Close

24/12/2021

Quét 3D Các Chi Tiết Phức Tạp Với Máy Quét 3D Cầm Tay SIMSCAN?

Sản phẩm trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã và liên tục thay đổi để phù hợp với nhu cầu tiêu dùng phong phú của con người. Ngoài ra, vì cạnh tranh trên thị trường khá cao, các doanh nghiệp cần liên tục cập nhập và thay đổi mẫu mã nhanh chóng và chính xác. Quét 3D là một phương pháp hữu hiệu được sử dụng nhiều để phụ vụ cải tiến mẫu mã sản phẩm.

Dự án này nhằm thu thập dữ liệu 3D hình học của vỏ nhựa để các kỹ sư có thể rút ra những hiểu biết sâu sắc từ những dữ liệu này nhằm tối ưu hóa thiết kế của sản phẩm.

vỏ nhựa

Dữ liệu thu được bằng máy quét 3D cũng có thể được sử dụng để cải thiện phân tích dòng chảy của khuôn, một kỹ thuật mô phỏng quá trình ép phun. Bằng cách phân tích dữ liệu, các kỹ sư có thể có một bản xem trước ảo về cách vật liệu ưa thích sẽ lấp đầy khoang khuôn.

Nó giúp họ có một bức tranh rõ ràng về các yếu tố như tốc độ co ngót, tính lưu động và độ bền nhiệt của vật liệu. Do đó, các kỹ sư có thể đánh giá tính khả thi của kế hoạch cải tiến thiết kế của khuôn và sản phẩm.

Giải pháp Quét 3D

Các sản phẩm được quét 3D có đặc điểm là các chi tiết phức tạp, hình thức không đều, lỗ sâu. Chúng rất đa dạng về hình dạng, hoàn thiện và màu sắc, điều này gây khó khăn cho việc đo lường. Để tối ưu hóa thiết kế hơn nữa, các kỹ sư phải nắm bắt các dữ liệu hình học với độ chính xác cao.

Thinksmart cung cấp giải pháp 3D tùy chỉnh với máy quét 3D di động SIMSCAN để thực hiện nhiệm vụ này.

Hiệu quả cao trong việc nắm bắt các chi tiết phức tạp

Vỏ nhựa của dụng cụ điện cần quét có nhiều đặc điểm phức tạp như lỗ sâu, khe hở, rãnh.

SIMSCAN hoạt động tốt trong việc chụp các chi tiết phức tạp này do khoảng cách giữa hai máy ảnh ngắn hơn so với các máy quét 3D truyền thống. Khoảng cách máy ảnh ngắn hơn dẫn đến góc xem nhỏ hơn, đảm bảo rằng chế độ xem quét của nó không bị chặn, được hiển thị như bên dưới.

Bằng cách này, khi quét không gian hẹp, cả hai camera của máy quét 3D đều có thể nhìn thấy các đường tia laser chiếu lên vật thể. Khoảng cách camera ngắn hơn giúp SIMSCAN hoạt động tốt hơn khi quét các khu vực hẹp như rãnh. Xem hình bên dưới để tìm hiểu cách nó hoạt động.

Khi quét vỏ trụ, các kỹ thuật viên nắm bắt được hình dạng chung của vỏ bằng chế độ quét cực nhanh. Sau đó, anh ấy sử dụng chế độ quét siêu mịn để chụp các chi tiết khác nhau. Cuối cùng, chế độ quét lỗ sâu đã được sử dụng để thu thập dữ liệu của bề mặt bên trong của vỏ trụ. Các chế độ linh hoạt này đã giúp khách hàng quét các tính năng khác nhau một cách hiệu quả.

Thinksmart cung cấp Gói giải pháp công nghệ: 3D Scan + Photogrammetry & RE, Concept/ Industrial Design, Altair Simulation, SLA 3D Printing & CNC, Jig & Fixture, RTM, SMC, Vacuum Forming Plastic, Inspecting, Mockup, Production. quét 3d

Với độ chính xác lên đến 0,020 mm, SIMSCAN đảm bảo dữ liệu 3D của các bộ phận phức tạp này được thu thập chính xác để phân tích sâu hơn.

Đo lường chính xác Các
tia laser màu xanh lam có bước sóng ngắn hơn so với các tia laser màu đỏ truyền thống, cho phép tập trung mạnh hơn.

quang phổ, ánh sáng hồng ngoại, ánh sáng nhìn thấy

Các khuôn được quét có nhiều màu sắc khác nhau. Với vạch laze xanh, SIMSCAN có khả năng chống nhiễu cực mạnh và hoàn toàn có thể thu thập dữ liệu 3D của sản phẩm.

Dữ liệu đầy đủ và chính xác thu được khi quét các bề mặt đen, như hình dưới đây:

Thinksmart cung cấp Gói giải pháp công nghệ: 3D Scan + Photogrammetry & RE, Concept/ Industrial Design, Altair Simulation, SLA 3D Printing & CNC, Jig & Fixture, RTM, SMC, Vacuum Forming Plastic, Inspecting, Mockup, Production. quét 3d

Hiệu quả
Với tốc độ đo lên đến 2,02 triệu MPS, SIMSCAN có thể quét một bộ phận với thời gian trung bình là 10 phút. Dữ liệu 3D hoàn chỉnh thu được có thể được nhập vào phần mềm chuyên nghiệp và được sử dụng để phân tích thêm dòng chảy của khuôn.

Trọng lượng nhẹ
Máy quét 3D, với trọng lượng tịnh chỉ 570g, cho phép người dùng thực hiện các phép đo 3D mọi lúc và mọi nơi. Bạn có thể thực hiện quét chỉ bằng một tay, điều này sẽ không gây mỏi cổ tay nhiều.

Tóm lại

Giải pháp kỹ thuật số 3D thành công đã giúp khách hàng có được dữ liệu 3D hoàn chỉnh một cách nhanh chóng và làm cơ sở cho việc phân tích dòng khuôn để tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Khi quét nhiều đối tượng có hình dạng phức tạp và màu sắc khác nhau, SIMSCAN đạt được hiệu suất vượt trội. Nó nhẹ để sử dụng và mạnh mẽ để quét các khu vực tinh tế và các chi tiết phức tạp.

Bài viết liên quan:

>> ??? Thư mời tham dự hội thảo trực tuyến: “Phân Tích Tính Toán và Mô Phỏng – Ứng Dụng Phần Mềm Hãng Altair Cho Ngành Cơ Khí”

>> Quét 3D – Mở Đường Cho Chiến Lược Kép Kỹ Thuật Số Ngành Công Nghiệp Ô Tô

>LỢI ÍCH CỦA QUÉT 3D/ SCAN 3D/ AUTO SCAN

—————————–

Thinksmart cóc các chi nhánh trên 3 miền và chi nhánh nước ngoài

Thinksmart cóc các chi nhánh trên 3 miền và chi nhánh nước ngoài

??? Thinksmart to Breakthrough
☎️ Hotline: 0286 2715 968
? Mail: info@thinksmart.com.vn
? Số 5, Đường số 4, Khang An, P. Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM
Chi nhánh: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu
Chi nhánh nước ngoài: Mie- Nhật Bản
.
.
.
.