Close

04/03/2020

Mô hình phổi bị tổn thương bởi nCoV được in 3D mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc

Mô hình lập thể ba chiều miêu tả rõ các mô tổn thương sâu trong lá phổi bị nCoV tấn công, hỗ trợ nghiên cứu điều trị lâm sàng cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Trung tâm Y khoa In ấn 3D thuộc bệnh viện Nhân dân số 1, thành phố Sâm Châu (Hồ Nam, Trung Quốc) đã tạo thành công mô hình lá phổi bị tổn thương do nCoV tấn công nhờ công nghệ in 3D SLA cao cấp. Đây là mô hình 3D đầu tiên tại Trung Quốc, hỗ trợ nghiên cứu và hướng dẫn điều trị lâm sàng cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Mô hình này được dựng nhờ dữ liệu ảnh chụp CT các mô tổn thương trên lá phổi của một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang trong quá trình cách ly và điều trị. Mô hình 3 chiều của lá phổi được biểu thị bằng nhiều màu sắc khác nhau. Theo ông He Yucheng, Giám đốc Trung tâm Y khoa In ấn 3D, để có thể tạo ra mô hình 3D này, nhóm đã tham khảo sự tư vấn của các chuyên gia khoa chỉnh hình, khoa phẫu thuật thần kinh của bệnh viên.

Đối với các mô tổn thương sâu trong lá phổi, cần sử dụng mô hình lập thể ba chiều mới có thể quan sát chi tiết quá trình phục hồi động mạch, tĩnh mạch và phế quản của bệnh nhân trong khi hình ảnh CT chỉ có thể cung cấp hình ảnh bao quát các tổn thương trên bề mặt lá phổi. “Khó khăn nhất là dựng hình ảnh 3D phế quản nhỏ và các mạch máu. Sau quá trình nỗ lực nghiên cứu, chỉ trong hai ngày, nhóm chuyên gia đã hoàn thành việc tái tạo mô hình ba chiều của mạch máu phổi và phế quản”, ông He nói.

Nhờ mô hình này, các bác sĩ có thể hiểu tình hình sức khỏe của lá phổi bệnh nhân tiến triển như thế nào một cách trực quan và chi tiết hơn, cung cấp cho bệnh nhân kế hoạch điều trị theo dõi chi tiết và cá nhân hơn để hướng dẫn điều trị lâm sàng.

(Theo Hunan Daily)

SimSolid nhanh hơn FEA, chính xác như vậy. Những gì tôi thích từ nó?

Quét 3D giúp tạo ra các sản phẩm tuyệt vời

Công ty ThinkSmart đơn vị cung cấp gói giải pháp công nghệ hàng đầu Việt Nam ” Quét 3D – Kiểu dáng công nghiệp, Phân tích lực Altair – In 3D cao cấp gia công khuôn mẫu – Khuôn composite – Kiểm tra chất lượng – Sơn trang trí ”  

Công ty ThinkSmart có các chi nhánh trải dài khắp Việt Nam, đáp ứng nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ tới khách hàng nhanh chóng.

Khám phá những sản phẩm và dự án của công ty ThinkSmart: https://thinksmart.com.vn/

Liên hệ:

⊙ Trụ sở chính HCM: 35B đường số 10, Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP HCM.

098 3553 768 ( TGĐ: Anh Hoài ) 0286 2715 968 (Tư vấn Công nghệ) Mail: info@thinksmart.com.vn

⊙ Chi nhánh Hà Nội: Số 10 ngõ 208/2, Phố Ngô Xuân Quảng, TT. Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, HN.

036 549 8888 ( GĐ HN: Anh Tùng )

⊙ Chi nhánh Huế: 79/107 Phùng Hưng, TP Huế.

090 4342 394 ( GĐ Huế: Anh Huy )

⊙ Chi nhánh Cần Thơ: Đường số 8, Khu Công nghiệp Trà Nóc 2, P. Phước Thới, Q. Ô Môn, Cần Thơ.

078 7896 032 ( Tư vấn Công nghệ: Anh Sơn )

#3dprinting #3dscanner #in3dsla #quet3d #thinksmart #vietnam

.
.
.
.