Close

12/11/2021

Hệ Thống Kiểm Tra Tự Động 3D Cho Dây Chuyền Sản Xuất Thông Minh: Hiệu Quả Vượt Trội

Nếu bạn đang sản xuất các thành phần chính xác với số lượng lớn, chất lượng sẽ thúc đẩy toàn bộ quá trình sản xuất. Một trong những cách để đảm bảo chất lượng của sản phẩm là kiểm tra tự động. Phương pháp cập nhật công nghệ này giúp khắc phục các vấn đề liên quan đến các phương pháp kiểm tra truyền thống.

Sơ lược về kiểm tra tự động 3D

Kiểm tra tự động đề cập đến việc tự động hóa một hoặc nhiều bước liên quan đến quy trình kiểm tra. Ví dụ, khi việc kiểm tra được thực hiện ngay sau khi sản phẩm được sản xuất, nó có thể được gọi là kiểm tra trong dây chuyền.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào việc kiểm tra tự động 3D. Kiểm tra tự động 3D là một hệ thống chủ yếu bao gồm hệ thống xử lý tự động, máy quét 3D gắn trên robot và hệ thống đo lường 3D. Bằng cách thay thế phần lớn công việc tẻ nhạt của việc kiểm tra thủ công, một hệ thống tự động có thể giảm thiểu sai sót ở một mức độ lớn. Nó cũng có thể phát hiện các vấn đề lắp ráp trong các giai đoạn trước đó, tăng năng suất và giảm chi phí.

Lợi ích của kiểm tra tự động 3D

Giảm chi phí thiết bị

Tuy là công nghệ tiên tiến nhưng hệ thống kiểm tra tự động có chi phí thấp hơn nhiều so với CMM cho phép các doanh nghiệp chủ động hơn trong quá trình tự động hóa quy trình sản xuất của mình.

Dễ dàng vận hành

Kiểm tra tự động là giải pháp chìa khóa trao tay, có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Với giao diện người dùng đơn giản, người dùng không cần đào tạo nhiều để vận hành. 

Tăng hiệu quả

Hệ thống tự động có thể kiểm tra hàng trăm bộ phận mỗi ngày ngay cả trên các bề mặt phức tạp. Không cần chuyên gia hoặc nhà đo lường để tải, vận hành và dỡ máy, giúp tăng tốc đầu ra một cách đáng kể. Nhờ thiết kế đặc biệt của nó đo lường các phần mềm, các khuyết tật và biến dạng có thể dễ dàng phát hiện để các nhà sản xuất có thể xử lý ngay lập tức.

Tạo nhiều kết quả đo có thể lặp lại hơn

Các quy trình kiểm tra được thực hiện thủ công thường dẫn đến các sai sót có thể xảy ra, đặc biệt là khi có nhiều kỹ thuật viên tham gia. Đối với kiểm tra tự động, có thể tạo ra kết quả đo lường chính xác hơn, giảm thiểu sai lệch của các phép đo đến mức lớn nhất.

 

Giải Pháp Thinksmart

AutoScan-K

Dòng AutoScan-K, một hệ thống kiểm tra 3D tự động, có thể thực hiện kiểm tra không tiếp xúc và không phá hủy bằng công nghệ thị giác máy. Trong khi đảm bảo độ chính xác cực cao, nó có thể thực hiện quét và kiểm tra hàng loạt trực tuyến một cách hiệu quả. Với khả năng hoạt động liên tục 24 giờ, hệ thống AutoScan-K 3D giúp doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất, đẩy nhanh thời gian đưa sản phẩm ra thị trường và tăng lợi tức đầu tư.

Được trang bị nhiều chế độ làm việc, hệ thống AutoScan-K 3D có thể thích ứng với phép đo trong các tình huống công nghiệp khác nhau. Trong khi đó, dựa trên các thuật toán thị giác máy tiên tiến, nó có thể điều khiển chính xác các chuyển động của robot, do đó thực hiện việc kiểm tra hàng loạt hiệu quả và tự động.

Hệ thống 3D AutoScan-T42

Hệ thống 3D tự động AutoScan-T42 là một nâng cấp mới cho tính năng kiểm tra tự động thông minh. Được thiết kế đặc biệt để kiểm soát chất lượng tự động trong điều kiện sàn xưởng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đạt được sự phù hợp tối ưu giữa chi phí và hiệu quả.

AutoScan-T42 tiến hành quét không phá hủy mà không cần gắn các điểm đánh dấu. Kết nối liền mạch của nó với dây chuyền sản xuất góp phần đáng kể vào việc giảm khối lượng công việc. Chất lượng sản xuất cấp quân sự thể hiện khả năng chống nhiễu mạnh và thích ứng cao với môi trường xưởng phức tạp và khắc nghiệt. Nó có thể được sử dụng rộng rãi trong quốc phòng, năng lượng, 5G, sản xuất khuôn mẫu, v.v., người dùng có thể dễ dàng vận hành hệ thống nhờ khởi động bằng một cú nhấp chuột, lập trình ngoại tuyến và khả năng tương thích với phần mềm 3D.

Bài viết liên quan:

>> Thách Thức Đo Lường 3D Trong Công Nghiệp Ô Tô

>> Tại Sao Công Nghệ In 3D SLM Kim Loại Là Công Nghệ In Tiên Tiến Nhất?

>> Các Bài Toán Phổ Biến Trong CAE

.
.
.
.