Close

11/08/2023

Phần Mềm Mô Phỏng EDEM Ứng Dụng Vào Ngành Nông Nghiệp

mô phỏng EDEM vào nông nghiệp

Tổng Quan Về Phần Mềm EDEM

Phần mềm mô phỏng EDEM ứng dụng vào nông nghiệp của hãng Altair đã được ứng dụng rộng rãi trên toàn cầu để tính toán và mô phỏng các quá trình liên quan đến hạt rời rạc, và nền nông nghiệp Việt Nam không phải là ngoại lệ. Với khả năng mô phỏng chính xác và hiệu quả, EDEM đã tạo ra những tiến bộ đáng kể trong việc nghiên cứu và phát triển các phương pháp thu hoạch nông sản tối ưu và hiệu quả.

Đầu tiên, để hiểu rõ về EDEM, phần mềm này là một công cụ phân tích hạt rời rạc cho phép người dùng mô phỏng và phân tích hành vi của các hạt trong môi trường 3D. EDEM có thể mô phỏng va chạm, tương tác và trao đổi năng lượng giữa các hạt, đồng thời xác định các thông số quan trọng như tốc độ, áp suất, tải trọng và phân bố kích thước của hạt.

mô phỏng trong nông nghiệp

Hiện nay, xu thế tính toán mô phỏng bằng phần mềm EDEM đã thu hút sự quan tâm của nhiều nền nông nghiệp trên toàn thế giới. Nhiều quốc gia đã thành công trong việc áp dụng EDEM vào nghiên cứu và phát triển các phương pháp thu hoạch nông sản hiệu quả. Điển hình như một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Nam Úc (University of South Australia), đã sử dụng EDEM để mô phỏng quá trình thu hoạch hạnh nhân và quả hạch. Kết quả cho thấy EDEM giúp tối ưu hóa các thông số thu hoạch như tốc độ cắt và áp lực va chạm, nhằm cải thiện hiệu suất và giảm thiểu tổn thất trong quá trình thu hoạch hạnh nhân và quả hạch trước khi được đưa vào chế biến.

 

mô phỏng EDEM nông nghiệp

Khả Năng Tính Toán Mô Phỏng Của Phần Mềm EDEM

Sự tương thích của EDEM trong tính toán mô phỏng với sự đa dạng của vật liệu nông sản là một lợi thế đáng kể. Phần mềm EDEM có khả năng xác định phân bố kích thước, hình dạng và tính chất vật lý của các hạt, bất kể kích thước hay hình dạng của chúng.Điều này cho phép người dùng tùy chỉnh các thông số và đặc tính của hạt trong quá trình mô phỏng, dựa trên từng loại nông sản cụ thể. Ví dụ, EDEM có thể được áp dụng để mô phỏng quá trình thu hoạch rau củ, trái cây với kích thước và hình dạng đa dạng. Từ đó, người dùng có thể đánh giá tác động của các yếu tố như tốc độ cắt, áp lực va chạm và hình dạng trái cây lên quá trình thu hoạch. Điển hình như quy trình vận chuyển nguyên liệu bằng băng tải bên dưới, nhờ ứng dụng tính toán lực va cham của nguyên liệu mà các nhà sản xuất đã cho ra mắt các dòng sản phẩm băng tải phù hợp với quy trình thu hoạch, giúp cho việc thu hoạch diễn ra với hiệu suất cao hơn.

ứng dụng mô phỏng vào thu hoạch nông nghiệp

 

Mặc dù các vật liệu nông sản có kích thước khác nhau có thể tạo ra thách thức cho EDEM, phần mềm này vẫn có khả năng xử lý chính xác các vật liệu đa dạng. Tuy nhiên, việc xác định các thông số và đặc tính chi tiết có thể đòi hỏi nhiều nỗ lực và nghiên cứu. Điều này có thể làm phức tạp quá trình tính toán và mô phỏng. Tuy nhiên, với sự linh hoạt và tính tùy chỉnh của EDEM cộng thêm sự hỗ trợ của Thinksmart, người dùng có thể điều chỉnh và tối ưu hóa các tham số mô phỏng để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả.

Trong tổng thể, phần mềm mô phỏng EDEM vào nông nghiệp là một công cụ mạnh mẽ của Altair để tính toán quá trình thu hoạch các loại nông sản. Với khả năng mô phỏng chính xác và sự tương thích với sự đa dạng của vật liệu nông sản, EDEM đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa quy trình thu hoạch, cải thiện hiệu suất sản xuất và giảm thiểu tổn thất.

tính toán mô phỏng vào nông nghiệp

Thinksmart cung cấp Gói giải pháp công nghệ: 3D Scan + Photogrammetry & RE, Concept/ Industrial Design, Altair Simulation, SLA 3D Printing & CNC, Jig & Fixture, RTM, SMC, Vacuum Forming Plastic, Inspecting, Mockup, Production,…

Các gói giải pháp chuyên về mô phỏng tại Thinksmart bao gồm: Mô phỏng lực, Mô phỏng độ bền, Mô phỏng va chạm, Mô phỏng dập, Tối ưu Inspire Cast, Tối ưu hóa kết cấu, Mô phỏng đúc, Mô phỏng thả rơi, Mô phỏng rung ồn….

Chúng Tôi sẵn sàng phục vụ đem lại lợi ích vượt mong đợi cho Quý Khách hàng.

.
.
.
.