Close

10/11/2022

SỰ THẬT XE ĐIỆN TESLA CÓ ĂN GIAN BÀI KIỂM TRA AN TOÀN XE HAY KHÔNG?

HÃNG XE ĐIỆN TESLA CỦA ELON MUSK ĂN GIAN BÀI KIỂM TRA AN TOÀN- TIN ĐỒN HAY ĐỒ RỞM

Xe Tesla bị tố là ăn gian bài kiểm tra an toàn? Tại sao vấn đề kiểm tra một mẫu xe mới lại quan trọng? Vì nếu việc kiểm tra không được tiến hành nghiêm túc, mẫu xe kém chất lượng và không đảm bảo an toàn sẽ tạo ra tai nạn nguy hiểm cho người dùng khi tung ra thị trường.

HÃNG XE TESLA

   “Xe điện tesla” là “dòng xe chạy bằng điện nổi tiếng của hãng Tesla do Elon Musk làm chủ”. Dòng Xe điện Tesla được kỳ vọng sẽ thay đổi hệ thống giao thông trên toàn thế giới trong những năm tiếp theo. Thực tế thì xe điện không phải là ý tưởng mới mẻ gì khi mà nhiều hãng xe nổi tiếng thế giới đã nghiên cứu và sản xuất ra những dòng xe như Chevrolet Bolt, Hyundai Ioniq, Nissan Leaf.

<span style="font-family: helvetica, arial, sans-serif; font-size: 12pt;">Mẫu xe điện Tesla mới được tung ra được nhiều người đón nhận như hóng chờ ra mắt Iphone</span>

Mẫu xe điện Tesla mới được tung ra được nhiều người đón nhận như hóng chờ ra mắt Iphone

   Trong thời gian vừa qua, “người ngoài hành tinh” Elon Musk liên tục tung ra những phiên bản mới nhất về xe điện Tesla. Mỗi lần Tesla ra đời thì người dùng khắp thế giới đều dõi theo không khác gì những buổi ra mắt Iphone của Steve Jobs.

   Nhưng đang có khá nhiều nghi vấn cho rằng Tesla của tỷ phú Elon Musk đã ứng dụng công nghệ để chiếc xe thể hiện khác đi khi kiểm tra an toàn. Thực hư câu chuyện này là gì?

 

TẠI SAO LẠI CÓ TIN ĐỒN TESLA ĂN GIAN BÀI KIỂM TRA XE.

   Đầu tháng 9, một tài khoản Twitter có tên green, thường xuyên đăng tải những thông tin ít biết về phần mềm của Tesla. Tài khoản này đã “hé lộ” về những thay đổi mới nhất trong phần mềm của Tesla.

Tài khoản twiter có tên Green tố Tesla ăn gian bài kiểm tra.

Tài khoản twiter có tên Green tố Tesla ăn gian bài kiểm tra.

   Tài khoản Twitter nhiều người theo dõi này cho biết rằng Tesla đã thêm vào hệ thống phần mềm của hãng tên của các khu thử xe tại Úc và châu Á. Danh sách này còn có tên của các khu thử xe khác ở châu Âu, Trung Quốc và Hàn Quốc.

   Từ đây, Green cho rằng các mẫu xe của Tesla đã được điều chỉnh để thể hiện khác đi trong các bài kiểm tra an toàn tại những khu vực này. Mới đây nhất, Euro NCAP đã điều tra những lời đồn đoán này.

 

TỔ CHỨC KIỂM TRA XE EURO NCAP

   Euro NCAP tên tiếng anh đầy đủ là Euro New Car Assessment Programme, được chính thức thành lập năm 1996 bởi Cục quản lý đường bộ Thụy Điển. Euro NCAP là một tổ chức có uy tín, chuyên thực hiện các bài đánh giá an toàn thông qua các cuộc đâm va thử mô phỏng tình huống thực tế, từ đó đưa ra các mức đánh giá với 5 sao là mức tối đa.

Bài kiểm tra va chạm của tổ chức Euro NCAP

Bài kiểm tra va chạm của tổ chức Euro NCAP

   Khác với các chương trình đánh giá an toàn xe hơi khác, các bài kiểm tra của Euro NCAP chỉ tập trung cho 3 yếu tố bảo đảm sự an toàn của người tham gia giao thông; người ngồi trên xe và các thiết bị công nghệ hỗ trợ đảm bảo sự an toàn.

   Từ khi thành lập đến nay, chương trình Euro NCAP đang ngày được nâng cấp với mức kiểm tra nghiêm ngặt. Kết quả kiểm tra sẽ được công bố chi tiết trên trang web của Euro NCAP.

Kết quả kiểm tra sẽ quyết định mẫu xe có đủ điều kiện áp dụng thực té hay không

Kết quả kiểm tra sẽ quyết định mẫu xe có đủ điều kiện áp dụng thực té hay không

   Trên thực tế, mặt dù các bài kiểm tra được tổ chức nghiêm ngặt nhưng gian lận vẫn đã từng diễn ra. Điển hình chính là bê bối khí thải động cơ diesel của Volkswagen. Khi đó, hãng đã sử dụng phần mềm để can thiệp vào kết quả kiểm tra, khiến cho 11 triệu xe được bán ra với kết quả không sát với thực tế. Vụ bê bối này đã khiến tập đoàn Volkswagen mất 32 tỷ USD. Giám đốc Điều hành Volkswagen khi đó là Martin Winterkorn mất việc.

   Giám đốc Điều hành Euro NCAP, ông Aled Williams cho biết rằng hiện tại chưa tìm thấy bất cứ manh mối nào chứng minh xe Tesla thực sự ăn gian trong các bài kiểm tra. Cuộc điều tra với Tesla vẫn còn dài; tổ chức vẫn đang cố gắng khẳng định rằng xe Tesla có thể giữ an toàn trong điều kiện thực tế như khi kiểm tra.

   Vấn đề của xe điện Tesla sẽ được kiểm tra và xác nhận bằng nhiều phương pháp. Trong đó công nghệ Phân tích tính toán mô phỏng sẽ được các chuyên gia sử dụng vì sẽ cho ra những con số chính xác, mà số liệu thì không biết “nói dối”.

   Bất kỳ sản phẩm, phương tiện nào, trước khi đến tay người sử dụng, cần testing độ bền cấu trúc trước nhờ vào các phương pháp phân tích mô phỏng. Điều này sẽ bảo vệ người tiêu dùng và cũng đảm bảo giữ uy tín chất lượng của các doanh nghiệp.

 

 

<em><span style="font-family: helvetica, arial, sans-serif; font-size: 12pt;">Kiểm tra độ bền cấu trúc bằng phần mềm phân tích tính toán mô phỏng của Altair</span></em>

Kiểm tra độ bền cấu trúc bằng phần mềm phân tích tính toán mô phỏng của Altair

Cảm ơn bạn đọc đã thoe dõi bài viết. Thinksmart sẽ cập nhập nhiều thông tin mới về công nghệ kho học đến quý bạn đọc. Các công nghệ phục trong chế tạo, nghiên cức và phát triển sản phẩm công nghệ cũng được chúng tôi cung cấp trong website của công ty: Thinksmart.com.vn. Mong bạn quý anh/chị sẽ tìm được những kiến thức và giải pháp phù hợp.

Các bài viết khác:

Tất tần tật về in 3D

Scan 3D/ Quét 3D là gì?

Ứng dụng edem- giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp

Giải Pháp Kiểm Tra 3D Cho Ngành Đúc 3D

Chuyên gia nói gì về ngành công nghiệp ô tô trong năm 2022

<< Quay lại

========================

Thinksmart Group đơn vị cung cấp gói giải pháp công nghệ hàng đầu Việt Nam Cung cấp các giải pháp trọn gói:

  • Quét 3D Photogrammetry & Thiết Kế Ngược
  • Thiết Kế Kiểu Dáng & Kết Cấu Công Nghiệp
  • Jig & Fixture, RTM, Chassis, Trim, Body, IP, Frame,..
  • Phân tích tính toán & Mô Phỏng_Altair
  • In 3D Cao Cấp & CNC Robot
  • Mockup Buck, Chế tạo
  • Kiểm Tra(QC).
.
.
.
.