Close

Altair® Flow Simulator™

Thiết kế hệ thống chất lỏng nhiệt tích hợp

Flow Simulator là một công cụ thiết kế 3D cung cấp mô hình hóa và tối ưu hóa liên ngành cho các hệ thống chất lỏng và nhiệt trong môi trường tích hợp CAD.

Thiết kế cấp hệ thống ngày càng trở nên quan trọng khi các tổ chức được giao nhiệm vụ mô phỏng các chu kỳ nhiệm vụ phức tạp. Các giải pháp phần mềm nhanh như Flow Simulator là cần thiết để mô hình hóa toàn bộ hệ thống, bao gồm mô hình hóa khái niệm lặp lại nhanh chóng và hiểu về mô phỏng hệ thống và hành vi của hệ thống trong các ứng dụng như thiết kế máy móc quay, khả năng điện động, tuabin gió, bộ trao đổi nhiệt và hầu như bất kỳ thứ gì liên quan đến quản lý nhiệt .

Flow Simulator ban đầu được phát triển bởi GE Aviation để phục vụ như một mô phỏng mạng dòng chảy nhanh cho động cơ máy bay – mô phỏng toàn bộ chu trình bay sẽ hoạt động như thế nào trong thế giới thực, từ đường băng, cất cánh đến bay và hạ cánh. Kể từ khi ra đời, nó đã được sử dụng để đơn giản hóa mô hình hóa cho nhiều ứng dụng hệ thống nhiệt phức tạp, bao gồm chăm sóc sức khỏe, đầu máy xe lửa và năng lượng tái tạo.

Tại sao Flow Simulator?

Phát triển hiệu quả các động cơ máy quay vòng

GUI dễ sử dụng và thư viện phần tử đã được xác thực kỹ lưỡng, tận dụng kiến thức miền có nguồn gốc từ GE, tăng năng suất nhóm dẫn đến phát triển sản phẩm nhanh hơn.

Nghiên cứu thiết kế hệ thống nhiệt chất lỏng tích hợp

Phần mềm cho phép các kỹ sư áp dụng phương pháp tiếp cận đa lĩnh vực, đa vật lý và hỗn hợp từ mô hình hóa đến xử lý hậu kỳ mà không bao giờ rời khỏi môi trường quen thuộc của họ.

Mô hình hóa mạng lưới nhiệt và dòng chảy chính xác

Thông qua môi trường mô hình hóa linh hoạt hỗ trợ một số loại phân tích, người dùng có thể đánh giá nhanh chóng và chính xác các lựa chọn thay thế thiết kế và các biến thể sản phẩm.

Các tính năng chính

Mô hình hóa mạng lưới nhiệt và dòng chảy hoàn toàn được ghép nối

Một thư viện mở rộng gồm các phần tử và thành phần được cấu hình sẵn tận dụng một tập hợp lớn các dữ liệu thí nghiệm có sẵn công khai cho các đặc tính giảm áp và truyền nhiệt được kết hợp hoàn toàn với bộ giải nhiệt và truyền nhiệt cho các phân tích trạng thái ổn định và thoáng qua.

Mô hình hóa mạng lưới nhiệt và dòng chảy hoàn toàn được ghép nối

Một thư viện mở rộng gồm các phần tử và thành phần được cấu hình sẵn tận dụng một tập hợp lớn các dữ liệu thí nghiệm có sẵn công khai cho các đặc tính giảm áp và truyền nhiệt được kết hợp hoàn toàn với bộ giải nhiệt và truyền nhiệt cho các phân tích trạng thái ổn định và thoáng qua.

Giao diện trực quan

Một giao diện hiện đại cho trước, đăng, giải quyết và tối ưu hóa. Môi trường thiết kế ba chiều cung cấp cho người dùng khả năng phủ / tích hợp mô hình mạng với thiết kế hỗ trợ máy tính 3D (CAD) trong khi tích hợp các công thức phần tử và IP của khách hàng một cách liền mạch.

Mô-đun hệ thống điều khiển

Các bộ điều khiển dẫn xuất tích phân tỷ lệ (PID), chuyển tiếp và nhiệm vụ có thể được tích hợp với các mô hình truyền nhiệt / dòng chảy để tối ưu hóa hoạt động của máy mô phỏng trong quá trình phân tích chu trình / nhiệm vụ.

Mô-đun tối ưu hóa

Các phân tích Monte Carlo, Optimal Latin Hypercube và N-factorial sẽ nhanh chóng khám phá toàn bộ không gian thiết kế 3D. Một mô hình phân tích có thể được tham số hóa dựa trên cấu hình dòng chảy, hình dạng, kích thước và các đặc tính nhiệt để đạt được thiết kế tối ưu về chi phí – lợi ích.

Phần tử do người dùng xác định

Khả năng tích hợp IP của riêng khách hàng và các công thức phần tử bằng cách sử dụng trình tạo UDE được hỗ trợ trong tập lệnh python linh hoạt cũng như với ngôn ngữ Fortran. Các API được cung cấp một tùy chọn để kết nối Trình mô phỏng dòng với phần mềm bên ngoài để phân tích đa ngành.

Các ứng dụng máy quay, năng lượng và di động

Flow Simulator có thể được sử dụng để thiết kế và tối ưu hóa hệ thống động cơ tuabin, các ứng dụng năng lượng như đường ống kế hoạch điện và làm mát máy phát điện, cũng như quản lý nhiệt cho hệ thống điện và HVAC trong các ứng dụng di động.

Altair® Flow Simulator™ Cho Chất Lỏng Và Nhiệt

Cho dù bạn là một nhà phân tích thực hiện mô hình động lực học chất lỏng tính toán nâng cao (CFD) hay một kỹ sư thiết kế cần nhanh chóng hiểu các hiệu ứng chất lỏng hoặc nhiệt trong một đề xuất thiết kế, Altair cung cấp một loạt công cụ hoàn chỉnh để hỗ trợ dự án của bạn. Từ phân tích thành phần chi tiết đến hiệu suất toàn hệ thống, Altair cung cấp một loạt các bộ giải có thể mở rộng theo Altair CFD ™ , cũng như phần mềm xử lý trước và sau mạnh mẽ cho CFD.

CFD mục đích chung

Bộ giải Navier-Stokes của Altair CFD bao gồm đầy đủ các khả năng phân tích dòng chảy, truyền nhiệt, nhiễu loạn và vật liệu phi Newton. Nó cung cấp cho các công ty một giải pháp mạnh mẽ, có thể mở rộng và chính xác bất kể chất lượng và cấu trúc liên kết của các phần tử lưới. Atair ® HyperWorks® có một quy trình làm việc chuyên dụng và được sắp xếp hợp lý – bao gồm tiền xử lý, thực thi bộ giải và xử lý hậu kỳ, tất cả đều dưới cùng một giao diện.

Không có phần mềm CFD nào giúp bạn đạt được mục tiêu cuối cùng sớm hơn – phân tích kết quả và khám phá tính chất vật lý của sản phẩm của bạn.

Khí động học và Khí học

Bộ giải phương pháp Lattice Boltzmann (LBM) của Altair CFD cho phép dự đoán cực nhanh các đặc tính khí động học của xe du lịch, xe tải hạng nhẹ, xe đua và xe hạng nặng. Công nghệ tiên tiến của nó được tối ưu hóa cho tính toán dựa trên GPU tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí để mang lại hiệu suất vượt trội và cho phép mô phỏng qua đêm ngay cả những mô hình phức tạp nhất trên một máy chủ duy nhất. Công nghệ mang tính cách mạng này cũng cho phép tính toán trực tiếp khí học từ máy móc quay như quạt làm mát, động cơ điện tử và năng lượng tái tạo.

Động lực học chất lỏng dựa trên hạt

Bộ giải thủy động lực học hạt mịn (SPH) của Altair CFD được sử dụng để dự đoán dòng chảy của chất lỏng xung quanh các dạng hình học phức tạp dưới chuyển động phức tạp. Phương pháp này có những lợi ích đáng kể khi xem xét bất kỳ dòng chảy nào trên bề mặt tự do (chất lỏng / không khí) cả về thời gian và độ chính xác.

Mô hình phần tử rời rạc

Altair® EDEM ™ là một phần mềm phương pháp phần tử rời rạc (DEM) mô phỏng và phân tích chính xác hoạt động của các vật liệu dạng hạt như than, quặng đã khai thác, sợi, ngũ cốc, viên nén và bột. Sử dụng CFD kết hợp với EDEM cho phép các kỹ sư mô phỏng thực tế sự tương tác giữa chất lỏng và các hạt, đồng thời khảo sát một loạt các hệ thống phức tạp như tầng sôi, trộn rắn-lỏng, phun phủ, lọc và làm khô.

Hệ thống chất lỏng nhiệt

Altair® FlowSimulator ™ là phần mềm thiết kế dòng chảy, truyền nhiệt và đốt tích hợp cho phép mô phỏng độ trung thực hỗn hợp để tối ưu hóa thiết kế máy và hệ thống. Được áp dụng cho các ngành công nghiệp máy tua-bin, ô tô và năng lượng, FlowSimulator ban đầu được phát triển như một công cụ thiết kế hệ thống chất lỏng thống nhất để thiết kế hệ thống nhiệt, đốt, bôi trơn và nhiên liệu của động cơ. Nó bắt nguồn từ nhiều thập kỷ sử dụng và kinh nghiệm thực tế, với xác nhận và xác minh cấp chất lượng hàng không vũ trụ.

Làm mát điện tử

Altair® SimLab® là một môi trường mô phỏng đa ngành theo định hướng quy trình để phân tích chính xác hiệu suất của các cụm phức tạp. SimLab bao gồm một loạt các quy trình làm việc tự động hóa cao cho phép ngành công nghiệp điện tử tự tin xác định và khắc phục các vấn đề thiết kế tiềm ẩn trong quá trình phát triển sớm hơn với phân tích nhiệt không yêu cầu kiến thức CFD nâng cao. Điều này bao gồm khả năng mô phỏng làm mát thiết bị điện tử đầy thử thách và các ứng dụng quản lý nhiệt tự động hóa thiết kế điện tử (EDA) khác

Các giải pháp của Liên minh Đối tác Altair (APA) cho Chất lỏng và Nhiệt

Tăng cường hơn nữa dòng công cụ hoàn chỉnh của Altair với chất lỏng và dung dịch nhiệt có sẵn thông qua APA . Các giải pháp nhiệt và chất lỏng của APA giúp bạn hiểu rõ hơn về tương tác cấu trúc chất lỏng nhiệt.

  • TAITherm của ThermoAnalytics tạo ra các dự đoán nhiệt nhất thời cho thiết kế của bạn.
  • AVL FIRE ™ M , hỗ trợ phát triển cả hệ thống truyền động thông thường và điện khí hóa cho phép bạn giải quyết hiệu quả các vấn đề phức tạp về dòng chảy trong nhiều ứng dụng và ngành công nghiệp khác nhau.
  • Cửa hàng sơn alsim cung cấp cho bạn quyền kiểm soát quá trình mô phỏng sơn.
  • DSHplus của Fluidon cho phép bạn thực hiện các tính toán động phi tuyến tính của các hệ thống và thành phần thủy lực và khí nén phức tạp.

Các công cụ này và nhiều công cụ khác có sẵn thông qua giấy phép đơn vị Altair của bạn .

.
.
.
.