Close

24/09/2020

Làm Thế Nào Để Đảm Bảo Khuôn Tạo Ra Các Sản Phẩm Có Chất Lượng Cao?

[Thinksmart – 3D Inspection ] Quy trình sản xuất  khuôn mẫu, đồ gá, bộ phận, thường dựa trên mô hình CAD lý thuyết. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi những sai lệch giữa mô hình lý thuyết và sản xuất thực tế.

Tăng trưởng kinh tế phụ thuộc vào lĩnh vực sản xuất. Sức mạnh quốc gia cũng phụ thuộc rất nhiều vào sức mạnh sản xuất. Ngày nay, những thứ nhỏ như ốc vít và nút bấm, lớn như nền máy và vỏ, có một mối quan hệ không thể tách rời giữa sản xuất hàng hóa và sản xuất khuôn mẫu. Các mốc xác định hình dạng và kích thước của các bộ phận, và sự khác biệt trong quá trình sản xuất nấm mốc sẽ gây ra lỗi theo dõi và không hoàn hảo trên các bộ phận.

Kiểm tra khuôn 3D

Việc kiểm tra khuôn truyền thống phụ thuộc nhiều vào lao động. Kinh nghiệm của người vận hành đã trở thành một tiêu chí quan trọng để đánh giá khuôn có đủ tiêu chuẩn hay không. Điều này không chỉ cực kỳ kém hiệu quả mà còn gây ra sai lệch nghiêm trọng khi kiểm tra một số bộ phận phức tạp và bề mặt cong, ảnh hưởng lớn đến tiến độ phát triển và thiết kế lại sản phẩm.

Những nhà sản xuất khuôn quy mô lớn cần tiến hành kiểm tra khuôn của máy móc xây dựng để xác nhận định mức gia công (khuôn cần giữ lại một lượng phụ cấp gia công nhất định, sẽ được loại bỏ trong lần gia công tiếp theo). Những khó khăn chính như sau:

  • Phụ cấp gia công quá nhiều sẽ làm tăng khối lượng công việc của quá trình gia công cơ khí. Tuy nhiên, dung sai gia công thiếu hụt không thể đảm bảo sai lệch. Do đó, dung sai gia công cần được kiểm soát trong một phạm vi hợp lý.
  • Khuôn có nhiều rãnh và bề mặt cong, đòi hỏi khả năng bắt chi tiết cao.
  • Khuôn rất bóng vì vậy thiết bị kiểm tra phải có khả năng thích ứng mạnh.

Giải pháp đo 3D Thinksmart

Để khắc phục những khó khăn trong khâu kiểm tra, chúng tôi sử dụng máy quét 3D PRINCE để tiến hành kiểm tra chất lượng. Máy quét laser 3D này có lợi cho ngành công nghiệp khuôn mẫu vì chế độ quét laser kép sáng tạo toàn cầu của nó. Chế độ laser đỏ thực hiện quét nhanh với 480.000 phép đo / s và tạo ra trải nghiệm quét 3D linh hoạt. Vì máy quét 3D cầm tay giữ cho việc thu thập chi tiết tốt của máy quét 3D ánh sáng có cấu trúc, nên chế độ laser xanh lam ghi lại dữ liệu 3D chính xác của bề mặt sáng bóng hoặc phức tạp: 5 vạch laser song song màu xanh lam đạt độ phân giải 0,020 mm, dễ dàng chụp các vị trí phức tạp; khả năng thích ứng cao và không nhạy cảm với vật thể sáng bóng, mang lại độ chính xác 0,030 mm.

Dưới chế độ quét laser kép, chúng tôi có thể nhận được dữ liệu 3D chính xác và tạo dữ liệu STL một cách nhanh chóng. Bằng cách nhập dữ liệu vào phần mềm ScanViewer 3D , hệ thống sẽ tự động tính toán các giá trị sai lệch bằng cách so sánh với mô hình CAD gốc. Đó là cách giúp nhà sản xuất có được định mức gia công chính xác để sản xuất sản phẩm tiếp theo với chất lượng và hiệu quả cao.

Sử dụng chế độ laser đỏ PRINCE để quét khuôn và lấy dữ liệu điểm 3D; chế độ quét laser xanh để thu thập chi tiết.

Nhận bản đồ màu trực quan bằng cách so sánh dữ liệu được quét 3D và mô hình 3D gốc. Do đó, việc phân tích và điều chỉnh chính xác trong quá trình phát triển lại sản phẩm sẽ được đảm bảo.

Dữ liệu STL

Bản đồ màu

Thiết kế 3D, mô phỏng, kiểm tra và tái tạo khuôn mẫu là không thể thiếu trong sản xuất đương đại. Thinksmart sẽ tiếp tục tập trung vào số hóa 3D như một trục xoay để thúc đẩy ngành sản xuất thông minh.

Các trường hợp khác về máy quét 3D PRINCE, vui lòng đọc bên dưới:

Quét 3D Độ Chính Xác Cao Cải Thiện Hiệu Quả Kiểm Tra 3D Trên Khuôn

Đo khuôn ô tô lớn chỉ bằng một máy quét 3D cao cấp ?

In 3D Được Sử Dụng Như Thế Nào Trong Ngành Sản Xuất Khuôn Đúc Tượng, Phù Điêu ?

.
.
.
.