Close

Altair® Radioss®

Hiệu suất sản phẩm dưới tải động

Radioss là một giải pháp phân tích hàng đầu để đánh giá và tối ưu hóa hiệu suất sản phẩm cho các vấn đề phi tuyến tính cao khi tải động. Được sử dụng trên toàn thế giới trong tất cả các lĩnh vực công nghiệp, nó cải thiện mức độ va chạm, an toàn và khả năng sản xuất của các thiết kế phức tạp.

Trong hơn 30 năm, Radioss đã là công ty dẫn đầu trong ngành và tiêu chuẩn về va chạm và an toàn trên ô tô, phân tích va đập và va chạm, thử nghiệm rơi, hiệu ứng đạn đạo, vụ nổ và vụ nổ và các tác động tốc độ cao. Được công nhận tại các trung tâm R & D cũng như các công ty trong lĩnh vực ô tô, hàng không vũ trụ, điện tử và quốc phòng, Radioss cho phép hiểu và dự đoán hiệu quả, mạnh mẽ về các hành vi đa vật lý kết hợp trong các môi trường phức tạp, chẳng hạn như khả năng va chạm, chuyển hướng máy bay, đạn đạo đầu cuối hoặc hiệu ứng nổ trên xe. Khai thác các phiên bản đa bộ xử lý tiên tiến của Radioss cho phép khả năng mở rộng tốt nhất trong ngành cho các mô phỏng cấu trúc lớn, có độ phi tuyến cao.

Là một phần quan trọng trong các giải pháp mô phỏng của Altair, Radioss là một công cụ thiết kế đa vật lý mạnh mẽ với các tích hợp sẵn sàng tối ưu hóa với các công cụ Altair khác và các giải pháp của bên thứ ba.

Tại sao lại là Radioss?

Chuyên môn về ô tô đã được chứng minh

Hơn 30 năm kinh nghiệm cung cấp các mô phỏng an toàn cho xe đầy đủ, bao gồm cả các mẫu pin chạy qua đêm. Phát triển các thiết kế tốt hơn để bảo vệ và an toàn cho người cư ngụ.

Giải pháp cho Đa ngành phức hợp

Cung cấp các giải pháp đa vật lý hiệu quả, đáng tin cậy và mạnh mẽ cho các vấn đề động lực học kết hợp cấu trúc, cơ chế, chất lỏng, hiệu ứng nhiệt và điện từ trong tất cả các ngành.

Tối đa hóa thông lượng và giá trị mô phỏng

Truy cập phần cứng và phần mềm có thể mở rộng chỉ với một lần mua để mang lại kết quả tận dụng kinh nghiệm toàn cầu của Altair trong ngành, danh mục bộ giải và các giải pháp máy tính hiệu suất cao (HPC).

Các tính năng chính

Thư viện Vật liệu và Rupture

Các quy luật vật liệu mở rộng và tiêu chí vỡ đối với sự lan truyền vết nứt trong vật liệu giòn như kính chắn gió, thiệt hại không cục bộ đối với sự lan truyền vết nứt dễ uốn cho phép các nghiên cứu mô phỏng, tối ưu hóa và độ bền chính xác và dễ dự đoán hơn. 

Công thức nguyên tố sáng tạo

Cung cấp phần tử vỏ composite sáng tạo với tính năng theo dõi tách lớp; phần tử tetra parabolic nhanh chóng để giải nhanh mà vẫn giữ được độ chính xác cao; và các phần tử rắn và lớp vỏ chưa được tích hợp với các biện pháp xử lý bất ổn vật lý.  

Xe điện chạy bằng pin (BEV)

Cung cấp các mô hình macro mô-đun và pin cho các sự kiện va chạm, tác động của mảnh vỡ trên đường và các cú sốc, có và không có sự xâm nhập để mô phỏng hiệu quả và chính xác các lỗi cơ học gây ra ngắn mạch, thoát nhiệt và nguy cơ hỏa hoạn. 

An toàn lao động trên xe

Với quyền truy cập vào thư viện hình nộm, rào cản và tác nhân tác động lớn, Radioss cung cấp bộ công cụ toàn diện nhất trong ngành thông qua quan hệ đối tác với Humanetics và CellBond đồng thời kết hợp với MADYMO. 

Triển khai túi khí

Cung cấp giải pháp triển khai túi khí nhanh hơn và chính xác hơn nhiều bằng cách sử dụng công nghệ phương pháp thể tích hữu hạn (FVM). 

Thông lượng công việc cao

Bằng cách tận dụng phần mềm quản lý khối lượng công việc ALtải PBS Professional, công việc của Radioss có thể được quản lý và giám sát hiệu quả trên các cơ sở hạ tầng khác nhau.

Ứng dụng Altair® Radioss®

Radioss đã tự khẳng định mình là công ty hàng đầu trong ngành để đánh giá và tối ưu hóa hiệu suất của sản phẩm cho các vụ va chạm và an toàn trên ô tô, sốc và va đập, rơi, đạn đạo đầu cuối, nổ và nổ, và các tác động vận tốc cao.

Đối với nhiều ngành công nghiệp đa dạng trên toàn thế giới, Radioss là một bộ giải phần tử hữu hạn rõ ràng (FE) hiệu suất cao linh hoạt và toàn diện, dựa trên động lực học chất rắn và chất lỏng.

Đây là công cụ “chuẩn bị” để dự đoán chính xác các tác động động, tải trọng nhất thời lên cấu trúc và sản phẩm nhằm cải thiện độ an toàn, khả năng sống sót và thiết kế các sản phẩm mạnh mẽ hơn.

Vật liệu và chuyển động phi tuyến lớn

Radioss giúp các kỹ sư xem xét hành vi tổng thể của hệ thống trong đó chuyển động phi tuyến lớn và hành vi vật chất phi tuyến, có hoặc không có đứt gãy, là các đặc điểm thống trị khi tải động hoặc bán tĩnh với các biến dạng hình học và / hoặc vật liệu rất lớn, giống như các đặc điểm được thấy trong các thử nghiệm va chạm bên đối với xe điện chạy bằng pin (BEV), đồ thể thao chịu tải trọng cực lớn, cơ sinh học trong điều kiện chấn thương, quốc phòng và an ninh đất đai khi có vụ nổ

Sự an toàn

Đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe, Radioss cung cấp kết quả chính xác nhanh chóng cho việc triển khai túi khí và hiệu ứng rào cản với các mô hình thiết bị kiểm tra nhân dạng và nhân học (ATD).

Dự đoán chính xác phản ứng va chạm để giúp các nhà thiết kế xe đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn không phân biệt loại xe nào.

Đào rãnh

Bằng cách áp dụng đa miền Radioss trên các mô hình thủy động lực học Lagrangian-Eulerian (ALE) hoặc Smoothed-hạt (SPH) tùy ý, người dùng có được mô phỏng nhanh hơn đáng kể về các tình huống đào rãnh đầy đủ bao gồm phương pháp tiếp cận và phản ứng cấu trúc khi chạm nước và nổi.

Với hơn 17.000 sự cố xảy ra ở Mỹ vào năm 2019, cuộc tấn công của chim vẫn là một mối đe dọa đáng kể đối với khả năng bay của kính chắn gió, cấu trúc, thiết bị đo đạc và động cơ của máy bay. Các mô hình chim đã được xác thực của Radioss và mô phỏng đa miền xác định một cách đáng tin cậy và giúp giảm thiệt hại do chim tấn công.

Tàu, Xa bờ và Năng lượng

Là một phần của giải pháp phân tích đóng tàu đầy đủ của Altair, Radioss cho phép các kịch bản tác động giữa tàu và bến tàu. Khả năng tương tác cấu trúc chất lỏng (FSI) của nó cho phép mô phỏng hiệu quả các tác động của sóng và sóng đối với vận chuyển, cột và máng trượt trên các giàn khoan ngoài khơi, đặt đường ống dưới nước và các cấu trúc sản xuất năng lượng xanh.


Bảo vệ chống nổ và đạn

Cho dù trên đất liền, trên biển hay trên không, khả năng bảo vệ hiệu quả khỏi tác động của các sự cố ngẫu nhiên hoặc các mối đe dọa từ các thiết bị nổ hoặc bom, đạn được mô phỏng chính xác với Radioss, bao gồm cả các nghiên cứu về đạn đạo đầu cuối.

.
.
.
.