Close

01/10/2019

Máy quét 3D giúp Tối ưu hóa quy trình thiết kế của Grille Truck

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp ô tô, việc điều chỉnh phụ tùng ô tô ngày càng trở nên thường xuyên hơn, do đó, các nhà sản xuất bắt đầu theo đuổi cách rút ngắn chu trình thiết kế và nâng cao hiệu quả sản xuất. Là một công cụ đo lường hiệu quả và tiện lợi, máy quét 3D cao cấp công nghiệp của Công ty ThinkSmart khắc phục những thiếu sót của thiết bị đo truyền thống. 

Sau đây là câu chuyện về việc máy quét 3D cao cấp công nghiệp đã giúp các nhà sản xuất ô tô nâng cấp lưới tản nhiệt trên chiếc xe của mình:

Lưới tản nhiệt xe tải. Hầu hết các xe đều có lưới tản nhiệt ở phía trước của xe để bảo vệ bộ tản nhiệt và động cơ. Nhà sản xuất cần lấy dữ liệu 3D của lưới tản nhiệt thông qua quét 3D để phát triển sản phẩm.

Theo truyền thống mọi người thường sử dụng máy quét 3D có cấu trúc để lấy dữ liệu 3D của lưới tản nhiệt xe tải. Tuy nhiên, các máy quét 3D này có các nhược điểm như sau:

  • Bề mặt sáng bóng phải được phun bột.
  • Lưới tản nhiệt xe tải được phủ nhiều lỗ nhỏ. Do đó, quá trình hậu kỳ tốn thời gian và hiệu quả thấp.
  • Lưới tản nhiệt xe tải là một thiết kế nối với các bộ phận chồng lên nhau. Máy quét 3D có cấu trúc có độ linh hoạt thấp trong quá trình quét và khó có thể chụp được các góc chết và các chi tiết nhỏ.

Giải pháp 3D của Công ty ThinkSmart

Xem xét độ chính xác và hiệu quả quét, chúng tôi quyết định sử dụng máy quét 3D cao cấp công nghiệp HSCAN để hoàn thành toàn bộ quá trình quét.

HSCAN áp dụng công nghệ quét laser 3D để thu được dữ liệu đám mây điểm, thậm chí quét các vùng mù. Thử nghiệm không phá hủy này không yêu cầu phun bột, điều này không chỉ ngăn đối tượng bị hư hỏng mà còn hợp lý hóa quy trình làm việc.

Quét 3D lưới tản nhiệt xe tải bằng máy quét 3D  cao cấp công nghiệp HSCAN

Dữ liệu đám mây điểm 3D của lưới tản nhiệt xe tải

Dữ liệu STL của lưới tản nhiệt xe tải

Máy quét 3D cao cấp công nghiệp của Công ty ThinkSmart chỉ mất 11 phút để hoàn thành toàn bộ quá trình. Dữ liệu 3D chính xác và hiệu quả công việc cao góp phần thiết kế lại phụ tùng ô tô. Trong tương lai, quét 3D sẽ thâm nhập vào tất cả các khía cạnh của sản xuất ô tô .

Khám phá thêm các câu chuyện về công nghệ quét 3D được áp dụng trong ngành công nghiệp ô tô:

Máy quét 3D nào cho dữ liệu 3D chính xác nhất của khung gầm ô tô ?

Công nghệ 3D giúp việc thiết kế ghế ô tô trở nên nhanh chóng hơn

Áp lực lớn ngành ô tô ViệtNam, Công ty ThinkSmart Tiên Phong đưa công nghệ gia công quét 3D, in 3D SLA Cao Cấp vào quy trình sản xuất ô tô, tàu tại Việt Nam

.
.
.
.