Close

26/12/2019

Quét 3D giúp tạo ra các sản phẩm tuyệt vời

Các công nghệ đo lường 3D có một loạt các ứng dụng trong sản xuất máy móc, cung cấp các giải pháp 3D khác nhau  để phát triển. Luồng công việc như thiết kế & tối ưu hóa sản phẩm, FAI, phân tích lắp ráp, kiểm soát chất lượngmô phỏng có thể rất hiệu quả bằng cách quét 3D. Do đó, quét 3D chắc chắn là một lợi thế phi thường cho các công ty sản xuất.

ThinkSmart sở hữu kinh nghiệm phong phú về máy móc, các sản phẩm và giải pháp cho các bộ phận cơ khí khác nhau và các yêu cầu kiểm tra khác nhau. Chúng tôi dành riêng để giúp các nhà sản xuất máy móc thực hiện hiệu quả hơn nhu cầu sản xuất.

Kiểm soát chất lượng 3D

Sử dụng công nghệ quét 3D thực sự mang lại sự kiểm tra không phá hủy.

So với đo tiếp xúc, quét laser 3D nhanh hơn và linh hoạt hơn nhiều với việc thu thập dữ liệu 3D đầy đủ. Dữ liệu 3D của các bề mặt cong phức tạp, đồng trục và hình trụ cũng có thể dễ dàng thu được, trong khi các giải pháp truyền thống khó đạt được. Tuy nhiên, máy quét 3D cầm tay  có thể nhận được dữ liệu 3D hoàn chỉnh mà không bị hao mòn cơ học các bộ phận của máy và có được bản đồ màu lệch. Đó là một cách hiệu quả để cung cấp kế hoạch sửa đổi tối ưu và hợp lý hóa chi phí lao động.

*** Khám phá các bài viết liên quan về kiểm soát chất lượng 3D:

Quét 3D Cách mạng hóa trong ngành sản xuất ô tô

Máy quét 3D giúp Tối ưu hóa quy trình thiết kế của Grille Truck

Kiểm tra 3D – Kiểm soát hiệu quả chất lượng của dập kim loại

 

Kỹ thuật đảo ngược

Đối với kỹ thuật đảo ngược của các sản phẩm cơ khí, máy quét 3D cầm tay  có thể thu thập dữ liệu 3D của các đối tượng. Độ chính xác của máy quét laser 3D có thể lên tới 0,03mm để đảm bảo mô hình đảo ngược chính xác hơn, giúp tiết kiệm chi phí phát triển và rút ngắn chu kỳ phát triển cho các nhà sản xuất máy móc.

*** Khám phá các bài viết liên quan về kỹ thuật thiết kế ngược:

Công nghệ 3D giúp việc thiết kế ghế ô tô trở nên nhanh chóng hơn

Phát triển sản phẩm công nghiệp nhanh chóng nhờ kỹ thuật đảo ngược

 

Bảo trì

Hao mòn cơ học là không thể tránh khỏi trong quá trình chế tạo và ứng dụng các sản phẩm cơ khí. Ngay cả những bộ phận nhỏ cũng gây ra tổn thất lớn, do đó, việc bảo trì sản phẩm là không thể thiếu. Máy quét 3D HSCAN, PRINCE, AX có thể thu được chính xác dữ liệu 3D của các sản phẩm cơ khí, chúng tôi có thể tìm chính xác các bộ phận hao mòn và hiểu rõ hơn cách bảo trì các sản phẩm dựa trên dữ liệu 3D.

*** Khám phá các bài viết liên quan về bảo trì sản phẩm:

Quét 3D – Một trong những công nghệ quan trọng thúc đẩy phát triển ngành hàng không vũ trụ

 

Kiểm tra khuôn

Khuôn mẫu cần phải được sửa chữa thường xuyên do hao mòn cơ học, nhưng làm thế nào để sửa chữa và nên sửa chữa ở đâu? Máy quét 3D PRINCE, HSCAN, AX có thể nhanh chóng thu được dữ liệu 3D của toàn bộ khuôn và lấy bản đồ màu bằng cách so sánh dữ liệu 3D và bản vẽ gốc. Những dữ liệu đo lường chính xác này tạo nên một nền tảng vững chắc cho việc bảo trì khuôn.

Quét khuôn 3D – Một cuộc cách mạng cho sản xuất máy móc

Khám phá thêm những bài viết liên quan:

Áp lực lớn ngành ô tô Việtnam, Công ty ThinkSmart Tiên Phong đưa công nghệ quét 3D, gia công in 3D SLA Cao Cấp vào quy trình sản xuất ô tô, tàu tại Việt Nam

Giải pháp 3D trong quá trình Phát triển sản phẩm

.
.
.
.