Close

20/10/2023

Tối Ưu Hóa Xe Điện Và Hybrid Với Phần Mềm Mô Phỏng Flux Của Altair

tối ưu hóa xe điện

Giới Thiệu Về Altair Flux

Khi ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đang chuyển dịch mạnh mẽ từ xe truyền thống sang xe điện và xe hybrid, việc tận dụng công nghệ mô phỏng và tối ưu hóa trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Trong trung tâm của sự chuyển biến này là phần mềm Flux của hãng Altair, một công cụ đắc lực giúp định hình tương lai của ngành xe hơi. Vậy, Flux là phần mềm gì và lợi ích của nó khi áp dụng vào ngành ô tô là gì? Hãy cùng tìm hiểu với Thinksmart nhé !

tối ưu hóa xe điện hybrid

Flux là một phần mềm mô phỏng điện từ hàng đầu do hãng Altair phát triển. Nó được thiết kế để giúp các kỹ sư và chuyên gia mô phỏng, phân tích, và tối ưu hóa hiệu suất các hệ thống và thiết bị điện từ trong nhiều ứng dụng. Ngoài ra thì động cơ điện, trái tim của mọi chiếc xe điện, giờ đây có thể được mô phỏng và tối ưu hóa để đạt được hiệu suất tốt nhất và tiết kiệm năng lượng nhờ vào phần mềm mô phỏng Flux. Một bài toán khá đau đầu hiện nay là hệ thống máy trong quá trình vận hành xe điện như thế nào sẽ tốt, hoặc liệu có an toàn nếu lỡ xe điện bị va chạm hay tai nạn nào đó xảy ra. Khi phân tích kết cấu của xe, các kĩ sư đã sử dụng Altair Radioss cùng với Altair Flux để thử nghiệm mô phỏng để giảm thiểu những hiểm nguy nhất có thể cho người tiêu dùng, đặc biệt là khi có va chạm xảy ra.

Cùng lúc đó, vấn đề nhiệt và độ tin cậy – hai khía cạnh quan trọng trong thiết kế xe – cũng được Flux giải quyết một cách hiệu quả khi kết hợp cùng với Altair CFD, giúp mô phỏng sự phân bố nhiệt và đánh giá ảnh hưởng của nó lên tuổi thọ hệ thống động cơ điện và hơn thế nữa là phân bố nhiệt trên cả xe. Và không chỉ dừng lại ở đó, khi nói đến xe hybrid và xe điện – nơi mà nhiều hệ thống điện từ hoạt động song song, Flux giúp đảm bảo sự tương tác giữa chúng một cách hiệu quả, giúp cho xe hoạt động ổn định.

phần mềm mô phỏng flux Altair

Phần Mềm Mô Phỏng Ứng Dụng Vào Xe Điện

Tesla, hãng sản xuất xe điện nổi tiếng thế giới, là một ví dụ điển hình về việc áp dụng phần mềm mô phỏng như Flux. Elon Musk từng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng các công cụ mô phỏng trong việc giảm thiểu chi phí phát triển và tăng tốc độ ra mắt sản phẩm, từ đó dẫn đầu thị trường. Dựa trên Flux, Tesla đã tối ưu hóa thiết kế động cơ cho dòng xe Model S và Model 3 của mình, giúp chúng đạt được hiệu suất tốt và độ tin cậy cao.

Hơn nữa, BMW – một hãng sản xuất ô tô hàng đầu từ Đức, cũng đã áp dụng Flux trong quá trình phát triển dòng xe i3 và i8 của mình. Nhờ việc sử dụng phần mềm tính toán mô phỏng, BMW đã giảm được thời gian và chi phí phát triển các dòng xe của mình đồng thời tối ưu hóa hiệu suất năng lượng và giảm lượng CO2 phát thải.

tối ưu hóa xe điện bằng phần mềm altair flux

Rõ ràng, trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô hiện đại, đang có nhiều hãng xe đang đua nhau thử nghiệm các dòng xe điện mới, Flux đang đóng một vai trò không thể thiếu. Với khả năng mô phỏng chính xác và giúp tối ưu hóa hiệu suất, phần mềm này không chỉ giúp các hãng xe tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình thiết kế và thử nghiệm, mà còn định hình tương lai bền vững cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Thinksmart xin cám ơn anh/chị đã dành thời gian cho bài viết này. Chúng ta đều đang gặp những vấn đề liên quan và mong muốn tìm kiếm một giải pháp để khắc phục sự cố và thử nghiệm những phiên bản tốt hơn. Đừng ngần ngại dành ra một vài phút để liên hệ số 0973.120.778 (anh Sơn) hoặc email: son_nguyen@thinksmart.com.vn để tận hưởng sự hỗ trợ tư vấn và cách phần mềm tính toán mô phỏng có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn.Quy mô Thinksmart

Thinksmart chuyên cung cấp Gói giải pháp công nghệ: 3D Scan + Photogrammetry & RE, Concept/ Industrial Design, Altair Simulation, SLA 3D Printing & CNC, Jig & Fixture, RTM, SMC, Vacuum Forming Plastic, Inspecting, Mockup, Production,…Chúng tôi sẵn sàng phục vụ đem lại lợi ích vượt mong đợi cho Quý Khách Hàng.

.
.
.
.