Close

August 5, 2021

Thiết Bị In 3D Dùng Trong Công Nghiệp

In 3D là một trong những yếu tố nền tảng của ngành công nghiệp, một trong những công cụ tạo mẫu nhanh chóng, in 3D cho phép các nhà sản xuất sản xuất các bộ phận phức tạp với tốc độ và hiệu quả chi phí. Các nguyên mẫu được thiết kế bằng công nghệ 3D được sử dụng trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển để khắc phục các sự cố thiết kế trước khi sản xuất hàng loạt.

Công nghệ in 3D công nghiệp đã nhanh chóng trưởng thành theo nhiều cách cụ thể, vượt qua các ngưỡng quan trọng về chất lượng in, độ tin cậy và cấu trúc chi phí. Những tiến bộ gần đây trong máy móc, vật liệu và phần mềm đã giúp in 3D có thể tiếp cận được với nhiều loại hình doanh nghiệp hơn, cho phép ngày càng nhiều công ty sử dụng các công cụ trước đây chỉ giới hạn trong một số ngành cơ khí và công nghệ cao.

Ngày nay, máy in 3D công nghiệp đẩy nhanh sự đổi mới và hỗ trợ các doanh nghiệp trong nhiều ngành khác nhau bao gồm kỹ thuật ô tô, hàng không vũ trụ, sản xuất,…

Ví dụ trong lĩnh vực ô tô, tập trung ngày càng tăng vào việc phát triển các vật liệu cấp sản xuất cho các ứng dụng ô tô. In 3D tham gia- từ tạo mẫu đến sản xuất đầy đủ các bộ phận và sản phẩm cuối cùng. Sản xuất 3D công nghiệp cũng cho phép ngành công nghiệp ô tô sản xuất các ứng dụng theo những cách mới mà trước đây không thể, cùng với khả năng thiết kế các bộ phận dành riêng cho ứng dụng cho các hệ thống hoặc mô hình riêng lẻ.

Các loại máy in 3D công nghiệp

Máy In SLA

SLA – máy in chất lỏng được sử dụng cho hầu hết các nghành công nghiệp bởi độ chính xác cao. Hơn nữa những mẫu in SLA luôn có tính thẩm mỹ cao bởi độ láng mịn mà nó mang lại.

 

 

Máy In SLM

Máy in kim loại SLM được ứng dụng nhiều trong mảng công nghiệp cơ khí. Quy trình SLM rất có lợi cho những người cần sản xuất các bộ phận kim loại của họ để tạo mẫu hoặc sản xuất một cách nhanh chóng. Nó cũng cho phép tạo ra các thiết kế phức tạp và có độ chi tiết cao mà bất kỳ công nghệ nào khác không thể thực hiện được do những hạn chế của quy trình sản xuất truyền thống.

 

 

 

Máy in SLS

Tương tự SLA, SLS cũng được ứng dụng vào hầu hết các ngành công nghiệp nhất là đối với hàng không vũ trụ bởi độ chính xác và chiụ nhiệt cao

 

Tùy vào đặc điểm từng ngành mà máy in 3d có nhiều ứng dụng khác nhau. Công ty Thinksmart cung cấp các doành máy in 3D, máy quét 3D, CNC,…  tự hào là doanh nghiệp cung cấp các thiết bị công nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam. Thinksmart rất mong được đồng hành cùng qúy doanh nghiệp, cam kết mang lại chất lượng sản phẩm tốt nhất cho quý doanh nghiệp.

 

 

.
.
.
.