Close

03/07/2021

Số Hóa Hệ Thống Cầu Đường Sắt Việt Nam Bằng Máy Quét 3D KSCAN-MAGIC

Ứng dụng công nghệ quét 3D đang trở thành xu hướng phổ biến trong nghành công nghiệp xây dựng Việt Nam, đã được khẳng định mang lại nhiều hiệu quả thiết thực cho các hoạt động của ngành này. 

Sự cần thiết của công nghệ quét 3D tiêu chuẩn cho ngành cầu đường sắt

Là một bộ phận quan trọng của kết cấu công trình đường sắt, chất lượng của các bộ phận cầu đường sắt liên quan trực tiếp đến chất lượng công trình và tốc độ tiến độ thi công. Do đặc thù của việc xây dựng cầu, nhiều bộ phận cầu được đúc và chất lượng của chúng được đảm bảo thông qua quy trình xây dựng tiêu chuẩn của nhà máy, khuôn đúc sẵn có độ chính xác cao và kiểm soát chặt chẽ các điều kiện khác nhau để chế tạo dầm. Vì chưa tìm được phương pháp phát hiện nào khác nên tình trạng biến dạng của bộ phận đúc sẵn sau khi đúc và sấy khô không được phát hiện và xử lý.

 

Các doanh nghiệp xây dựng muốn thiết lập một tiêu chuẩn chấp nhận cho đường sắt, tàu điện ngầm và đường ray nhẹ. Đồng thời hy vọng rằng có thể cung cấp một bộ giải pháp kỹ thuật số 3D để giúp họ đo kích thước biến dạng và vị trí của khuôn sau khi đúc và muốn trở thành người đầu tiên để áp dụng nó trong ngành công nghiệp này.

Phép đo truyền thống phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của người vận hành, tạo thành những nhược điểm rõ ràng. Sự cập nhật liên tục của công nghệ, máy quét laser 3D cầm tay đã đi vào mọi tầng lớp xã hội với độ chính xác cao và chi tiết tuyệt vời, dễ dàng ghi lại dữ liệu 3D chính xác của bề mặt phức tạp, tiết kiệm thời gian và hiệu quả lao động.

Tuy nhiên, các máy quét 3d thông thường luôn tồn tại những khuyết điểm ở một vài giai đoạn. Đối với các bộ phận cầu đường những máy quét thông thường thường không vượt qua giới hạn của chúng dẫn đến không đạt được kết quả mong muốn.

Giải pháp Thinksmart

Dựa trên ứng dụng thực tế, Thinksmart cung cấp cho khách hàng một giải pháp kỹ thuật số 3D phù hợp hơn để quét các vật thể lớn: Máy quét 3D dòng KSCAN –Magic.

KSCAN-MAGIC không chỉ có tính di động mà còn có thể thực hiện kiểm tra 3D toàn quy mô có độ chính xác cực cao. Công nghệ đo photogrammetry tích hợp được cấp bằng sáng chế đầu tiên trên thế giới mang lại hiệu suất tuyệt đối cho các phép đo dự án quy mô lớn. Máy quét KSCAN-MAGIC cung cấp phép đo cấp độ đo lường mà không cần sự trợ giúp của các công cụ kiểm tra khác. Với chức năng quét diện tích lớn, toàn bộ quá trình kiểm tra của một cấu kiện đúc sẵn chỉ mất 30 phút.

 

 

Ưu điểm của giải pháp

1. Hiệu quả siêu cao của Quet 3D: 30 phút để hoàn thành quá trình phát hiện quét

Công nghệ quét laser hồng ngoại đầu tiên trên thế giới của KSCAN-MAGIC và chế độ quét hiệu quả cực cao được phát triển cho các phôi lớn có thể đạt được một vùng quét duy nhất là 1440mm * 860mm, giúp tăng tốc độ quét đáng kể.

2. Thuận tiện để cầm, khả năng thích ứng môi trường siêu cao

KSCAN-MAGIC có thể được di chuyển tùy ý theo tiến độ thi công với thao tác cầm tay. Kết quả quét ít bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của môi trường tại chỗ (nhiệt độ, ánh sáng, v.v.), phù hợp cho công việc ngoài trời và hiện trường.

Máy quét 3D tổng hợp KSCAN-MAGIC không chỉ có thể được sử dụng để phát hiện các bộ phận cầu đúc sẵn, mà còn để phát hiện biến dạng trong giai đoạn vận hành và bảo dưỡng cầu, nhờ vào hiệu quả cao và phép đo chính xác. Nó mang lại những hiểu biết mới cho các giải pháp giám sát chất lượng và nghiệm thu cầu đường sắt.

 

Bài viết liên quan:

>> Dự Án Số Hóa Trung Tâm Điện Gió Khổng Lồ Nhờ Máy Quét 3D KSCAN Công Nghiệp

 

>> Ứng Dụng Scan Tầm Xa Trong Tàu Thuyền, Dầu Khí, Xây Dựng Vật Thể Siêu Trường Siêu Trọng

.
.
.
.