Close

10/07/2023

Xu Hướng Dịch Vụ In 3D Hiện Nay

avatar in 3D

Để chế tạo ra các sản phẩm công nghệ có chi tiết đa dạng về mẫu mã, hình dáng kích thước khác nhau, ngoài việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật đã có từ rất lâu như: đúc, rèn, dập, chế tạo khuôn ép nhựa…hay gia công CNC với độ chính xác độ bóng cao, đòi hỏi tay nghề người thợ gia công phải đạt ít nhất bậc 5/7 để ra được những chi tiết sản phẩm đạt chuẩn. Vì vậy, nền công nghệ in 3D đang dần giải quyết được những vấn đề mà các công nghệ khác đang gặp phải. Vậy công nghệ in 3D là gì ?

Khái Niệm Về Công Nghệ In 3D

In 3D là một phương pháp chế tạo mẫu cũng như các phương pháp đã có từ rất lâu như: đúc, rèn, dập, cnc…Bằng cách tạo ra các lớp vật liệu nhựa được sử dụng trong các máy công nghiệp tạo thành các lớp layer chồng chéo lên nhau tạo thành các lớp in theo chiều dọc và dần đè lên nhau để tạo ra khối 3D với hình dạng và kích thước như người thiết kế mong muốn. Thay vì các phương pháp gia công ngày xưa tốn nhiều sức lao động và thời gian, giờ đây với các dịch vụ in 3D uy tín đã có thể giải quyết các vấn đề mà các phương pháp gia công truyền thống gặp phải với bộ thông số kỹ thuật chuyên dụng, để tạo ra các mẫu in 3D sắc nét đến tay người khách hàng.

xu hướng dịch vụ in 3D

Ứng Dụng Công Nghệ In 3D

Công nghệ in 3D đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trong các lĩnh vực như: in mẫu cơ khí với độ chính xác cao bề mặt láng mịn phù hợp với tạo mẫu thử nghiệm trước khi chế tạo khuôn gia công chính xác giảm thiểu được sự sai sót khi chế tạo khuôn và công đoạn chế tạo mẫu thủ công, in các mẫu tượng với độ sắc nét cao có thể so sánh được với những thợ điêu khắc với tay nghề chuyên nghiệp giảm được chi phí về nhân công và rút ngắn được thời gian điêu khắc mẫu thủ công bằng tay thông dụng trong ngành tượng…ngoài ra còn kể đến công nghệ in 3D có thể giúp các ngành xây dựng cụ thể như in ra các mô hình nhà cử cây cối nội thất sang trọng giúp thúc đẩy các nhà đầu tư bất động sản có cái nhìn thực tế về các khu căn hộ chung cư nhà cao tầng và dự án lớn mà cần cái nhìn cụ thể nhưng chưa được thi công.

công nghệ in 3D uy tín

Công nghệ in 3D hiện nay phát triển rất mạnh mẽ trong nền gia công lắp ráp xe ôtô điển hình tại Việt Nam có thể nói đến VinFast, Thaco…Vươn tầm thế giới thì ta có các ông trùm trong ngành ôtô như Toyota – Japan, BMW – Germary…và còn rất nhiều những hãng xe lớn đang sử dụng các dịch vụ in 3D uy tín để nhằm cải thiện chất lượng mẫu mã và nâng cao giá trị cho những chiếc oto khi đến tay người sử dụng đạt được hiểu quả nhất và tốt nhất đáp ứng nhu cầu cho khách hàng… Tóm lại công nghệ in 3D hiện nay đang ngày càng phát triển trên mỗi quốc gia nói riêng và toàn thế giới nói chung mang đến được một tầm nhìn khách quan cho tương lai công nghệ tiên tiến.

Công nghệ in 3D hiện nay đang rất phát triển nên có rất nhiều công ty dịch vụ đang dần chuyển sang loại hình in 3D này. Vì vây các khách hàng cần kỹ lưỡng trong việc chọn một đối tác để hợp tác cùng phát triển để tạo ra được một sản phẩm chất lượng rút ngắn được thời gian và giá thành hợp lý mà đạt được độ chính xác khi in. Để đáp ứng được những điều đó chúng tôi Công Ty TNHH TM DV Thinksmart, chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các gói công nghệ như in 3D, Scan 3D, Thiết kế ngược…Với độ chính xác cao và qua các công đoạn xử lý về mặt kỹ thuật của đội kỹ sư chúng tôi sẽ đưa đến tay khách hàng chất lượng sản phẩm tối ưu nhất và đạt chất lượng với độ chính xác cao nhất còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay cho chúng tôi….

dịch vụ in 3D mẫu cơ khí uy tín

Xu Hướng In 3D Trong Tương Lai

Vật liệu sử dụng để in 3D ngày càng nhiều và vô cùng phổ biến, giá thành củng vì thế mà biến động rất nhiều các nhà cung cấp nhựa lớn đang tạo ra cuộc cách mạng về vật liệu nhựa, đưa thị trường nhựa vươn lên thúc đẩy ngành in 3D phát triển theo kịp xu hướng và sự lựa chọn nguồn vật tư rất quan trọng trong việc in 3D, cạnh tranh với nhau trong nền tảng công nghệ in 3D.

Các máy in công nghệ 3D sắp tới sẽ có hiệu suất cao hơn, khổ in lớn hơn, tốt hơn sẽ ra đời đáp ứng nhu cầu sử dụng in 3D và các hệ thống tự động sẽ được áp dụng vào công nghệ in 3D.

Các phần mềm liên quan về thiết kế sẽ được tối ưu hóa khối lượng vật liệu và đáp ứng được các yêu cầu về độ bền nhằm tăng khả năng cạnh tranh với các phương pháp gia công khác.

Ngoài ra in 3D sẽ còn hỗ trợ thêm rất nhiều cho các ngành sản xuất thủ công truyền thống.

Bài Viết Liên Quan Về Công Nghệ In 3D:

>> Nhận In 3D Bằng Nhựa Trong Suốt

>> In 3D Công Nghiệp Thay Đổi Quy Trình Chế Tạo

>> Ứng Dụng In 3D Vào Công Nghiệp Ô Tô

.
.
.
.