Close

30/06/2021

Ứng Dụng Quét 3D Trong Ngành Công Nghiệp Khuôn Giày

Phương pháp sản xuất khuôn giày truyền thống dựa trên mẫu có sẵn khách hàng cung cấp. Sau đó sử dụng các công cụ đo truyền thống để đo thủ công các vị trí trọng yếu của mẫu để thu được dữ liệu 2D. Tiếp theo là ghép hình dạng thực tế của mẫu để vẽ bản vẽ kỹ thuật 2D. Cuối cùng là một mô hình 3D được chuyển giao cho quá trình sản xuất. Xuất phát từ sự chưa chính xác của phép đo thủ công, vấn đề biến dạng dữ liệu 3D thường xảy ra, rất tốn thời gian và công sức.

Công nghệ quét 3D có thể nhanh chóng hoàn thành việc tái tạo 3D mà không cần sự tham gia của các kỹ sư 3D. Khuôn vật lý quét 3D có thể được chuyển đổi thành mô hình CAD, tối ưu hóa hiệu quả quy trình sản xuất khuôn giày và nâng cao hiệu quả sản xuất. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các mẫu mô hình đế có hình dạng phức tạp hơn và bề mặt cong hơn, yêu cầu cao về độ chi tiết tốt, trong khi đặc điểm của họa tiết đáy phức tạp và có nhiều góc khuất nhỏ.

Giải pháp

Thinksmart cung cấp cho khách hàng giải pháp kỹ thuật số 3D phù hợp để quét và kiểm tra các khuôn giày phức tạp: Đầu tiên, quét bằng chế độ quét tốc độ cao của máy quét 3D hỗn hợp KSCAN-Magic để thu được hầu hết dữ liệu, sau đó sử dụng quét chế độ tốt để có được các tính năng của việc mở khuôn. Chế độ quét lỗ sâu bổ sung cho việc quét các góc chết của mẫu dưới cùng, đồng thời nhanh chóng lấy được độ mở của khuôn dưới và dữ liệu độ dày của nó, để cung cấp dữ liệu đám mây điểm chất lượng cao cho thiết kế của khuôn trên. Ngoài ra, dữ liệu được quét có thể được so sánh với mô hình kỹ thuật số để tạo bản đồ màu để hiển thị sai lệch biên dạng khuôn và cung cấp các báo cáo kiểm tra để giao sản phẩm.

Ưu điểm của giải pháp

1. Độ chính xác cực cao khôi phục các chi tiết cuối cùng

Cần có độ phân giải đám mây điểm cao hơn để thu thập chính xác ranh giới, vị trí lỗ và các tính năng tốt của khuôn giày. Máy quét KSCAN-Magic cung cấp chế độ làm việc hai chế độ laser màu đỏ và xanh lam. Độ phân giải tối thiểu của ánh sáng xanh có thể đạt tới 0,01mm, đây là cách khôi phục các chi tiết với hiệu quả cao và độ chính xác cao.

2. Nhanh chóng và di động, kiểm tra lại bất kỳ lúc nào

Thiết bị nhỏ và linh hoạt, yêu cầu ánh sáng thấp, phù hợp với nhiều môi trường khác nhau và thuận tiện mang theo. Khi thiếu một phần tử, nó có thể được nhặt bất cứ lúc nào mà không cần sửa chữa lại, và không có sai lệch vị trí thứ cấp.

3. Quét nhanh, không cần phun bột

Quét laser thu được dữ liệu ba chiều trên bề mặt khuôn giày mà không cần phun bột và không làm hỏng khuôn. Với tốc độ thu nhận cực cao 13.500.000 lần / giây, quá trình quét và kiểm tra có thể được hoàn thành trong khoảng 10 phút.

– Quét dữ liệu

– Khai thác đường chết

 

– So sánh độ lệch bề mặt

Máy quét 3D tổng hợp KSCAN-Magic không chỉ có thể được sử dụng để trích xuất dữ liệu mô hình 3D đế mà còn để thiết kế lại khuôn giày và phân tích lỗi của khuôn giày. Tối ưu hóa và tối ưu hóa sản phẩm mang lại các giải pháp mới.

 

Bài viết liên quan:

In 3D Sản Phẩm Chịu Nhiệt Cao: Những Ứng Dụng Độc Đáo Của Vật Liệu In 3D SLA Chịu Nhiệt

 

Máy Quét 3D cho máy In 3D SLA cao cấp – Sự lựa chọn hoàn hảo

 

Ứng Dụng Mô Phỏng Động Lực Học

 

=====================
Thinksmart Cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp dám bứt phá. Thinksmart mang lại cho Qúy doanh nghiệp phát triển bền vững, mạnh mẽ.

??? Thinksmart to Breakthrough

? Website: https://thinksmart.com.vn/
☎️ Hotline: 0286 2715 968
? Mail: info@thinksmart.com.vn
#Thinksmart #Automative #giaiphapoto #OtoVietnam

 

 

.
.
.
.