Close

08/12/2022

Revealing the letter Mr. Pham Nhat Vuong wrote to investors in VinFast’s US IPO file.

On December 7, VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. (VinFast Singapore) announced that it has filed an application for registration under Form F-1 with the US Securities Exchange Commission (SEC) for an initial public offering of common shares.

Letter from mainchair of Vingroup

In the profile, billionaire Pham Nhat Vuong sent a letter to potential investors about VinFast’s journey as well as spreading the “VinFast spirit” to everyone. Below is the content of the Vietnamese billionaire’s letter:

Letter from Pham Nhat Vuong

Founder and Chairman of VinFast’s Board of Directors

Dear potential investors,

Welcome to the continued success of VinFast, of all that the company has achieved in its fledgling history since its founding in 2017. Join Vingroup and I in praising the efforts and dedication time in creating Vietnam’s first electric vehicle company in just over 5 years. Let’s share the pride of VinFast’s ambition and future vision and spread the VinFast spirit to the whole world.

In Vietnamese, the word “FAST” in VinFast stands for Style – Safety – Creativity and Pioneer. These adjectives are in tune with our aspiration to be the world’s leading electric vehicle company. The resilience of creativity shown in VinFast is a mark of the innovation that VinFast and Vingroup team have together created a completely new electric SUV line with high quality, fashion and safety.

It is the passion and pioneering spirit of Vingroup, and of Vietnam as a whole, that we want to introduce to the world, with our amazing electric cars. Through these products, we want to show the momentum that has helped us make VinFast the technology “star” in the Vingroup ecosystem.

Vingroup was founded in 1993 with the mission of creating a better life for everyone and creating value in doing so. With such a goal in mind, we have been driven to succeed, driven by urgency, and driven to be the best we can be, no matter what industry we pursue, whether technology, innovation new, industrial or social enterprise.

That spirit persists to this day, in every activity we pursue. For example, my wife and I recently established the VinFuture Foundation to honor global leaders in technology, science, and engineering. We held our first awards ceremony in January 2022 in Hanoi and look forward to continuing this event for many years to come as part of Vingroup’s role as an innovation pioneer and promoter. technological advances. VinFast has quickly become the pride of Vietnamese technology and we are excited to share our platform with the global community.

Today, as we stand at the crossroads of major change in the global automotive sector, our mission is to improve the lives of others and contribute to a greener and better future. more sustainable, reflected in the amazing line of all-electric SUVs we’re bringing to market. At this critical moment, we were determined to transform VinFast into a manufacturer using only electric vehicles, temporarily suspending production of vehicles powered by internal combustion engines and looking forward to bringing these impressive cars to the world. the majority of people in the world, for the benefit of all.

When we see the name VinFast, what we think of is not only a superior driving experience but more importantly the unit that carries Vingroup’s core values: Prestige, Integrity, Creativity, Speed, Quality and Humanities. We uphold these values ​​on a daily basis across all Vingroup companies. We are committed to continuing to promote these values ​​in our future goals and embody them in each VinFast car that we provide to our customers.

On behalf of each member of the Vingroup family, I share with you our gratitude for accompanying you in the next phase of the VinFast journey.

Pham Nhat Vuong

Founder and Chairman of VinFast’s Board of Directors.

Vinfast

Bản dịch tiếng Việt:

Thông tin từ Vingroup cho biết trong ngày 7/12, VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. công bố đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng (IPO).

Trong hồ sơ đăng ký gửi lên SEC, Chủ tịch HĐQT Vingroup Phạm Nhật Vượng đã có bức thư chia sẻ tầm nhìn cũng như chiến lược của VinFast tới các nhà đầu tư tiềm năng. Sau đây là bức thư được Dân trí biên dịch lại.

Thư từ chủ tịch Phạm Nhật Vượng

Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast

Kính gửi các nhà đầu tư tiềm năng,

Chào mừng quý vị đến với sự kiện đặc biệt trong chuỗi thành công liên tục của VinFast, của tất cả những thành tích mà công ty năng động này đã đạt được chỉ trong lịch sử rất ngắn kể từ khi thành lập vào năm 2017. Hãy cùng gia đình Vingroup và tôi ca ngợi những nỗ lực và cống hiến của VinFast để tạo ra và mang đến chiếc xe điện đầu tiên của Việt Nam chỉ hơn 5 năm trước đây. Hãy chia sẻ niềm tự hào cùng tôi về hoài bão của tầm nhìn tương lai VinFast và lan tỏa tinh thần VinFast với toàn thế giới.

Trong tiếng Việt, VinFast là tên viết tắt được cấu thành bởi 4 từ: Style (Phong cách) – Safety (An toàn) – Creativity (Sáng tạo) – Pioneer (Tiên phong). Những tính từ này đồng điệu với khát vọng trở thành nhà sản xuất xe điện dẫn đầu toàn cầu của chúng tôi. Tinh thần sáng tạo thể hiện ở VinFast là dấu ấn cho sự đổi mới khi đội ngũ VinFast và tập đoàn Vingroup đã cùng nhau tạo nên dòng xe SUV điện hoàn toàn mới với chất lượng cao, phong cách và an toàn.

Cùng khát vọng, đam mê và tinh thần tiên phong của tất cả công ty thuộc tập đoàn Vingroup, và của chính đất nước Việt Nam, là những gì chúng tôi muốn lan tỏa với thế giới, thông qua những chiếc xe điện tuyệt đẹp của mình. Thông qua những chiếc xe điện này, chúng tôi muốn ghi dấu ấn về những động lực đã giúp chúng tôi tạo ra VinFast với tư cách là nhà vô địch công nghệ công nghiệp trong Tập đoàn Vingroup.

Vingroup được thành lập vào năm 1993 với sứ mệnh tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người và tạo ra giá trị trong quá trình. Với mục tiêu lớn lao như vậy, chúng tôi được dẫn dắt để thành công, mang trong mình tính quyết liệt bẩm sinh và nỗ lực trở thành người giỏi nhất có thể, bất kể ngành nghề nào chúng tôi theo đuổi, dù là trong công nghệ, đổi mới sáng tạo, công nghiệp hay doanh nghiệp xã hội.

Tinh thần quyết liệt này vẫn tiếp tục xuyên suốt hiện diện cho đến hôm nay trong mỗi mục tiêu mà chúng tôi theo đuổi. Ví dụ, vợ chồng tôi gần đây đã hỗ trợ thành lập Quỹ VinFuture nhằm vinh danh những trí tuệ xuất chúng, những thành tựu Khoa học Công nghệ và phát minh có tiềm năng tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa trên quy mô toàn cầu. Chúng tôi đã tổ chức lễ trao giải thưởng VinFuture đầu tiên vào tháng 1/2022 tại Hà Nội và mong muốn tiếp tục truyền thống này trong nhiều năm tới với vai trò Vingroup là người tiên phong đổi mới và thúc đẩy tiến bộ công nghệ. VinFast đã nhanh chóng trở thành niềm tự hào của công nghệ Việt Nam và chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ nền tảng của mình với cộng đồng toàn cầu.

Ngày hôm nay, khi chúng ta đứng trước ngã ba đường của sự thay đổi lớn về dịch chuyển toàn cầu, sứ mệnh của chúng tôi là cải thiện cuộc sống của những người khác và góp phần thúc đẩy một tương lai xanh hơn và bền vững hơn được thể hiện trong dòng SUV chạy hoàn toàn bằng điện tuyệt đẹp mà chúng tôi đang mang đến thị trường.

Tại thời khắc quan trọng này, chúng tôi đã quyết tâm chuyển đổi VinFast thành nhà sản xuất duy nhất xe điện, tạm dừng sản xuất xe ICE (ICE là tên viết tắt của Intern Combustion Engine, được gọi là động cơ đốt trong trong tiếng Nhật- PV) và mong muốn được chia sẻ những chiếc xe điện ấn tượng này với đại đa số người dân trên thế giới, vì lợi ích của tất cả mọi người.

Chúng ta nhìn thấy cái tên VinFast và suy nghĩ rằng đó không chỉ là một trải nghiệm lái xe vượt trội mà quan trọng hơn là người chuyên chở những giá trị cốt lõi của Vingroup bao gồm là Uy tín, Chính trực, Sáng tạo, Tốc độ, Chất lượng và Nhân văn. Những giá trị này luôn đứng hàng đầu trong toàn bộ hoạt động hàng ngày các công ty thuộc Tập đoàn Vingroup. Chúng tôi cam kết duy trì những giá trị này trong các mục tiêu tương lai của mình và thể hiện chúng trong từng chiếc xe ô tô VinFast được cung cấp cho khách hàng.

Tôi thay mặt cho từng thành viên của đại gia đình Vingroup với tấm lòng trân trọng vì sự đồng hành của quý vị cùng chúng tôi trong giai đoạn thú vị tiếp theo trên hành trình VinFast.

Phạm Nhật Vượng

Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast

 

.
.
.
.