Close

23/01/2021

Kiểm Tra Chất Lượng Phụ Tùng Ô Tô Bằng Công Nghệ Quét 3D

Trong vài năm trở lại đây, với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong ngành công nghiệp ô tô, kiểm tra chất lượng và độ chính xác trở thành trọng tâm mới của các công ty ô tô.

Có nhiều bộ phận ô tô có hình dạng phức tạp, nhiều vị trí lỗ chi tiết và khuôn khổ phức tạp, đòi hỏi phương pháp kiểm tra   với độ chính xác cao, hiệu quả cao cũng như kết quả kiểm tra trực quan.

Công nghệ quét 3D cao cấp công nghiệp Thinksmart có ứng dụng rất phát triển trong ngành công nghiệp ô tô. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ lấy ví dụ về một số thành phần khác nhau để cho thấy Gói giải pháp ô tô Thinksmart trợ giúp như thế nào trong việc sản xuất phụ tùng ô tô.

Kiểm tra chất lượng phụ tùng bên trong

Phụ tùng bên trong bao gồm bảng điều khiển, ghế ngồi, hệ thống ac và nhiều thành phần khác, có nghĩa là các nhà sản xuất nội thất bên trong cần một thiết bị đa chức năng để hoàn thành nhiệm vụ kiểm tra tất cả các loại phụ tùng ô tô. Máy quét 3D tổng hợp SCANTECH KSCAN là một sự lựa chọn hoàn hảo của thiết bị đó. Máy quét KSCAN có độ chính xác quét 0,020mm và diện tích quét 1440mm * 860mm, nó cũng có hệ thống đo quang tích hợp cũng như chế độ quét nhân như quét tốc độ, quét chi tiết, quét lỗ sâu, vì vậy nó có thể được điều chỉnh để quét chính xác trong tất cả các loại điều kiện sản xuất.

Quét dữ liệu của bảng điều khiển trung kế

Quét dữ liệu của một tấm cản gió.

Kiểm tra chất lượng trục sau

Việc đo độ lệch bề mặt và các góc gây khó khăn cho việc kiểm tra trục sau. Các thiết bị kiểm tra truyền thống không thể phản ánh độ lệch chính xác, nhưng nó sẽ không thành vấn đề đối với  Máy quét 3D tổng hợp KSCAN . KSCAN có thể thực hiện quét không tiếp xúc với một vài điểm đánh dấu và cung cấp dữ liệu đầy đủ bao gồm chi tiết về mọi góc độ trong vòng 10 phút. Toàn bộ quá trình không gây hại cho đối tượng.

Dữ liệu quét trục sau

Kiểm tra gương sau

SCANTECH TRACKSCAN Tracking có thể đảm bảo tính chính xác tới 0.025mm. Toàn bộ quá trình chỉ tốn chưa đến 3 phút. Dữ liệu từ quá trình quét có thể được so sánh với mô hình CAD, tạo ra một báo cáo kiểm tra trực quan và xác định độ lệch kích thước để kiểm soát chất lượng và cải tiến sản xuất thủ công.

Dữ liệu kiểm tra gương sau

Công nghệ quét 3D cao cấp công nghiệp nằm trong Gói giải pháp ô tô của Thinksmart, nó có thể cung cấp dữ liệu chính xác cho phần bên trong / bên ngoài, cho phép quá trình R&D cũng như kiểm soát chất lượng chính xác và hiệu quả hơn . Do đó, sản phẩm của chúng tôi có thể giúp các công ty nâng cao chất lượng sản phẩm và khả năng cạnh tranh trên thị trường.

>> Khám phá Gói giải pháp ô tô Thinksmart:

Giải pháp ô tô

Để biết thêm các trường hợp trong ngành công nghiệp ô tô, vui lòng đọc:

Công Nghệ In 3D – Cánh Tay Đắc Lực Của Ngành Công Nghiệp Ô Tô

Phim Dán Bảo Vệ Sơn Cho Ô Tô Được Thiết Kế Nhanh Chóng Nhờ Quét 3D

Phương Pháp Thiết Kế Dựa Trên Mô Phỏng Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian Và Tiền Bạc

.
.
.
.