Close

Altair® Feko®

Giải quyết các thách thức về kết nối, khả năng tương thích và radar

Feko đã dẫn đầu trong lĩnh vực mô phỏng điện từ tần số cao trong hơn 20 năm. Dựa trên di sản mạnh mẽ này, nó hiện cung cấp một gói các bộ giải song song hiệu quả về chi phí để thiết kế các sản phẩm cho một thế giới ngày càng kết nối.

Feko được sử dụng trên toàn cầu trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm hàng không vũ trụ, quốc phòng, ô tô, truyền thông và điện tử tiêu dùng để giảm thời gian đưa ra thị trường. Khách hàng của Feko đạt được kết nối và chức năng được cải thiện thông qua các chiến lược thiết kế và triển khai sản phẩm theo hướng mô phỏng mạnh mẽ.

Feko giải quyết tập hợp rộng nhất các ứng dụng điện từ tần số cao cho phép các nhóm tối ưu hóa kết nối không dây, bao gồm 5G, đảm bảo khả năng tương thích điện từ (EMC) và thực hiện phân tích tiết diện radar (RCS) và tán xạ. Từ mô phỏng và vị trí ăng-ten, vùng phủ sóng vô tuyến, lập kế hoạch mạng và quản lý phổ, đến khả năng tương thích điện từ (EMC / EMI), mô hình radome, điện từ sinh học và thiết bị RF, Feko kết hợp với các công cụ Altair khác để tối ưu hóa hiệu suất hệ thống thông qua máy học và giảm thời gian mô hình hóa cho các hệ thống phức tạp.

Tại sao chọn Feko?

Thiết kế ổ đĩa với mô phỏng

Một gói bộ giải toàn diện với khả năng kết hợp thực sự để thiết kế, phân tích và tối ưu hóa hiệu quả các sản phẩm được kết nối, tuân thủ khả năng tương thích điện từ và các công nghệ radar

Trải nghiệm người dùng tốt hơn

Các quy trình làm việc được đơn giản hóa từ mô hình hóa hình học đến trực quan hóa kết quả và viết kịch bản để thao tác dữ liệu nâng cao, đảm bảo tốc độ và độ chính xác của Feko dễ dàng áp dụng.

Mở rộng và đổi mới

Đảm bảo kết nối không dây, khả năng tương thích và hiệu suất radar với các tính năng nâng cao bao gồm quản lý phổ Altair® WRAP ™, mô hình radome mới FASANT và vùng phủ sóng không dây Altiar® WinProp ™

Các tính năng chính

Một sản phẩm, nhiều bộ giải

Không có phương pháp số duy nhất nào có thể xử lý tất cả các ứng dụng. Feko bao gồm nhiều bộ giải khác nhau để bao gồm tất cả các ứng dụng và cho các mục đích xác nhận chéo

Kết hợp bộ giải đích thực

Một người giải duy nhất có thể không đủ để giải quyết một vấn đề khó khăn. Feko cung cấp các bộ giải kết hợp hàng đầu trong ngành để phân tích hiệu quả các vấn đề phức tạp và điện lớn

Độ chính xác và hiệu suất của bộ giải

Xác thực mở rộng đảm bảo độ chính xác, sự phát triển liên tục của hiệu suất bộ giải, mở rộng song song tài nguyên đa CPU và tăng tốc bộ giải dựa trên GPU mang lại hiệu quả tính toán

Các giải pháp chuyên biệt hơn

Sử dụng bộ giải CMA thương mại tiên tiến và đáng tin cậy nhất. Các giải pháp chuyên biệt khác bao gồm, mô hình hóa cáp, nhiễu định vị, hệ thống siêu âm, các chuyến bay và ổ đĩa thử nghiệm ảo

Hoàn thành quy trình kết nối

Feko cung cấp một quy trình làm việc độc đáo kết hợp hiệu suất ăng-ten được cài đặt với vùng phủ sóng vô tuyến và phân tích lập kế hoạch áp dụng các mô hình truyền sóng nhanh và chính xác

Tối ưu hóa thiết kế với Máy học

Tối ưu hóa nhanh chóng và thông minh bằng cách sử dụng thiết kế thí nghiệm và máy học cho các ứng dụng thiết kế và bố trí ăng-ten

Ứng dụng Altair® Feko®

Feko được sử dụng trên toàn cầu trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm hàng không vũ trụ, quốc phòng, ô tô, truyền thông và điện tử tiêu dùng để giảm thời gian đưa ra thị trường. Feko giải quyết tập hợp rộng nhất các ứng dụng điện từ tần số cao, cho phép các nhóm tối ưu hóa kết nối không dây, bao gồm 5G, đảm bảo khả năng tương thích điện từ (EMC), đồng thời thực hiện phân tích mặt cắt radar (RCS) và tán xạ.

Thiết kế Antenna

Feko được sử dụng để thiết kế rất nhiều loại ăng-ten, bao gồm ăng-ten dây, microstrip, sừng, khẩu độ, thấu kính, phản xạ và ăng-ten phù hợp. Ngoài ra, mảng theo từng giai đoạn và với giải pháp chuyên dụng và độc đáo cho ăng-ten kính chắn gió.

Vị trí và khớp nối ăng ten

Feko là công cụ hàng đầu để hiểu và tối ưu hóa vị trí và khớp nối ăng-ten. Hiệu suất của ăng-ten được lắp đặt phụ thuộc nhiều vào cách thức và vị trí các ăng-ten được tích hợp. Trong các công cụ khác, một ăng-ten được gắn trên một cấu trúc điện lớn có thể đặc biệt khó để mô phỏng.

Lập kế hoạch và phủ sóng vô tuyến

Feko mô phỏng vùng phủ sóng không dây và cho phép lập kế hoạch mạng vô tuyến cho một tòa nhà, trong khuôn viên, thành phố hoặc quốc gia với mô hình Altair® WinProp ™ và Altair® WRAP ™ cho các giao diện không khí của di động (với C-V2X và 5G), phát sóng, hàng không , vệ tinh và truyền thông không dây, cộng với phạm vi phủ sóng radar, liên kết vô tuyến và điểm-đa điểm.

Quản lý phổ

Feko cho phép quản lý, lập kế hoạch và phân phối các tài sản phổ vô tuyến có giá trị để cho phép sử dụng tối đa. Các công cụ WRAP để phân tích kỹ thuật về phạm vi phủ sóng, nhiễu và tối ưu hóa việc sử dụng phổ đảm bảo các bộ điều chỉnh phổ có thể quản lý hiệu quả nhiều nhu cầu đa dạng và ngày càng tăng của các hệ thống không dây.

Tương thích điện từ

Feko là một giải pháp mạnh mẽ cho các ứng dụng EMC / EMI và được sử dụng rộng rãi để phân tích khả năng miễn nhiễm và phát xạ liên quan đến cáp, ăng-ten và các thiết bị khác. Nó có thể mô phỏng hiệu quả che chắn, xung điện từ, hiệu ứng sét, HIRF, ngoài các buồng dội âm và phản xạ.

Nhiễu tần số vô tuyến

Từ sự giao thoa giữa nhiều máy phát và máy thu trong một địa điểm, các trạm phát sóng và thiết bị hàng không, hoặc mạng không dây Feko cho phép khách hàng dự đoán, phân tích và giảm thiểu các hiệu ứng nhiễu RF bao gồm điều chế, só

Radomes, bao gồm cả FSS

Radomes là một vấn đề đa vật lý; bảo vệ ăng-ten, góp phần vào hiệu quả khí động học và mang lại độ trong suốt điện từ mong muốn. Feko cung cấp các mô hình newFASANT, giải pháp nhanh nhất để phân tích các phạm vi, bao gồm các vấn đề lớn về điện và các bề mặt chọn lọc tần số.

Phân tán và RCS

Hiệu suất tán xạ của một vật thể mô tả cách năng lượng bị phân tán khi một vật thể tiếp xúc với trường tới. Feko cho phép khách hàng phân tích hiệu suất cho một loạt các quy mô và ngành điện để trả lời các câu hỏi về mặt cắt của radar cho ô tô, năng lượng, thông tin liên lạc và quốc phòng.

Chuyến bay và ổ đĩa thử nghiệm ảo

Để giảm số dặm thử nghiệm đường bộ và đường bay, đồng thời tăng cường độ mạnh mẽ của hệ thống, các chuyến bay thử nghiệm và lái thử ảo là điều cần thiết. Các thông số ăng ten cổ điển không đủ để đánh giá hiệu suất của hệ thống radar liên lạc và ADAS , Feko cung cấp mô phỏng thế giới thực theo yêu cầu.

Nguy cơ bức xạ và điện từ sinh học

Các nguy cơ vô tuyến do trường điện từ phải nằm trong giới hạn tiêu chuẩn hóa cho nhiều ứng dụng khác nhau. Feko tự động hóa việc mô phỏng và hình dung các mức độ nguy hiểm bức xạ bao gồm việc tính toán các giá trị tỷ lệ hấp thụ (SAR) cụ thể và các hướng dẫn an toàn cho con người từ ICNIRP.

Thiết bị RF

Các Altair Partner Alliance (APA) cung cấp quyền truy cập vào uWave Wizard. Nó cho phép thiết kế mạch vi sóng nhanh chóng, bao gồm bộ lọc, bộ cộng hưởng, bộ ghép và các thành phần thụ động, nhờ vào các bộ tối ưu hóa tích hợp tương tác với hàng trăm phần tử thư viện RF được tham số hóa và cấu trúc do người dùng xác định.

Bộ khuếch đại vi sóng và hiệu ứng Plasma

Các vấn đề phức tạp yêu cầu cả mô hình hạt và điện từ, bao gồm bộ khuếch đại và bộ dao động RF, hiệu ứng đa phản ứng, phóng điện plasma có kiểm soát, hiệu ứng môi trường plasma và gia tốc hạt có thể được giải quyết bằng cách sử dụng Vsim thông qua  APA .

.
.
.
.