Close

04/05/2022

THÁCH THỨC CỦA NGÀNH SẢN XUẤT Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

đẩy nhanh quá trình sản xuất ô tô nhờ công nghệ

Ngành công nghiệp sản xuất ô tô đang từng bước phát triển vào các năm gần đây. Nhưng không thể phủ nhận rằng so với một số nước trong khu vực như: Thái Lan, Philippines,… ngành công nghiệp sản xuất ô tô trong nước còn nhiều hạn chế. Các hạn chế như: quy mô ngành còn nhỏ, tỉ lệ nội địa hóa chưa cao, ngành sản xuất phụ trợ còn phụ thuộc nhiều vào các doanh nghiệp nước ngoài.

công nghiệp sản xuất ô tô cần nhiều linh kiện phụ tùng lắp ráp

Công nghiệp sản xuất xe hơi cần nhiều linh kiện phụ tùng lắp ráp

NGÀNH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ Ô TÔ CHƯA ĐÓNG GÓP NHIỀU.

phát triển xe ô tô cần nhiều linh kiện, phụ tùng đáp ứng tiêu chuẩn công nghệ

Phát triển công nghiệp sản xuất ô tô cần nhiều linh kiện, phụ tùng đáp ứng tiêu chuẩn công nghệ.

Công nghiệp phụ trợ (Supporting industries) là hoạt động sản xuất những sản phẩm công nghiệp để hỗ trợ cho ra những sản phẩm chính, cụ thể là: linh kiện, phụ tùng, phụ liệu, bao bì… Trong lĩnh vực ô tô, công nghiệp phụ trợ là sản xuất ra những chi tiết, phụ tùng của một chiếc ô tô mà khi lắp ráp lại với nhau sẽ tạo một chiếc xe hoàn chỉnh.

Hiện nay, ngành công nghiệp phụ trợ ô tô Việt Nam còn nhiều hạn chế về mặt công nghệ, cải tiến chậm, tỉ lệ nội địa hóa chưa cao,… Các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất các linh kiện, phụ tùng cho ô tô chỉ chiếm 20%. Do đó, các doanh nghiệp trong nước cần cập nhập công nghệ, mở rộng quy mô, đầu tư khu sản xuất linh kiện lớn… Qua đó, tạo động lực cho Việt Nam gia tăng tỉ lệ nội địa hóa, đẩy mạnh xuất khẩu ô tô. Đồng thời có thể tự cung ứng linh kiện, phụ từng xe hơi, vừa có thể chủ động lắp ráp.

QUÁ TRÌNH CÔNG NGHỆ HÓA 4.0 DIỄN RA NHANH

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được nhen nhóm từ những năm 2000 và đến này đã có những sự bùng nổ to lớn trên 4 phương diện: kỹ thuật số, công nghệ sinh học, năng lượng, vật lý (in 3d, robot, vật liệu mới,…). Việt Nam đang tiến hành đẩy nhanh quá trình công nghệ hóa, số hóa trên tất cả mọi lĩnh vực. Quá trình này cần thực hiện và áp dụng nhanh để không là nước tụt hậu trong đà chuyển hoán nền công nghiệp toàn cầu.

giải pháp ô tô, thinksmart, scan 3d, phát triển ô tô trong thời đại 4.0, cách mạng công nghệ trong thời đại 4.0,

Phát triển ô tô đi đôi với cách mạng công nghệ trong thời đại 4.0

Trong thời đại 4.0, công nghệ là yếu tố hàng đầu để đột phá. Ứng dụng công nghệ vào sản xuất, cụ thể là ngành sản xuất ô tô, chúng ta sẽ đẩy nhanh quá trình hình thành sản phẩm từ thiết kế, chế tạo linh kiện ,phụ kiện, lắp ráp hay phát triển mẫu mã, chức năng… nhanh gấp nhiều lần và tiết kiệm chi phí hơn phương thức sản xuất cũ.

Thinksmart với tư cách là một tổ chức cung cấp các gói giải pháp công nghệ hàng đầu Việt Nam cho các doanh nghiệp lắp ráp ô tô, sản xuất linh kiện, phụ kiện ô tô. Thinksmart sẵn sàng chia sẻ các công nghệ mới mà thế giới đang áp dụng đến các doanh nghiệp. Với mục tiêu cùng các doanh nghiệp Việt Nam phát triển và ứng dụng công nghệ vào sản xuất, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ được ngành công nghiệp ô tô trong nước, hướng đến thị trường nước ngoài.

Khám phá giải pháp ô tô: https://thinksmart.com.vn/giai-phap-o-to/

Bài viết liên quan:

> Thiết kế nội thất ô tô bằng máy quét 3d cao cấp công nghiệp,

> Đo khuôn ô tô lớn chỉ bằng một máy quét 3d cao cấp,

> Ứng dụng edem- giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp

> Giải Pháp Kiểm Tra 3D Cho Ngành Đúc 3D

> Chuyên gia nói gì về ngành công nghiệp ô tô trong năm 2022

.
.
.
.