Close

04/05/2020

Kiểm Tra Chất Lượng QC Phụ Tùng Ô Tô : Hiệu Quả Hơn Bao Giờ Hết

Sản xuất ô tô là một ngành công nghiệp cạnh tranh khốc liệt. Một chiếc xe bao gồm nhiều bộ phận quan trọng, bao gồm thân xe, khung gầm, bánh xe và lốp xe, nội thất, ngoại thất, ghế ngồi, hệ thống truyền động, điện tử, gương, đóng cửa, hệ thống mái & mô-đun, vv Từ thiết kế đến sản phẩm theo thời gian thị trường, đo hàng, kiểm soát chất lượng (QC) là đặc biệt quan trọng để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng và sự hiện diện thương hiệu tốt nhất.

Triển vọng quy mô thị trường phụ tùng và phụ kiện ô tô toàn cầu 

Báo cáo nghiên cứu phụ tùng và phụ kiện toàn cầu trên thị trường toàn cầu cung cấp phân tích chính về tình trạng thị trường của các nhà sản xuất phụ tùng ô tô.

Thị trường phụ tùng và phụ kiện ô tô trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR khoảng 4,4% trong năm năm tới, sẽ đạt 2.543.700 triệu đô la vào năm 2024, từ 1.969.100 triệu đô la vào năm 2019.

Phụ tùng ô tô và phụ kiện được sử dụng rộng rãi trong OEM và aftermarkets. Các doanh nghiệp sản xuất cũ chiếm thị phần hơn 67%. Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ lớn nhất, với thị phần tiêu thụ gần 25% trong năm 2016 do ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh. Hoa Kỳ và Châu Âu theo Trung Quốc với ngành công nghiệp ô tô phát triển.

Thử thách

Đối với ngành công nghiệp sản xuất ô tô, điều không thể tránh khỏi là để giảm chi phí (như lao động, thời gian, tiền bạc) và nâng cao hiệu quả tổng thể đồng thời đảm bảo chất lượng. Đèn pha, làm bằng nhựa, là bộ phận cần thiết để lái xe vào ban đêm. Tuy nhiên, nó có khả năng bị ép và biến dạng trong quá trình cài đặt. Các nhà sản xuất cần mô phỏng trạng thái của đèn pha sau khi lắp đặt thông qua các đồ đạc, sau đó tiến hành kiểm tra chất lượng QC, đo hàng. Do đó, độ chính xác của vật đang ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát hiện và hiệu suất của đèn pha.

Giải pháp 3D Thinksmart

Để giúp sản phẩm có thời gian tiếp thị, kiểm tra nhanh chóng và hiệu quả là những gì các nhà sản xuất đi sau. Máy quét 3D KSCAN thực hiện tốc độ cao, cực kỳ chi tiết và dễ dàng để sử dụng, đáp ứng nhu cầu khác nhau của các nhà sản xuất phụ tùng ô tô.

  • Tốc độ quét nhanh: 650.000 lần đo/giây
  • Chụp chi tiết tuyệt vời: độ chính xác 0,020 mm
  • Độ phân giải 0,010 mm dưới chế độ quét laser xanh
  • Chụp ảnh tích hợp: độ chính xác thể tích lên tới 0,035mm/m

Quá trình kiểm tra:

Step 1. Đính kèm đánh dấu

Step 2. Quét nhanh và thu thập dữ liệu bằng cách sử dụng máy quét 3D KSCAN20

Step 3. Nhận dữ liệu 3D chính xác

Step 4. Tính toán độ lệch và tạo báo cáo kiểm tra (bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu)

Kết quả RPS

Giải pháp kỹ thuật số 3D này hợp lý hóa quy trình kiểm tra và giúp cải thiện hiệu quả công việc cho các nhà sản xuất phụ tùng ô tô. Máy quét 3D của Thinksmart là thiết bị cầm tay và có nhiều ứng dụng trong kiểm soát chất lượng, đo hàng, phát triển sản phẩm, kỹ thuật đảo ngược, v.v … Để biết thêm các ứng dụng hữu ích khác, vui lòng đọc bên dưới:

Kiểm Tra Chất Lượng ( QC ) Để Phân Tích CFD Buồng Đốt Động Cơ Nhờ Máy Quét 3D Prince 775

Làm Thế Nào Để Nhanh Chóng Thực Hiện Kiểm Tra 3D Trên Mẫu Đúc Phức Tạp?

Vì Sao Mẫu In 3D SLA Thinksmart Trở Thành “Sản Phẩm In 3D Đẹp Nhất Hiện Nay”

.
.
.
.