Close

16/08/2019

Kiểm soát chất lượng nhờ công nghệ quét 3D cao cấp công nghiệp

Kiểm tra 3D là một bước cần thiết trong quy trình kiểm soát chất lượng cho bất kỳ sản phẩm nào. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất các bộ phận chính xác, khó có thể tránh được một vấn đề là các bộ phận đã bị biến dạng và gây ra chất lượng không mong muốn trong quá trình sản xuất.

Với sự phát triển không ngừng của trình độ sản xuất máy móc , các yêu cầu kiểm tra chất lượng của các bộ phận và linh kiện cũng trở nên khắt khe hơn trước. Kiểm tra chất lượng phải đối mặt với các vấn đề sau:

  • CMM truyền thống rất khó phát hiện các bộ phận bề mặt cong cấp A với độ chính xác cao.
  • Khó có được dữ liệu 3D đầy đủ cho các đối tượng phức tạp.
  • Vật liệu biến dạng không dễ phát hiện.
  • Đo lường thủ công không thể đạt độ chính xác cao.
  • Đo lường liên lạc và thủ công là tốn thời gian.

Máy quét 3D cao cấp công nghiệp của ThinkSmart có thể giải quyết chính xác và hiệu quả các vấn đề trên. ThinkSmart áp dụng công nghệ quét laser 3D không tiếp xúc để thu thập dữ liệu đám mây điểm STL của sản phẩm. Kết hợp với phần mềm CAD, nó sẽ thực hiện kiểm tra 3D rất nhanh trên các đối tượng. Công nghệ quét 3D cao cấp công nghiệp này có những ưu điểm rõ ràng:

  • Hoàn thành quét dữ liệu để tạo báo cáo kiểm tra kích thước đầy đủ CAV chính xác. Nó sẽ được sử dụng để phân tích độ lệch của các điểm, đường và bề mặt.
  • Tính năng kiểm tra laser 3D có hiệu quả cao, giúp giảm đáng kể chi phí kiểm tra và giữ cho các nhà sản xuất luôn đi trước các đối thủ.
  • Máy quét 3D cao cấp cầm tay thuận tiện cho các môi trường làm việc phức tạp khác nhau và có phạm vi ứng dụng rộng hơn.

Những thách thức gặp phải trong kiểm tra 3D

>>>Cách chụp dữ liệu 3D khối lượng lớn

CMM truyền thống khó kiểm soát chất lượng và kiểm tra biến dạng của các bộ phận chính vì bề mặt đường cong lớn.

Giải pháp

Hệ thống chụp ảnh của MSCAN hoạt động với máy quét 3D HSCAN có thể thu được phần mui ô tô một cách chính xác và nhanh chóng và tạo bản đồ màu bằng cách so sánh với CAD gốc.

>>>Kiểm tra 3D nhanh của khuôn phức tạp giúp cải thiện mức độ sản xuất.

Rất khó để thực hiện thử nghiệm toàn diện đối với khuôn phức tạp, có thể gây ra tổn thất lớn do phát sinh khối lượng sản phẩm bị lỗi.

Giải pháp:

Máy quét 3D HSCAN có được dữ liệu 3D chính xác mà không cần tiếp xúc để tạo độ lệch với CAD gốc để sửa đổi khuôn.

Khám phá thêm:

Thiết kế nội thất ô tô bằng máy quét 3D cao cấp công nghiệp

Lắp ráp ô tô trở nên dễ dàng hơn nhờ Công nghệ quét 3D cao cấp công nghiệp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.
.
.
.