Close

31/08/2020

Quét 3D Cơ Thể Kết Hợp Với In 3D – Xu Hướng Mới Trong Lĩnh Vực Y Học

Quét 3D cơ thể để chế tạo khung chỉnh hình

Thinksmart – [ Công nghệ quét 3D + Công nghệ in 3D ] So với phương pháp điều trị truyền thống, quét cơ thể 3D hóa ra là một công nghệ mới và là một giải pháp hiệu quả để xử lý các bệnh về cột sống. Càng về sau càng phát triển, những căn bệnh quái gở và kỳ lạ sẽ xuất hiện. Sự biến dạng của cột sống của những người trẻ tuổi đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nhiều bệnh lý về cột sống có thể được cải thiện bằng các phương pháp y tế chuyên nghiệp và các dụng cụ phụ trợ.

Trường hợp cụ thể

Một bệnh viện gần đây đã nhận một cô gái 15 tuổi có triệu chứng vẹo cột sống. Vẹo cột sống của cô có hình chữ S, với vai và lưng không bằng phẳng, lồng ngực biến dạng, khung chậu nghiêng và đau thắt lưng dai dẳng. Vẹo cột sống nếu không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi khí. Trong trường hợp nặng có thể bị tổn thương dây thần kinh, rối loạn cảm giác chân tay, tê bì chi dưới.

Đo cơ thể 3D

Cách chữa vẹo cột sống phổ biến trên lâm sàng là phương pháp đo góc Cobb, sử dụng thước và dụng cụ đo góc để thực hiện 1: 1 trên phim chụp X-quang.

Với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, nhu cầu tùy chỉnh 3D cá nhân hóa ngày càng cao, và công nghệ thu nhận kích thước và mô hình 3D của cơ thể con người đang dần trở nên quen thuộc. Để chăm sóc sức khỏe , công nghệ quét 3D cơ thể có thể thay thế các phương pháp chẩn đoán và điều trị truyền thống. Nó có ưu điểm là tốc độ nhanh, độ chính xác cao và không tiếp xúc.

Giải pháp đo 3D Thinksmart

Máy quét cơ thể 3D có thể thu nhận và phân tích chính xác mức độ cong vẹo cột sống, cung cấp cho bác sĩ dữ liệu biến dạng cột sống một cách trực quan, tạo cơ sở quan trọng cho việc chẩn đoán, điều trị và thiết kế nẹp phụ. Máy quét 3D iReal 2E của Thinksmart áp dụng công nghệ ánh sáng có cấu trúc VCSEL hồng ngoại để loại bỏ các vấn đề về ánh sáng chói, tạo ra trải nghiệm 3D an toàn và thoải mái. 

Máy quét màu 3D iReal 2E có tốc độ quét 3D cơ thể nhanh chóng với 1.500.000 phép đo / s và nó có thể tự động thu thập một lượng lớn dữ liệu 3D về cơ thể người. Kết hợp với công nghệ in 3D thuận tiện cho các bệnh viện thiết kế và sản xuất nẹp chỉnh hình mặc.

Dòng máy quét 3D màu iReal cực kỳ dễ vận hành và không có rào cản kỹ thuật nào đối với người dùng. Bác sĩ trực tiếp cầm thiết bị để nhanh chóng thu nhận dữ liệu 3D về phần trên cơ thể bệnh nhân, và toàn bộ quá trình diễn ra chưa đầy 20 giây. Đồng thời, khả năng quét tia hồng ngoại vô hình giải quyết triệt để vấn đề khó chịu về thị giác. (Trong quá trình chẩn đoán, bệnh nhân khỏa thân để thu thập dữ liệu chính xác. Để bảo vệ quyền riêng tư, quy trình quét thực tế và dữ liệu 3D không được phép rò rỉ ra ngoài.)

Thông qua phép đo không tiếp xúc, dữ liệu 3D hoàn chỉnh 1: 1 của cơ thể con người có thể tự động thu được và sau đó dữ liệu 3D có thể được nhập vào phần mềm thiết kế chuyên nghiệp để thiết kế đồ bảo hộ theo kích thước 1: 1.

Sau đó nhập mô hình đồ bảo hộ đã thiết kế vào thiết bị in 3D SLA cao cấp công nghiệp để in mô hình nhằm thực hiện các yêu cầu tùy chỉnh của nẹp chỉnh hình.

>> Video quy trình in 3D SLA tại công ty Thinksmart

Cơ thể con người có cấu trúc rất phức tạp và giải pháp tùy chỉnh dựa trên dữ liệu 3D dự đoán chính xác kết quả chẩn đoán thông qua việc so sánh và phân tích dữ liệu. Với sự kết hợp của  công nghệ in 3D , nẹp chỉnh hình thoải mái giúp bệnh nhân điều trị kịp thời và hiệu quả.

Khám phá thêm nhiều bài viết về máy quét 3D:

Quét 3D Thúc Đẩy Thiết Kế Sản Phẩm Thuyền Kayak

Làm Thế Nào Để Nhanh Chóng Phát Hiện Và Sửa Chữa Các Hư Hỏng Sau Tai Nạn Xe Hơi?

Quét 3D Độ Chính Xác Cao Cải Thiện Hiệu Quả Kiểm Tra 3D Trên Khuôn

.
.
.
.