Close

Altair® Inspire™ Form

Hoàn thành môi trường mô phỏng dập

Inspire Form là một môi trường mô phỏng dập hoàn chỉnh có thể được sử dụng hiệu quả bởi các nhà thiết kế sản phẩm và kỹ sư quy trình để tối ưu hóa thiết kế, mô phỏng quá trình sản xuất mạnh mẽ và giảm chi phí vật liệu.

Với mô-đun khả thi nhanh chóng và dễ dàng, người dùng có thể phân tích các bộ phận trong vài giây để dự đoán khả năng hình thành sớm trong chu kỳ phát triển sản phẩm. Việc lồng trống tự động đề xuất một cách bố trí hiệu quả trống phẳng trên cuộn tấm để tối đa hóa việc sử dụng vật liệu.

Mô-đun tryout bao gồm một trình giải gia tăng có khả năng mở rộng cao, giúp người dùng lặp lại và mô phỏng quá trình hình thành, cắt tỉa và hồi phục nhiều giai đoạn trong một giao diện người dùng trực quan và hiện đại, giảm độ phức tạp và làm cho việc sản xuất các bộ phận chất lượng cao tiết kiệm hơn.

Tại sao chọn Inspire Form?

Thiết kế sản phẩm tốt hơn

Inspire Form cho phép người dùng kiểm tra nhanh chóng và đáng tin cậy khả năng hình thành của các thiết bị khác nhau ngay từ đầu trong chu trình thiết kế sản phẩm. Với Inspire Form, người dùng có thể hình dung các khuyết tật tiềm ẩn như vết tách hoặc nếp nhăn, sau đó sửa đổi để loại bỏ các khuyết tật và cải thiện thiết kế tổng thể.

Dễ sử dụng

Inspire Form có quy trình làm việc đơn giản và trực quan cao, dễ học và áp dụng. Các buổi đào tạo tiêu chuẩn chỉ kéo dài từ 4-6 giờ, mặc dù hầu hết người dùng có thể học các ứng dụng Inspire Form mà không cần đào tạo chính thức.

Tiết kiệm vật liệu và chi phí

Inspire Form dự đoán các hình dạng trống chính xác có thể được lồng vào nhau một cách tối ưu trong các bố cục khuôn tiến bộ và chuyển giao trong các hạn chế sản xuất để tiết kiệm vật liệu và chi phí.

Các tính năng chính

Tạo và đơn giản hóa hình học

Trích xuất bề mặt giữa, lấp đầy các lỗ và vết cắt, và loại bỏ các mặt bích bằng cách sử dụng các công cụ chuẩn bị hình học của Inspire Form. Ngoài ra, hãy sử dụng các công cụ  Altair Inspire để tạo và sửa đổi hình học.

Thiết lập mô hình

Nếu hình dạng bộ phận có sẵn trong tọa độ ô tô, Inspire Form sẽ tự động tính toán hướng dập tốt nhất và có thể áp dụng các lực hạn chế tương ứng với phần trống và phần kéo. Người dùng cũng có thể chỉ định hướng dập.

Thư viện tài liệu

Inspire Form cung cấp một thư viện vật liệu với các đặc tính cho các loại thép và nhôm tiêu chuẩn. Nó cũng có thể tạo một tài liệu mới và lưu nó trong cơ sở dữ liệu người dùng.

Phân tích và Hình ảnh hóa Kết quả

Phần trống phẳng cần thiết để tạo hình dạng bộ phận có sẵn ở cuối phân tích. Hình dung độ mỏng và các khuyết tật khác như vết tách, nếp nhăn và kim loại lỏng lẻo.

Thử nghiệm ảo nhiều giai đoạn

Tối ưu hóa quy trình sản xuất, thiết lập các công cụ thử nghiệm ảo tạo hình kim loại đơn và nhiều tầng. Bộ giải gia tăng nhanh chóng và có thể mở rộng hỗ trợ tạo hình và cắt tỉa, cho khả năng phân tích chính xác dòng vật liệu, sự phân tách, nếp nhăn, mất kim loại và độ đàn hồi.

Mô-đun hình học Die

Bắt đầu từ bất kỳ hình dạng CAD nào của bộ phận của bạn và xây dựng một khái niệm phụ lục khuôn ngay trong môi trường Inspire quen thuộc, tận dụng sức mạnh của mô hình kết hợp PolyNURBS, đánh giá và tối ưu hóa các lựa chọn thay thế một cách nhanh chóng.

.
.
.
.