Close

14/07/2021

Cạm bẫy của Phương pháp tiếp cận “Thử và Sai” đối với Sản xuất nếu thiếu mô phỏng

Sản xuất truyền thống sẽ thiếu các phương pháp mô phỏng. Các quy trình sản xuất vốn đã phức tạp, nên không phải lúc nào cũng dễ dàng đảm bảo mọi khía cạnh hoạt động trơn tru ngay lập tức. Xem xét tất cả các công cụ, vật liệu và đặc biệt là phương pháp sản xuất được sử dụng, các công ty liên tục tìm cách cải tiến quy trình của họ. Tuy nhiên, việc tìm ra một lỗ hổng trong cách tiếp cận sản xuất của bạn có thể rất đáng sợ. Các công ty luôn cảm thấy thoải mái với quy trình thiết kế thông thường (thiết kế nguyên mẫu vật lý, xác nhận, thiết kế lại) có thể do dự trong việc triển khai một cách tiếp cận mới vì lo lắng về chi phí và thời gian phải học lại.

 May mắn thay, công nghệ hiện đại đã giúp dễ dàng đưa mô phỏng vào quá trình thiết kế sớm và không có quá trình chuyển đổi phức tạp. Với tất cả chi phí phế liệu và làm lại đi kèm với các phương pháp “thử và sai” truyền thống, thiết kế theo hướng mô phỏng để sản xuất sẽ thay đổi trò chơi để các kỹ sư không còn phải căng thẳng về nhiều lần lặp lại thiết kế và sự phức tạp trong giao tiếp giữa các đội. 

Sự mâu thuẫn dẫn đến chi phí lớn nếu thiếu công nghệ mô phỏng

Phương pháp “thử và sai” trong sản xuất cuối cùng có thể dẫn các nhà thiết kế đi vào con đường lặp đi lặp lại bao gồm việc tạo ra một thiết kế mô phỏng, đưa nó vào sản xuất và phát hiện các sai sót trong thiết kế quá muộn. Trong hầu hết các ngành sản xuất, tỷ lệ loại bỏ linh kiện có xu hướng tăng khoảng 5% đến 10% nhưng thậm chí có thể cao hơn ở một số bộ phận có hình dạng phức tạp. 

Việc phát hiện những khiếm khuyết này muộn, khi một bộ phận hoặc quy trình đã hoạt động, sẽ trở thành một tình huống thực sự tốn kém để khắc phục cả về thời gian và tiền bạc. Và điều quan trọng là phải nhận ra rằng những chi phí không cần thiết đó có thể xuất phát từ sự kém hiệu quả trong chính quá trình sản xuất. Tìm ra những sai sót trong cách tiếp cận sản xuất của bạn có thể là chìa khóa để tiết kiệm chi phí lớn. Đó là lý do tại sao các công ty đang chuyển sang công nghệ mô phỏng để các lỗi thiết kế có thể được sửa chữa sớm và không gặp rắc rối. Với thiết kế theo hướng mô phỏng, có thể loại bỏ hoàn toàn việc qua lại giữa thiết kế bộ phận và quy trình. 

Các quy trình không hiệu quả làm chậm thời gian đưa ra thị trường

Các biến số ảnh hưởng đến sự phát triển sản phẩm, chẳng hạn như loại và số lượng vật liệu, dụng cụ được sử dụng và thời gian chu kỳ, đóng những vai trò phức tạp ở tất cả các bước sản xuất khác nhau. Áp dụng mô phỏng tích hợp trong toàn bộ quá trình thiết kế đảm bảo rằng cả các biến thiết kế và quá trình có thể được quan sát và tối ưu hóa cùng một lúc. Điều cực kỳ quan trọng là tránh lặp đi lặp lại các vòng lặp giữa thiết kế và sản xuất vì lợi ích của hiệu quả. Bởi vì trong khi tính minh bạch giữa các đội sản xuất là then chốt, thì mục tiêu cuối cùng là giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường. Đồng thời cung cấp sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng mà nhà sản xuất phải chịu những chi phí không cần thiết. 

 

Các vấn đề về sản xuất có thể làm chậm quá trình thiết kế sản phẩm ở giai đoạn phát triển cuối cùng quan trọng. Ví dụ, các bộ phận đúc phun thường bị cong vênh, vết lõm, vết chập, và các lỗi sản xuất khác. Nhưng những vấn đề này có thể được xác định và sửa chữa trong giai đoạn thiết kế bằng phần mềm mô phỏng.

Thiết kế quá mức dẫn đến lãng phí tài nguyên

Mô phỏng đúc đầu tư được tạo bằng Altair Inspire Cast ™.

 

Ít nguyên mẫu vật lý hơn có nghĩa là thời gian đưa ra thị trường nhanh hơn. Điều này cũng có nghĩa là tài nguyên ít bị lãng phí hơn, chi phí dụng cụ thấp hơn và các bộ phận ít bị loại bỏ hơn. Khuôn mẫu rất tốn kém, cả đội kỹ thuật và sản xuất đều muốn tìm và sửa chữa các khuyết tật tiềm ẩn một cách lý tưởng trước khi một bộ phận hoặc sản phẩm bị lỗi được đưa vào vận hành sản xuất hoàn chỉnh. Với quyền truy cập vào nền tảng sản phẩm ảo, các nhóm phát triển ít có khả năng phải chịu đựng thời gian và tài nguyên bị lãng phí. 

Dựa trên một cuộc khảo sát do Tech-Clarity thực hiện với 265 nhà sản xuất, 61% công ty đánh giá lỗi sản xuất là vấn đề lớn nhất ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng cạnh tranh. Khi những khiếm khuyết này không được tìm thấy trong quá trình thiết kế, các vấn đề sẽ bắt đầu trên dây chuyền sản xuất và cuối cùng ảnh hưởng đến mối quan hệ với khách hàng, cũng như hiệu quả quy trình làm việc tổng thể giữa nhà thiết kế và nhà sản xuất. 

Trong khi một số người vẫn có thể coi mô phỏng là phức tạp và khó triển khai vào một quy trình hiện có, thì ngược lại,  các giải pháp mô phỏng của Altair  giúp dễ dàng chuyển đổi sang môi trường ảo. Cung cấp các công cụ để đúc, đúc, tạo bọt, đùn, v.v… Mô phỏng của Altair để sản xuất loại bỏ nhu cầu lặp lại thiết kế liên tục mà không làm gián đoạn các quy trình hiện tại.

Sử dụng mô phỏng để có lợi cho bạn

Bằng cách đặt trực tiếp việc ra quyết định vào tay các nhà thiết kế, có thể tránh được những cạm bẫy kinh điển mà các nhóm phải đối mặt với các phương pháp sản xuất truyền thống bằng một chiến lược mô phỏng tích hợp. Việc phân công, lãng phí thời gian và quy trình làm việc không nhất quán đều là kết quả của việc phát hiện các vấn đề sản xuất muộn, thay vì giải quyết chúng ngay từ đầu. Việc triển khai mô phỏng sớm sẽ bổ sung các yếu tố chất lượng và hiệu suất bộ phận vào sản xuất để cải thiện khả năng sản xuất. 

Cung cấp một  bộ công cụ mô phỏng đầy đủ  cho thiết kế và sản xuất ảo, Altair cho phép người dùng xác nhận các thiết kế với sự đơn giản và khả năng chi trả trong một nền tảng thống nhất duy nhất. 

 

.
.
.
.