Close

11/03/2024

Phân Tích Đa Vật Lý Điện Từ (EM) Với SimLab

phân tích CFD trạng thái tĩnh

Ở bài viết này, Thinksmart sẽ phân tích độ rung động và âm thanh (NVH), dòng chảy (CFD) của Máy đồng bộ từ tính 75 kW bằng Simlab. Thiết bị được biểu diễn trong hình dưới đây là một máy đồng bộ từ tính vĩnh cửu (PMSM) được sử dụng trong các ứng dụng truyền động với công suất 75 kW. Đây là máy ba pha với 45 khe stator và 10 cực rotor được làm từ thép M800_65A. Trong trường hợp ứng dụng này, máy hoạt động ở chế độ động cơ.

phân tích mô phỏng đa vật lý simlab

Sau khi hoàn thành phân tích từ trường tạm thời dạng 2D, thu được các kết quả như lực điện từ trên răng stator và phân phối tổn thất có thể được sử dụng cho phân tích NVH chi tiết hơn (với OptiStruct) và phân tích CFD (với AcuSolve). Lực điện từ tác động lên răng stator được tính toán trong Flux sẽ được chuyển đổi thành dạng tải (Load Case) để OptiStruct chạy phân tích NVH 3D. Và tất cả kết quả tổn thất thu được từ Flux sẽ được chuyển đổi thành dạng nguồn nhiệt (heat Sources) để AcuSolve chạy phân tích CFD 3D. Quy trình phân tích đa vật lý được hiển thị dưới đây:

phân tích lực tác động với simlab

Phân Tích 1: Phân tích từ trường tạm thời dạng 2D

Mục tiêu là tính toán moment điện từ và các thông số điện khác (điện áp pha, dòng pha, công suất, mất mát, v.v.) cho các vị trí rotor khác nhau dưới phân tích tạm thời. Trong trường hợp này, từ trường tạm thời được kết hợp với một mạch ba pha bên ngoài (được tạo bởi Circuit Template) trong khi vị trí rotor thay đổi.

phân tích độ rung và âm thanh

Phân Tích 2: Phân tích rung và âm thanh

Sau khi tính toán điện từ của PMSM, bước thứ hai là phân tích đặc tính NVH của nó. Trong Flux, cách phổ biến nhất là xuất lực điện từ tác động lên răng stator từ phân tích từ trường tạm thời và chạy phân tích NVH với OptiStruct.

phân tích CFD trạng thái tĩnh

Phân Tích 3: Phân tích CFD ở trạng thái ổn định

Bắt đầu từ phân tích từ trường tạm thời 2D, bước thứ ba là phân tích đặc tính nhiệt của nó. Trong Flux, cách phổ biến nhất là xuất thông tin tổn thất đồng / tổn thất sắt từ phân tích từ trường tạm thời và chạy phân tích CFD với AcuSolve. Hình phân bố nhiệt độ dưới đây cung cấp phân tích cơ bản về đặc tính nhiệt bên trong động cơ.

phân tích nhiệt độ trong động cơ

Thinksmart chuyên cung cấp các giải pháp phân tích tính toán mô phỏng Altair về độ bền, độ mỏi của kết cấu khung xe, mô phỏng dập kim loại tấm với Inspire Form, mô phỏng hạt EDEM, mô phỏng dập tấm ô tô HyperForm, mô phỏng điện từ trường với Flux, phân tích sự cố va chạm bằng Radioss và các phân tích dòng chảy, dòng nhiệt, độ rung ồn với Altair CFD. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về các công nghệ mô phỏng hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn bởi các chuyên gia mô phỏng tại Thinksmart.

quy mô thinksmart

Thinksmart Chuyên Cung Cấp Gói Giải Pháp Công Nghệ: 3D Scan + Photogrammetry & Thiết Kế Ngược (RE), SLA 3D Printing & FDM 3D Printing, Robot CNC, Altair Simulation, Concept/ Industrial Design, Jig & Fixture, RTM, SMC, Vacuum Forming Plastic, Inspecting, Mockup, Production,…Chúng tôi sẵn sàng phục vụ đem lại lợi ích vượt mong đợi, và chất lượng sản phẩm tốt nhất đến với Quý Khách Hàng.

Bài viết liên quan về các chuyên môn khác của Thinksmart:

>>> Dịch vụ In 3D Mẫu Theo Yêu Cầu, Chất Lượng Tốt Nhất

>>> Dự Án Quét 3D Khung Gầm Ô Tô Phục Vụ Chế Tạo

>>> Gia Công Chế Tạo Mẫu Bằng Cánh Tay Robot CNC

 

.
.
.
.