Close

27/04/2020

Kiểm Tra Chất Lượng ( QC ) Để Phân Tích CFD Buồng Đốt Động Cơ Nhờ Máy Quét 3D Prince 775

CFD là gì ?

CFD là viết tắt của tính toán động lực học chất lỏng và là một kỹ thuật để phân tích và giải quyết các vấn đề liên quan đến dòng chất lỏng bằng cách sử dụng phân tích số và cấu trúc dữ liệu. Máy tính được sử dụng để thực hiện các tính toán cần thiết để mô phỏng sự tương tác của chất lỏng và khí với các bề mặt được xác định bởi các điều kiện biên.

Đo hàng bằng cách đo lường 3D có thể cung cấp dữ liệu 3D cấu trúc có độ chính xác cao để phân tích CFD, mang lại sự thuận tiện lớn cho phân tích CFD.

>> Phần mềm mô phỏng nào tốt cho quá trình phân tích CFD : Altair

Câu hỏi then chốt

Đối tượng quét lần này là gì?

>>Vỏ xi lanh động cơ, vỏ xi lanh xử lý chính xác một phần bề mặt, thông qua ba vị trí lỗ đúc.

Tại sao chúng ta cần đo dữ liệu 3d của nắp xi lanh?

>> Trong quy trình sản xuất vỏ xi lanh, khách hàng nhận thấy rằng cấu trúc bên trong của buồng đốt đã thay đổi và hy vọng sẽ có được kích thước thay đổi của cấu trúc vỏ xi lanh bằng cách phát hiện 3d và mô phỏng cấu trúc thay đổi.

Các phép đo 3d ban đầu của đầu xi lanh là gì? Vấn đề là gì?

>>Thước caliper

Phương pháp đo này rõ ràng có nhiều vấn đề:

  • Phương pháp đo lường liên hệ và loại ảnh rất khó phát hiện một số bộ phận, hiệu quả thấp.
  • Các chi tiết của các bộ phận phát hiện chính là rất nhỏ và yêu cầu độ phân giải cực cao. Rất khó để các máy quét 3D thông thường có thể đo được độ chi tiết cao, tốn nhiều công sức và thời gian.

Giải pháp của Thinksmart cho những khó khăn này là gì?

Máy quét 3D PRINCE775 bằng laser hai màu có thể điều chỉnh độ phân giải của máy quét theo các yêu cầu chi tiết, có thể đảm bảo hiệu quả cao và thuận tiện cho phép đo, có thể có được các tính năng tốt của bề mặt phôi mà các thiết bị cầm tay thông thường khó có được.

Những lợi thế khác nhau của PRINCE là gì?

1. Camera độ phân giải cao 120fps ở chế độ màu xanh đảm bảo dữ liệu chi tiết cao.

2. Chế độ quét và độ phân giải có thể được điều chỉnh nhanh chóng để kiểm soát lượng dữ liệu tệp trong khi đáp ứng các yêu cầu về tốc độ và chi tiết đo.

3. Chế độ quét laser đơn tia đảm bảo rằng Góc chết của lỗ sâu cũng có thể thu được dữ liệu 3d.

>> Video máy quét 3d Prince quét 3d ô tô Maybach 445

HIỂN THỊ THỜI GIAN

Khách hàng: Một công ty sản xuất động cơ

Đối tượng quét: Vỏ xi lanh động cơ

Thiết bị quét: Máy quét 3D cầm tay PRINCE 775

Mục tiêu: Để phân tích thứ nguyên và mô phỏng tương tự

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp ô tô, tất cả các loại phương pháp sản xuất công nghệ cao tự động cũng liên tục được đưa vào quá trình sản xuất, nhưng việc kiểm tra 3D các bộ phận ô tô luôn gặp nhiều khó khăn. Do sự khác biệt lớn về kích thước của các thành phần khác nhau, cấu trúc phức tạp và nhiều bộ phận chính, máy đo hàng 3D chỉ có thể phát hiện dữ liệu 3D của vài bộ phận. Công nghệ quét 3D laser không tiếp xúc khắc phục những thiếu sót của chế độ đo truyền thống và ngày càng bị thu hút bởi nhà sản xuất ô tô.

Một nhà sản xuất động cơ đang tìm kiếm một giải pháp tối ưu từ Gói giải pháp công nghệ 3D Thinksmart, để đo ba chiều của vỏ xi lanh động cơ. Khách hàng nhận thấy rằng cấu trúc của vỏ xi lanh đã thay đổi trong quá trình sản xuất, đòi hỏi phải kiểm tra tổng thể nắp xi lanh và quét chính các bộ phận buồng đốt để mô phỏng. Do cấu trúc phức tạp của nắp xylanh động cơ, có các yêu cầu cao về chi tiết và phương pháp đo 3D thông thường khó đáp ứng các yêu cầu của khách hàng về mọi mặt. Do đó, Thinksmart xem xét để cung cấp cho khách hàng máy quét 3d cao cấp công nghiệp PRINCE chi tiết cực kỳ cao để giải quyết vấn đề phát hiện nắp xi lanh.

>> Video liên quan tới quá trình QC ( 3D inspection ) nhờ máy quét 3d cao cấp Prince

Giải pháp

Sau khi hiểu đầy đủ các yêu cầu của khách hàng, Thinksmart sử dụng PRINCE775 để quét phôi. Đầu tiên, bề mặt phôi được đánh dấu nhanh chóng bằng điểm đánh dấu phản chiếu và chế độ ánh sáng đỏ được sử dụng để nhanh chóng thu được dữ liệu 3D cho các bộ phận có yêu cầu chi tiết thấp, chế độ ánh sáng xanh được sử dụng để quét chính xác các bộ phận chính như làm buồng đốt. Sau khi dữ liệu được lấy mẫu và chia lưới, nó được nhập vào mô hình kỹ thuật số tương ứng để phát hiện và phân tích.

Trong dự án này Thinksmart đưa ra 3 giải pháp trong gói công nghệ của mình, bao gồm:

Bạn đã thật sự hiểu rõ về kỹ thuật đảo ngược chưa ?

 

Đối tượng quét: Vỏ xi lanh động cơ

Quét buồng đốt với chế độ ánh sáng xanh

Thiết bị & Model: PRINCE775 Máy quét 3D cầm tay

Kết quả quét 3D

Dữ liệu stl 3D

Hiển thị chi tiết quét ánh sáng xanh

Phát hiện kết quả so sánh

So sánh sai lệch

So sánh độ lệch 2D

Thời gian làm việc quét 3D

  • Phải mất 2 phút để đánh dấu điểm.
  • Phải mất 10 phút để quét.
  • Phải mất 10 phút để xử lý dữ liệu bài.
  • Tổng cộng 22 phút.

Độ chính xác của quét 3D ánh sáng xanh PRINCE 775 lên tới 0,03mm, độ phân giải lên tới 0,02mm, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu quét của các tính năng chi tiết của các bộ phận phức tạp. Giảm các đối tượng chính xác nhanh và chính xác cao của PRINCE, bất kể đối tượng lớn hay nhỏ, loạt chế độ đỏ và xanh của PRINCE có thể giúp nhau phối hợp, ngay cả khi các chi tiết nhỏ hơn kết cấu đồng xu, PRINCE vẫn có thể đạt được cao dữ liệu 3D -precision. Nó cực kỳ thuận tiện cho các nhà sản xuất phụ tùng để kiểm tra các bộ phận của tất cả các kích cỡ.

>> Khám phá các bài viết liên quan về QC ( 3d inspection ) và mô phỏng Altair

Quét 3D Cải Tiến Hiệu Quả Cho Các Hệ Thống Xả Ô tô

Làm Thế Nào Để Nhanh Chóng Thực Hiện Kiểm Tra 3D Trên Mẫu Đúc Phức Tạp?

Mô phỏng, in 3D và đúc : Sự cộng sinh hoàn hảo cho sự phát triển của công nghệ hàng không vũ trụ

.
.
.
.