Close

Altair CFD™

Bề rộng vô song của các giải pháp mô phỏng CFD

Altair CFD cung cấp một bộ công cụ toàn diện để giải quyết các vấn đề về cơ học chất lỏng. Cho dù bạn đang tìm cách thực hiện phân tích nhiệt của các tòa nhà, dự đoán khí động học của xe, tối ưu hóa dầu hộp số, giảm tiếng ồn của quạt làm mát hoặc phát triển các thiết bị y tế sáng tạo, Altair CFD đều có thể giúp bạn.

Một số phương pháp có sẵn, bao gồm:

  • Bộ giải Navier-Stokes (NS) đa năng cho các ứng dụng nhiệt và mục đích chung
  • Một chất giải thủy động lực học dạng hạt mịn (SPH) phù hợp nhất để mô phỏng bề mặt dầu tự do, sloshing và trộn
  • Một Bộ phương pháp Boltzmann Lưới (LMB)  cho khí động học và âm học khí động học

Tất cả các giải pháp này đều có sẵn trong một giấy phép duy nhất, cho phép các công ty giải quyết nhiều loại ứng dụng đồng thời giảm thiểu chi phí phần mềm.

Tại sao chọn Altair CFD?

Giải pháp cho mỗi vấn đề

Altair CFD bao gồm tất cả các công nghệ CFD chính, cho phép các kỹ sư giải quyết tất cả các vấn đề về chất lỏng bất kể ngành hoặc ứng dụng của họ.

Một giấy phép, nhiều bộ giải

Hệ thống giấy phép dựa trên đơn vị duy nhất của Altair cung cấp quyền truy cập vào tất cả các công cụ trong một giấy phép duy nhất. Nó có khả năng mở rộng, dễ dàng triển khai và tiết kiệm chi phí.

Chìa khóa trao tay HPC và Đám mây

Chìa khóa trao tay tại chổ và các thiết bị dựa trên đám mây của Altair đóng gói phần mềm, quản trị hệ thống và cơ sở hạ tầng như một dịch vụ, cung cấp khả năng sử dụng phần mềm Altair không giới hạn.

Các tính năng chính

Nhiều giải pháp có sẵn

Altair CFD bao gồm nhiều bộ giải mạnh mẽ, nhanh chóng và chính xác, cung cấp cho các kỹ sư công nghệ thích hợp nhất cho từng ứng dụng và giảm thời gian quay vòng mô hình.

Bộ giải hiệu suất cao

Tất cả các bộ giải đều được tối ưu hóa để sử dụng trên các cụm GPU nhằm mô phỏng nhanh hơn và hiệu quả hơn bất kể quy mô và độ phức tạp.

Quy trình làm việc hiệu quả

Các bộ giải của Altair CFD và các công cụ xử lý trước và sau được kết nối với nhau bằng một giao diện chung, trực quan trong Altair HyperWorks để đảm bảo triển khai phần mềm liền mạch.

Khả năng khí âm độc đáo

Altair CFD cung cấp khả năng dự đoán chính xác tiếng ồn khí âm từ các thiết bị quay như quạt và tuabin gió.

Giải quyết các vấn đề phức tạp đa ngành

Một loạt các giải pháp ghép nối có sẵn với các công cụ Altair khác để mô phỏng tương tác cấu trúc chất lỏng (FSI) và cơ nhiệt.

Khớp nối với phương pháp phần tử rời rạc

Người dùng có thể thực hiện các mô phỏng CFD-DEM kết hợp với Altair EDEM để mô phỏng chính xác các hệ thống chất lỏng hạt như tầng sôi, lớp phủ phun, dàn trải và hơn thế nữa.

Khả năng của Altair CFD ™

Altair CFD bao gồm tất cả các công nghệ CFD chính theo một giấy phép duy nhất. Nó cho phép các kỹ sư giải quyết tất cả các vấn đề về chất lỏng bất kể ngành nghề, trình độ chuyên môn hoặc ứng dụng của họ. Altair CFD bao gồm các bộ giải khác nhau với các tính năng và khả năng riêng biệt.

Bộ giải Navier-Stokes (NS) đa năng

Một tài sản đã được chứng minh cho các công ty muốn khám phá thiết kế bằng cách áp dụng đầy đủ các khả năng phân tích dòng chảy, truyền nhiệt, nhiễu loạn và vật liệu phi Newton mà không gặp khó khăn liên quan đến các ứng dụng CFD truyền thống. Mạnh mẽ, có thể mở rộng và chính xác bất kể chất lượng và cấu trúc liên kết của các phần tử lưới.

Bộ giải thủy động lực học (SPH) dạng hạt mịn

Được sử dụng để dự đoán hành vi của dòng chảy trên bề mặt tự do hoặc nhiều pha khi có dạng hình học chuyển động phức tạp hoặc biến dạng dòng chảy cực đoan (chảy và trộn). Được tối ưu hóa để sử dụng trên các đơn vị xử lý đồ họa (GPU), đảm bảo thời gian quay vòng tối thiểu.

Bộ giải phương pháp mạng lưới Boltzmann (LBM)

Cho phép dự đoán cực nhanh về các đặc tính khí động học của xe chở khách và xe tải nặng, cũng như khí động học của tòa nhà và môi trường. Giải quyết các mô phỏng khí động học nhất thời cao qua đêm trên một máy chủ.

Các tính năng của Bộ giải NS mục đích chung (Altair® AcuSolve®)

Trình giải quyết

Ngầm định Bước thời gian ngầm định cho phép người dùng thực hiện các bước thời gian lớn hơn trong khi vẫn duy trì độ chính xác.

Bậc hai chính xác trong không gian và thời gian

Bộ giải là bậc hai chính xác về không gian và thời gian, mà không cần bắt đầu mô hình với mô phỏng bậc một.

Vận tốc và áp suất được

Ghép nối Nhanh chóng giải quyết các hệ thống vận tốc và áp suất kết hợp trong khi vẫn duy trì sự ổn định.

Trạng thái ổn định thời gian tuần

Hoàn nhanh chóng đạt được sự hội tụ trạng thái ổn định, đối với nhiều vấn đề với ít hơn 100 lần lặp, tăng thông lượng mô phỏng.

Phân tích thoáng qua dài ổn định

Mô phỏng các sự kiện nhiệt để hoàn thành chúng một cách tự tin: độ ổn định vô song trong quá trình phân tích thoáng qua dài.

Không nhạy cảm với chất lượng lưới

Không yêu cầu lưới hoàn hảo không giống như các mã CFD khác, nơi chất lượng lưới ảnh hưởng đến độ chính xác và độ tin cậy.

Ràng buộc CFL tối thiểu

Không bị giới hạn bởi các giới hạn tham số Courant-Friedrichs-Lewy (CFL) truyền thống

Khả năng mở rộng lớn

Kiến trúc thúc đẩy các máy song song lớn và mở rộng quy mô một cách đáng tin cậy cho mọi nhu cầu mô phỏng.

Tăng tốc GPU

Tốc độ được tăng cường hơn nữa bằng cách khai thác các tài nguyên sẵn có tại địa phương thông qua tăng tốc GPU.

Tính năng của SPH Solver (Altair® nanoFluidX®)

Đơn giản hóa tiền xử lý

Không cần lưới theo nghĩa cổ điển. Nhập hình học, chọn phần tử và tạo các phần tử. Không cần nhiều giờ xử lý trước và tạo ra một lưới đủ tốt.

Tổng quát Dòng chảy bề mặt tự do

Mô phỏng sự bắn dầu trong hệ thống truyền lực, chất lỏng chảy tự do trong môi trường mở, thùng đóng hoặc mở khi gia tốc cao và các hiện tượng tương tự.

Dòng chảy nhiều pha tỷ lệ mật độ cao

dòng đa pha tỷ lệ mật độ cao Phương pháp SPH cho phép dễ dàng xử lý các dòng đa pha tỷ lệ mật độ cao (ví dụ như nước-không khí) mà không cần thêm nỗ lực tính toán.

Xe tăng Sloshing

Dòng đa pha tỷ lệ mật độ cao Phương pháp SPH cho phép dễ dàng xử lý các dòng đa pha tỷ lệ mật độ cao (ví dụ như nước-không khí) mà không cần thêm nỗ lực tính toán.

Chuyển động quay

Tùy chọn Chuyển động Quay có sẵn để quy định các dạng chuyển động khác nhau, do đó, việc mô phỏng các bánh răng quay, trục khuỷu và thanh kết nối trong các ứng dụng hệ thống truyền lực trở nên dễ dàng.

Chuyển động cơ thể cứng nhắc

Bên cạnh chuyển động quay, mã cho phép các quỹ đạo phần tử được quy định bởi tệp đầu vào. Nghiên cứu sự tương tác của một chất rắn chuyển động tịnh tiến tùy ý và chất lỏng xung quanh.

Các tính năng của Bộ giải LBM (Altair® ultraFluidX®)

Độ trung thực cao Khí động học bên ngoài

Việc triển khai LBM khuếch tán thấp kết hợp với các mẫu treo tường gần đây mang lại độ trung thực cao cho khí động học bên ngoài thoáng qua.

Triển khai GPU gốc

GPU gốc Mã dựa trên GPU gốc tự nhiên tận dụng sức mạnh và băng thông bộ nhớ khổng lồ của các GPU hiện đại.

Sự xoay hình học

Overset lưới chức năng cho phép mô hình hóa hình học thực sự quay khi vẫn duy trì khả năng mô phỏng qua đêm.

Quy trình chia lưới

Tự động Việc tạo lưới thể tích hoàn toàn tự động với yêu cầu về lưới bề mặt thấp và hỗ trợ các bộ phận giao nhau giúp việc thay thế bộ phận trở nên dễ dàng và cho phép đánh giá nhanh hàng trăm cấu hình.

Thiết lập trường hợp nhanh chóng và dễ dàng

Tích hợp liền mạch vào các công cụ tiền xử lý của Altair và tùy chọn sửa đổi trực tiếp bộ đầu vào bộ giải làm cho việc thiết lập mô phỏng trở nên đơn giản.

Phân tích kết quả hiệu quả

Các tính năng xử lý hậu kỳ nâng cao cho phép trích xuất dữ liệu mô phỏng liên quan với dung lượng bộ nhớ giảm trong khi chỉ tập trung vào các vùng liên quan của miền tính toán.

.
.
.
.