm 2018, kể từ khi bắt đầu, nhân loại đã tập trung vào cách giảm lao động của con người và cách nâng cấp các hoạt động sống bằng cách phát triển các công cụ sinh tồn. Không có gì ngạc nhiên khi ngày nay, mọi ngành công nghiệp trên toàn cầu đều khao khát tự động hóa và học máy. Những tiến bộ công nghệ nhanh chóng đã cho phép chúng tôi sử dụng các công cụ hiệu quả có thể giảm thiểu công việc của con người, cũng như lỗi.

Ngày nay, Internet of Things (IoT) đã trở thành chuẩn mực. Trước đây, chúng ta thường điều khiển máy bằng tay. Ví dụ, nếu chúng tôi muốn sử dụng máy nước nóng, chúng tôi thường lập kế hoạch và sắp xếp thời gian để tắt công tắc. Tuy nhiên, nhờ sự ra đời của IoT, chúng ta có thể điều khiển các công tắc “bật” và “tắt” từ xa với sự trợ giúp của không có gì ngoài điện thoại thông minh hoặc thiết bị điều khiển bằng giọng nói. Tuy nhiên, sự kết hợp của công nghệ in 3D trong IoT đã tạo ra một kỷ nguyên đột phá hoàn toàn mới và cơ hội là vô tận.

Theo Allied Market Research, thị trường công nghệ in 3D dự kiến sẽ đạt 175,1 tỷ USD vào năm 2020, đăng ký CAGR là 21%. Các yếu tố như chi phí vận hành thấp, khả năng duy trì nhiệt độ cao hơn và sức mạnh được cải thiện trong khi duy trì trọng lượng thấp đã thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm mới dựa trên công nghệ in 3D chất lượng cao.

Trong vài năm qua, một số kỹ sư đã áp dụng in 3D trong sản xuất thiết bị IoT, mặc dù công nghệ này vẫn còn ở giai đoạn sơ khai. Những lợi ích của in 3D, chẳng hạn như linh hoạt trong việc phát triển các mô hình khác nhau ở quy mô, vật liệu và màu sắc khác nhau, là động lực chính cho những người chơi trên thị trường đưa công nghệ in 3D vào IoT.

Bao vây in 3D cho các thiết bị IoT Đây sẽ được coi là việc sử dụng in 3D rõ ràng nhất trong các dự án IoT: sử dụng sản xuất phụ gia để phát triển vỏ bọc. Vì các ứng dụng IoT là các thiết bị điện tử, chúng cần có vỏ bọc thích hợp. Với sự trợ giúp của in 3D, việc sản xuất các vỏ bọc phù hợp liền mạch với một sản phẩm là có thể. Hơn nữa, theo thiết kế của thiết bị IoT, các tính năng cụ thể bao gồm cả khớp vừa vặn có thể được chèn trong quá trình sản xuất trong tích tắc, không có chi phí bổ sung.

Sản phẩm in 3D tùy chỉnh Như chúng ta đã biết, các thiết bị IoT thu thập dữ liệu có thể được sử dụng để xây dựng các sản phẩm tuyệt vời. Khi IoT được kết hợp với in 3D, cơ hội là vô hạn và thiết kế các sản phẩm được sản xuất riêng với chi phí thấp chỉ là một bước cơ bản. Chẳng hạn, các nhà sản xuất có thể tạo ra những đôi giày chạy được in 3D chất lỏng láng mịn sắc nét tùy chỉnh theo trọng lượng và thói quen chạy của khách hàng và cách hành xử của đôi chân trong các buổi chạy. Hoặc, trong khi thiết kế một cây vợt tennis tùy chỉnh, một công ty có thể sử dụng dữ liệu được thu thập về cách người chơi thực hiện trong các buổi kiểm tra để thiết kế một cây vợt in 3D chính xác hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của họ.

Bởi Swamini Kulkarni

.
.
.
.