ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ IN 3D TRONG THIẾT KẾ KHUÔN MẪU, TẠO MẪU, LÀM TƯỢNG " />
Close

04/05/2021

ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ IN 3D TRONG THIẾT KẾ KHUÔN MẪU, TẠO MẪU, LÀM TƯỢNG

Công nghệ in 3d đã và đang tạo ra một cuộc cách mạng trong sản xuất hàng hóa, phá bỏ các giới hạn trong sản xuất truyền thống. Công nghệ này được ứng dụng rộng rải với nhiều lĩnh vực khác nhau như tạo khuôn, thiết kế mẫu, sản xuất các chi tiết cho ô tô và cơ khí, ứng dụng cho kiến trúc, ứng dụng vào y tế – khoa học, sản xuất các vật dụng trong đời sống, tạo mẩu phục vụ cho marketing, … Bài viết hôm nay Thinksmart xin được giới thiệu về ứng dụng của công nghệ in 3D trong thiết kế khuôn, tạo mẫu và làm tượng.

1. In 3D là gì?

In 3D hay còn gọi là Công nghệ bồi đắp vật liệu, là một chuỗi kết hợp các công đoạn khác nhau để tạo ra một vật thể ba chiều. Công nghệ này các lớp vật liệu được đắp chồng lên nhau và được định dạng dưới sự kiểm soát của máy tính để tạo ra vật thể.

 

Vai trò của In 3D trong Tạo Khuôn, Thiết Kế Mẫu

Nghành sản xuất tượng, phù điêu là một trong những nghành truyền thống ra đời sớm nhất trong xã hội Việt Nam. Đến nay nghành sản xuất tượng, phù điêu có nhiều phát triển với những cơ sơ điêu khắc liên tục nối nhau ra đời. Tuy nhiên, các cơ sở này đang gặp phải nhiều khó khăn về vấn đề nhân lực. Nhiều cơ sở ra đời, phân chia lao động không đồng đều dẫn đến sản phẩm tạo ra không đạt chất lượng, không có nơi tiêu thụ, làm giảm khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Trong thời đại công nghệ phát triển ngày nay, nghành sản xuất tượng, phù điêu và công nghệ in 3D có liên quan mật thiết với nhau. Nghệ nhân chỉ sáng tác ra một bức tượng đầu tiên, sau đó cần nhân bản ra nhiều kích thước khác nhau (phóng size) sẽ dùng công nghệ scan 3D.. Sau đó sẽ In 3D ra rất nhiều size nhanh và chính xác. Chỉ trong vòng 2~3 ngày sẽ ra các tượng mẫu có các size khác nhau nhưng giống nhau 100%.

   Việc sản xuất hàng loạt các tượng có kích thước khác nhau hay phóng size theo yêu cầu, bằng phương pháp thủ công rất ít được sử dụng. Lý do là phương pháp thủ công không đạt độ thẩm mỹ và tỉ lệ sai sót là rất cao. Từ đó dẫn tới việc phải chỉnh sửa nhiều lần làm mất nhiều thời gian, chi phí.

 Thay vào đó, sản xuất bằng công nghệ in 3D là sự lựa chọn hàng đầu cho các công ty, nhà xưởng trong lĩnh lực. Tuy nhiên để tạo ra các sản phẩm in 3D chất lượng đạt tiêu chuẩn như bề mặt láng mịn, sắc nét đáp ứng nhu cầu thị trường việc đầu tư về trang thiếc bị, máy móc là vô cùng quang trọng. Đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, xoay vốn để đầu tư công nghệ là việc vô cùng khó. Đầu tư vốn mua những loại máy trôi nổi trên thị trường với giá rẻ là một ván cược lớn: Tuổi thọ máy, hư hao, người dùng chưa có kinh nghiệm, chất lượng in không tốt, …

Công ty Thinksmart chúng tôi chuyên cung cấp các dòng máy in 3D cao cấp như máy In 3D SLA Cao Cấp Công Nghiệp, máy In 3D SLM Kim Loại Cao Cấp, …cùng với đào tạo nhân viên vận hành máy. Bên cạnh đó, Thinksmart còn cung cấp các gói dịch vụ In 3D cho quý doanh nghiệp lấy mẫu cải tiến, in số lượng ít,… Với sức mạnh của Công nghệ In 3D, Bạn chỉ cần có ý tưởng, chúng tối sẽ giúp Bạn hiện thực hóa quá trình còn lại.

Lợi ích việc Ứng dụng công nghệ In 3D trong Sản Xuất Khuôn Đúc Tượng, Phù Điêu:

– Rút ngắn chu trình, tiết kiệm thời gian sản xuất khuôn đúc Chi phí sản xuất thấp hơn

– Khả năng phối hợp các thiết bị quét 3D, phần mềm mô phỏng thúc đẩy phát triển sản phẩm nhanh chóng và chất lượng

– Cải tiến lại thiết kế khuôn bổ sung thêm nhiều chức năng cho sản phẩm cuối cùng

– Khuôn tùy chỉnh để giúp đạt được tùy chỉnh sản phẩm cuối cùng

Dịch vụ In 3D SLA tượng mẫu tại Thinksmart:

  • Scan và in 3D SLA có thể sản xuất tất cả những mẫu in có độ chi tiết cực kì cao với lớp in mỏng đến 0,05 mm và mẫu láng mịn bề mặt giúp đẹp bề mặt khi tạo khuôn
  • Mô phỏng, thu nhỏ, phóng to mô hình, mẫu tượng theo yêu cầu.
  • Dựng tượng mang hình dáng người thật, những vị anh hùng, doanh nhân nổi tiếng, hay đơn giản chỉ là dựng 3D tượng cho ông bà.
  • Dựng lại một bức tượng hay một đồ vật quý hiếm, khó tìm.

 

Dịch vụ in 3D SLA tại Thinksmart cam kết cung cấp cho quý khách những mẫu tượng In 3D:

  • Chi tiết, chính xác theo mẫu thiết kế.
  • Bề mặt láng mịn sắt nét.
  • Quy trình sản xuất đơn giản, nhanh chóng.
  • Hỗ trợ tư vấn và chi phí hợp lý.

     Thinksmart cung cấp các dòng sản phẩm cao cấp công nghiệp với chất lượng cao và chính xác, giá hợp lý, hỗ trợ kỹ thuật 24/24 cùng đội ngủ kỹ sư hơn 10 năm kinh nghiệm với các chi nhánh Bắc-Trung-Nam. chúng tôi tin rằng sản phẩm mà chúng tôi đem lại cho khách hàng là sản phẩm hoàn hảo nhất. Thinksmart Cam kết trở thành bạn đồng hành của các các doanh nghiệp dám bứt phá. Thinksmart mang lại cho doanh nghiệp quý khách sự phát triển bền vững, mạnh mẽ.

> Bài viết liên quan: 

Máy in 3D SLA

 

Bạn Nên Dùng Công Nghệ In 3D SLA Hay In 3D FDM?

Công Nghệ In 3D – Cánh Tay Đắc Lực Của Ngành Công Nghiệp Ô Tô

 

.
.
.
.