Close

09/03/2020

Đo khuôn ô tô lớn chỉ bằng một máy quét 3D cao cấp ?

Phân khúc xe du lịch sẽ thống trị thị trường khuôn mẫu ô tô cho loại xe này. Nhu cầu nhất quán về khuôn mẫu và các dịch vụ sáng tạo, bền bỉ của các nhà sản xuất ô tô là động lực chính cho nhu cầu đáng kể về xe khách.

Các bộ phận bên ngoài được đúc rộng rãi trên toàn thế giới trong thị trường ô tô vì chúng rất quan trọng đối với thân xe bên ngoài. Sự đổi mới ngày càng tăng đang khuyến khích các nhà cung cấp tăng cường các dịch vụ đúc khuôn. Báo cáo này đề cập rằng thị trường khuôn mẫu ô tô toàn cầu có thể tăng trưởng với tốc độ CAGR trên 7% trong giai đoạn dự báo 2018-2024.

Đổi mới từ quét 3D và sản xuất ô tô

Rõ ràng, khuôn ô tô mang một vai trò lớn cho ngành công nghiệp ô tô. Khuôn vỏ ô tô có một vị trí nổi bật hơn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc xe và khả năng lắp ráp thành công. Có thể hình dung chính xác khuôn vỏ ô tô sẽ như thế nào.

Nâng cấp công nghệ và phương pháp sản xuất tiên tiến vẫn rất quan trọng trên thị trường. Quét 3D là một công nghệ không tiếp xúc và không phá hủy, có thể chụp kỹ thuật số hình dạng của các đối tượng và thu thập dữ liệu về hình dạng của nó.

Nó có một loạt các ứng dụng bất kể trong khu vực công nghiệp hoặc cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng làm thế nào để quét 3D giúp các nhà sản xuất ô tô nổi bật trong thị trường sản xuất ô tô cạnh tranh cao?

Máy quét 3D cầm tay truyền thống đã được ưa chuộng bởi ngày càng nhiều doanh nghiệp trong những năm gần đây do các tính năng sau:

  • Độ chính xác cao
  • Tiết kiệm thời gian và hiệu quả lao động
  • Dễ dàng hoạt động

Tuy nhiên, bị hạn chế bởi các nguyên tắc làm việc của nó, máy quét 3D cầm tay có thể khắc phục một số khiếm khuyết khi đối mặt với các đối tượng quy mô lớn

  • Tạo lỗi tích lũy
  • Khó có được chi tiết nhỏ
  • Cần thêm thiết bị đo (hoặc một cái gì đó có hệ thống quang điện ảnh) để cải thiện độ chính xác quét, điều này sẽ làm tăng ngân sách và tốn thời gian trong quá trình vận hành.

Giải pháp 3D ThinkSmart

Thị trường là để giúp khách hàng dễ dàng đối phó với những gì họ lo lắng.

Một máy quét 3D đa năng đồng thời có các chức năng của máy quét 3D cầm tay thông thường và hệ thống chụp ảnh. Máy quét 3D KSCAN,  máy quét 3D cấp độ đo lường chuyên nghiệp với nhiều ứng dụng, tạo thành thế mạnh phi thường của nó so với máy quét 3D cầm tay thông thường:

  • Hệ thống chụp ảnh tích hợp: mang lại sự thuận tiện hơn cho việc quét các phôi lớn; cải thiện độ chính xác thể tích lên tới 0,035 mm/m.
  • Phạm vi đo linh hoạt: hiệu suất tuyệt vời khi quét các đối tượng lớn và nhỏ
  • Tốc độ đo 650.000 dưới chế độ quét laser đỏ
  • Độ phân giải lên tới 10μm

Phân tích trường hợp

Đối tượng vật lý: di động xe thương mại
Kích thước: 3,5 m * 2,5 m

Bốn bước để có được dữ liệu 3D chính xác

Bước 1. Đính kèm các điểm đánh dấu và chụp từng điểm thông qua hệ thống chụp ảnh tích hợp của máy quét 3D KSCAN.

Bước 2. Quét nhanh

Bước 3. Nhận dữ liệu 3D đám mây điểm rõ ràng

Bước 4. So sánh dữ liệu giữa dữ liệu đám mây điểm và mô hình CAD thông qua phần mềm 3D ScanViewer để tính toán độ lệch dữ liệu và tạo báo cáo kiểm tra.

Máy quét 3D KSCAN thực hiện đo chính xác ở quy mô lớn mà không cần sự trợ giúp của các thiết bị đo khác, đạt độ chính xác 0,020 mm và độ chính xác thể tích là 0,035 mm / m. Máy quét 3D đa năng này hợp lý hóa rất nhiều quy trình vận hành và giải quyết hiệu quả những khó khăn cho các nhà sản xuất ô tô.

Ngoài ra, KSCAN còn tích hợp chức năng Photogrammetry giúp kỹ sư nhận được dữ liệu STL hoàn hảo, bạn có thể nhận được dữ liệu đám mây điểm của ô tô với đầu xe và đuôi xe nằm trên cùng 1 tọa độ mà không cần phải quét cả xe.

Ngoại trừ kiểm tra 3D, máy quét 3D KSCAN có thể được áp dụng cho kỹ thuật đảo ngược, in 3D, phát triển sản phẩm, trực quan 3D, mô phỏng số, v.v.

Khám phá thêm các bài viết về máy quét 3D cao cấp, vui lòng đọc bên dưới:

Giải pháp 3D trong quá trình Phát triển sản phẩm

Phát triển sản phẩm công nghiệp nhanh chóng nhờ kỹ thuật đảo ngược

 

.
.
.
.