Close

07/04/2020

Tăng Tốc Kỹ Thuật Thiết Kế Ngược Của Bánh Công Tác Bằng Máy Quét 3D Cao Cấp

Với sự cải tiến liên tục của công nghệ sản xuất hiện đại và thiết kế sản phẩm, độ phức tạp và độ chính xác của sản phẩm làm cho việc đo lường, kiểm tra thủ công trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt đối với một số bộ phận có cấu trúc và chi tiết phức tạp, phép đo thủ công dễ dàng tạo ra các lỗi tích lũy để không thu được dữ liệu 3D hoàn chỉnh và chính xác.

Trong những năm gần đây, công nghệ quét 3D đã được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau. Máy quét 3D đã được người dùng ưa chuộng vì độ chính xác cao, tốc độ nhanh, hoạt động đơn giản và tính di động rõ ràng.

Khó khăn trong việc lấy dữ liệu 3D của đối tượng phức tạp

Có nhiều máy quét 3D khác nhau trên thị trường. Nói chung, một số máy quét 3D có thể xử lý các vật thể bình thường mà không có các tính năng rõ ràng, nhưng chúng gặp khó khăn khi tiến hành kiểm tra 3D lỗ, góc chết, bề mặt phức tạp, v.v. Vậy loại máy quét 3D nào có thể thỏa đáng khi quét vật thể phức tạp như bánh công tác?

Khách hàng cần gì?

Nhà sản xuất hy vọng sẽ tối ưu hóa việc phát triển sản phẩm dựa trên dữ liệu 3D chính xác và loại bỏ các sai lệch. Kỹ thuật đảo ngược được sử dụng để phân tích phần cứng, mục đích chính là phân tích các nguyên tắc thiết kế trực tiếp từ sản phẩm hoàn chỉnh khi chúng ta có thể dễ dàng lấy được thông tin sản xuất cần thiết.

Giải pháp Công nghê 3D của Thinksmart

Cánh quạt thường được thiết kế với các khoảng trống hẹp, tạo thành chướng ngại vật để tiến hành đo 3D từ các góc khác nhau và thu thập dữ liệu 3D hoàn chỉnh.

Một máy quét 3D PRINCE có độ chính xác cao, với chế độ làm việc quét laser đỏ và xanh, được áp dụng rộng rãi trong phát triển sản phẩm, kỹ thuật đảo ngược, kiểm soát chất lượng, kỹ thuật đảo ngược và các công cụ khác. Máy quét laser 3D này có các tính năng trong:

  • Dễ dàng quét những thứ lớn hay nhỏ ngay cả một đồng xu
  • Độ phân giải 0,020 mm
  • Chuyển đổi nhanh hai chế độ quét
  • Quét lỗ sâu bằng đường laser đỏ đơn
  • Không nhạy cảm với môi trường

Phân tích thực tiễn

1. Quét 3D có độ chính xác cao và thu được dữ liệu 3D

2. Nhập dữ liệu 3D và chặn đường viền dưới cùng của bánh công tác

3. Vẽ phác thảo dưới cùng

4. Tạo mô hình CAD bằng cách xoay

5. Lưỡi cắt và lắp bề mặt

6. Cắt phác thảo lưỡi dao bằng phép chiếu quay

7. Vẽ phác thảo lưỡi

8. Tạo một mô hình CAD lưỡi đơn

9. Tạo mô hình CAD lưỡi hoàn chỉnh bằng cách xoay tròn

10. Nhận một mô hình 3D hoàn chỉnh

Máy quét 3D PRINCE nhanh chóng ghi lại dữ liệu 3D như các lỗ sâu và vị trí không thể tiếp cận của vật thể phức tạp. Với sự trợ giúp của công nghệ quét 3D, các nhà sản xuất tăng tốc dòng R & D và cải thiện chất lượng sản phẩm.

Đối với nhiều trường hợp về kỹ thuật đảo ngược xin vui lòng đọc dưới đây:

Đo khuôn ô tô lớn chỉ bằng một máy quét 3D cao cấp ?

Phát triển sản phẩm công nghiệp nhanh chóng nhờ kỹ thuật đảo ngược

.
.
.
.