Close

16/04/2020

Quét 3D Cải Tiến Hiệu Quả Cho Các Hệ Thống Xả Ô tô

Bend được sử dụng rộng rãi trong ô tô, hàng không vũ trụ, sản xuất máy móc và các ngành sản xuất khác. Độ chính xác kích thước của nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tổng thể của sản phẩm.

Trong sản xuất ô tô, hệ thống ống xả bao gồm các đường ống được sử dụng để dẫn khí thải ra khỏi quá trình đốt có kiểm soát bên trong động cơ. Nâng cấp hệ thống ống xả là rất quan trọng để cải thiện lưu lượng động cơ xe của bạn. môi trường và sự an toàn của bạn.

Thiếu dữ liệu chính xác của ống xả ô tô tạo ra độ lệch, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc lắp đặt các bộ phận bên trong và cản trở việc sử dụng thiết kế và không gian của cấu trúc tổng thể của xe.

Những vấn đề chung

  • Ống xả dễ bị biến dạng và bị ăn mòn.
  • Ống xả cũng phức tạp từ góc độ thiết kế đến bề mặt sáng bóng.
  • Trước đây, các nhà sản xuất đã dựa vào kiểm tra thủ công. Tuy nhiên, với phương pháp này chỉ có thể xác định xem đường ống có đủ điều kiện hay không.
  • Các thông số của đường ống là không thể được tính toán một cách định lượng, chỉ phụ thuộc vào kinh nghiệm của người kiểm tra.
  • Chi phí cao: mỗi ống đòi hỏi một công cụ kiểm tra.

Giải pháp 3D Thinksmart

Để thu thập chính xác dữ liệu 3D của ống xả, Thinksmart kết hợp công nghệ quét 3D của mình với chức năng kiểm tra đường ống của phần mềm 3D ScanViewer để lấy dữ liệu YBC / LRA và loại bỏ độ lệch.

Bước 1. Lấy dữ liệu đám mây điểm & mô hình tự động sau khi quét

Dữ liệu đám mây điểm

3D Model

Bước 2. Một cú nhấp chuột để tạo dữ liệu STEP

Bước 3. Chuyển đổi giá trị XYZ các điểm giao nhau của đường ống thành giá trị YBC được máy uốn ống nhận ra

Dữ liệu XYZ

Dữ liệu YBC / LRA

Bước 4. Sản xuất ống xả bằng ống hoặc ống uốn

Khi quét các vật thể như ống xả sáng bóng, máy quét 3D cao cấp công nghiệp của Thinksmart có khả năng thích ứng cao để thu thập dữ liệu 3D chính xác mà không cần phun bột. Thông qua kiểm tra đường ống của ScanViewer, bạn có thể trực tiếp xuất dữ liệu YBC / LRA để sản xuất, tiết kiệm nhiều lao động và cải thiện hiệu quả công việc.

Chức năng kiểm tra đường ống

Phát hiện độ tương phản: kiểm tra đường ống so sánh dữ liệu được quét với các mô hình CAD và sau đó tạo bản đồ màu, điểm giao nhau / điểm tiếp tuyến, độ lệch LRA / YBC, cuối cùng nhận được báo cáo so sánh.

>> Video quét 3D sản phẩm bóng loáng không cần phun bột tại Thinksmart

Xuất dữ liệu YBC / LRA: hiện tại, hầu hết khách hàng yêu cầu xuất các tệp YBC / LRA dựa trên dữ liệu được quét hoặc dữ liệu XYZ, sau đó nhập tệp YBC / LRA vào máy uốn ống / ống.

Kỹ thuật thiết kế ngược: đối với các phụ kiện đường ống mẫu (không có mô hình CAD và bản vẽ), các nhà sản xuất có nhu cầu tiến hành phát triển sản phẩm, sau đó các mô hình 3D là không thể thiếu. Phần mềm ScanTech 3D ScanViewer sẽ tự động chuyển đổi dữ liệu 3D thành dữ liệu YBC / LRA hoặc mô hình CAD ở định dạng STEP.

>>> Khám phá bài viết về Kỹ thuật thiết kế ngược

Bù thông số: tính năng đường ống trong hệ số mở rộng và hồi phục độc đáo của nó, do đó, khớp nối ống đầu tiên được uốn bởi máy uốn ống theo mô hình số thường có một số sai lệch. Sau khi kiểm tra đường ống, ScanViewer sẽ tự động tính toán các tham số uốn ống và so sánh dữ liệu được quét với các tham số lý thuyết, đó là cách sửa đổi lỗi và lấy đúng dữ liệu LRA / YBC. Sau khi dữ liệu YBC hoặc giá trị bù được đưa vào máy uốn ống, bạn sẽ có được khớp ống chính xác.

>>> Khám phá những dự án liên quan của Thinksmart về kiểm soát 3D công nghiệp:

Làm Thế Nào Để Nhanh Chóng Thực Hiện Kiểm Tra 3D Trên Mẫu Đúc Phức Tạp?

Đo khuôn ô tô lớn chỉ bằng một máy quét 3D cao cấp ?

Công ty ThinkSmart có đội ngũ kỹ thuật với gần 10 năm kinh nghiệm về công nghệ 3D, khuôn mẫu, concept, design, tác phong làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, có trách nhiệm, mang tới sự hài lòng cho khách hàng. Khám phá các sản phẩm nổi bật của chúng tôi:

– Máy quét 3D cao cấp: https://www.youtube.com/watch?v=PFgDN…

– Altair | Tối ưu hóa sản phẩm : https://www.youtube.com/watch?v=OZdar…

– Máy in 3D SLA cao cấp công nghiệp: https://www.youtube.com/watch?v=y3lsC…

Xem thêm: http://thinksmart.com.vn/

=======================================================================

Công ty ThinkSmart đơn vị cung cấp gói giải pháp công nghệ hàng đầu Việt Nam ” Quét 3D – Kiểu dáng công nghiệp, Phân tích lực Altair – In 3D cao cấp gia công khuôn mẫu, chạy Mockup 3D, tạo mockup – Khuôn composite – Kiểm tra chất lượng – Sơn trang trí ”

*** ThinkSmart Portfolio: https://www.youtube.com/watch?v=OoVn3…

Công ty ThinkSmart có các chi nhánh trải dài khắp Việt Nam, đáp ứng nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ tới khách hàng nhanh chóng.

Khám phá những sản phẩm và dự án của công ty ThinkSmart: https://thinksmart.com.vn/

Liên hệ:

⊙ Trụ sở chính HCM: 35B đường số 10, Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP HCM.

098 3553 768 ( TGĐ: Anh Hoài ) 0286 2715 968 (Tư vấn Công nghệ)

Mail: info@thinksmart.com.vn

⊙ Chi nhánh Hà Nội: Số 10 ngõ 208/2, Phố Ngô Xuân Quảng, TT. Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, HN.

036 549 8888 ( GĐ HN: Anh Tùng )

⊙ Chi nhánh Huế: 79/107 Phùng Hưng, TP Huế.

090 4342 394 ( GĐ Huế: Anh Huy )

⊙ Chi nhánh Cần Thơ: Đường số 8, Khu Công nghiệp Trà Nóc 2, P. Phước Thới, Q. Ô Môn, Cần Thơ.

078 7896 032 ( Tư vấn Công nghệ: Anh Sơn )

.
.
.
.