Close

28/10/2019

Công nghệ in 3D cao cấp đã thay đổi ngành công nghiệp ô tô như thế nào?

Trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0 này, công nghệ in 3D trở thành một lĩnh vực quan trọng trong sản xuất và được các ngành nhanh chóng áp dụng. Ngành công nghiệp ô tô là một trong những ngành tiên phong nhất sử dụng công nghệ in 3D, in 3D cho phép các quy trình sản xuất nhanh hơn nhiều với khả năng tùy biến vô tận.

Các công ty lớn như Ford, Volkswagen, Bugatti, BMW và Volvo đã bắt đầu sử dụng nó để sản xuất các nguyên mẫu và một số bộ phận xe hơi của họ. Thị trường in 3D trong ngành dự kiến ​​sẽ tăng lên tới 576,5 triệu Euro vào năm 2024 theo Frost và Sullivan.

Nhưng chính xác thì in 3D giúp tạo ra phương tiện ô tô như thế nào? Hãy tiếp tục đọc để khám phá sự phát triển mang tính cách mạng này đang thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp ô tô.

 

Làm thế nào nó hoạt động

Ở cấp độ sản xuất hàng loạt, công nghệ in 3D đòi hỏi máy in 3D công nghiệp lớn để tạo ra các bộ phận xe hơi khác nhau sau đó có thể được lắp ráp để tạo thành sản phẩm cuối cùng. Nghe có vẻ dễ dàng, quá trình này trải qua một số giai đoạn trước khi sản phẩm cuối cùng sẵn sàng để ra thị trường.

Bước đầu tiên với in 3D ô tô là tạo ra thiết kế bằng phần mềm Computer Aided Design (CAD). Phần mềm này tạo ra một mô hình ba chiều mà sau đó sẽ được chuyển đổi thành tệp STL sẽ được máy in nhận và sau đó được sản xuất. Sau khi hình thức đã được phê duyệt, các nhà sản xuất phải chọn một phương thức sản xuất.

Phương pháp sản xuất

Thiêu kết bằng laser

Đây là một kỹ thuật được ưa chuộng bởi ngành công nghiệp ô tô. Phương pháp này sử dụng tia laser công suất cao để hợp nhất vật liệu đã chọn thành dạng mong muốn. Vật liệu này có thể từ gốm sứ, nhựa lỏng và kim loại đến thủy tinh.

Tại sao nên chọn in 3D?

Công nghệ in 3D trong ngành công nghiệp ô tô đang ngày càng trở nên phổ biến, có thể thấy rằng 3 trong số 4 công ty ô tô lớn ở Đức và Mỹ đã áp dụng nó nhờ nhiều lợi ích của nó. Một số ưu điểm chính của phụ tùng xe hơi in 3D bao gồm:

1.Phụ tùng xe hơi phức tạp được sản xuất ở quy mô lớn

Máy in 3D làm cho điều không thể thành có thể. Các nhà thiết kế có thể xem các thiết kế điên rồ nhất của họ trở nên sống động trước mắt họ.

 

2.Thời gian sản xuất ít hơn và chi phí thấp hơn

Năm 2015 Local Motors đã sản xuất một chiếc xe in 3D chỉ trong 44 giờ! Thời gian sản xuất ít hơn dẫn đến chi phí hoạt động ít hơn.

Hơn nữa, các vật liệu nhẹ hơn như nhựa hiện có thể thay thế kim loại và thủy tinh làm giảm thêm chi phí sản xuất.

3.Thân thiện với môi trường

Máy in 3D có thể mang đến sử dụng nhiều loại vật liệu tái chế như nhựa và tái sử dụng chúng thành những chiếc xe hoàn toàn mới. Hơn nữa, xe in 3D với một số bộ phận bị hư hỏng có thể dễ dàng tái chế và điều chỉnh thành bộ phận mới.

4.Tùy biến

In 3D được sử dụng để in ra các nguyên mẫu trước khi chuyển chúng sang sản xuất quy mô đầy đủ. Điều này có thể dẫn đến các công ty xe hơi sớm cung cấp cho người tiêu dùng để chế tạo phương tiện lý tưởng của riêng họ.

Chẳng hạn, BMW in các dụng cụ cầm tay tùy chỉnh cho nhân viên sản xuất, rẻ hơn, nhẹ hơn và dễ chế tạo hơn. Các công nghệ xe hơi mới như xe điện và xe tự động đang nhanh chóng được các công ty xe hơi trên toàn thế giới áp dụng công nghệ in 3D không còn quá xa.

Công nghệ in 3D tại Công ty ThinkSmart tốt như thế nào ?

Công ty ThinkSmart sử dụng công nghệ in 3D SLA cao cấp công nghiệp, cho ra sản phẩm với bề mặt láng bóng, sắc nét với độ chính xác cao dễ dàng lắp ráp và có thể sử dụng ngay vào thực tế.

 

Công ty ThinkSmart tiên phong đưa công nghệ quét 3D, gia công in 3D SLA Cao Cấp vào quy trình sản xuất ô tô, tàu tại Việt Nam. Chúng tôi là đối tác hàng đầu của các công ty sản xuất ô tô tại Việt Nam.

Khám phá những công nghệ 3D hàng đầu của công ty ThinkSmart:

Áp lực lớn ngành ô tô Việtnam, Công ty ThinkSmart Tiên Phong đưa công nghệ quét 3D, gia công in 3D SLA Cao Cấp vào quy trình sản xuất ô tô, tàu tại Việt Nam

Chất lượng mẫu in 3D ngày càng cao, do đâu ?

Máy Quét 3D cho máy In 3D SLA cao cấp – Sự lựa chọn hoàn hảo

Altair giúp nhà sản xuất ô tô giảm 30% khối lượng thành phần được chọn và thời gian phát triển nhanh hơn gấp 3 lần

.
.
.
.